ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, తమిళనాడులో పెరుగుతూనే ఉన్న కోవిడ్ కేసులు
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు కోటీ 94 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటల్లో దాదాపు 15 లక్షల కోవిడ్ టీకాలు
06 MAR 2021 11:14AM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, తమిళనాడులో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటల్లో 18,327 కొత్త కేసులు రాగా అందులో 82% ఈ రాష్ట్రాలవే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 10,216 కేసులు రాగా కేరళలో 2,776, పంజాబ్ లో 808 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
కేసుల సంఖ్య పెరగటం ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కనబడుతోంది.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,80,304 కి చేరింది. అది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో1.61%. మరోవైపు 21 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1000 మంది లోపు చికిత్సలో ఉన్నారు. అరుణాచల్ ప్రదేశ్ లో ముగ్గురే చికిత్సలో ఉన్నారు.
రాష్ట్రాలవారీగా గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు. కేరళ, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడు లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదలబాటలో సాగుతోంది. మరోవైపు అదే సమయంలో మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, హర్యానాలో వీరి సంఖ్య పెరుగుతోంది. .
రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి13న మొదలు కాగా, మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు పూర్తయినవారు ఈ రెండో డోస్ కు అర్హత సాధించారు. కోవిడ్ యోధులకు టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి2న మొదలైంది. రెండో దశ టీకాలు ఇవ్వటం మార్చి 1న మొదలైంది. ఇది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికి, 45 ఏళ్ళు పైబడి దీర్ఘకాలవ్యాధులతో బాధపడేవారికి వర్తిస్తుంది.
3,57,478 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 1,94,97,704 మందికి టీకాలు ఇచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందించిన సమాచారాన్ని బట్టి తెలుస్తోంది. వీరిలో 69,15,661 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 33,56,830 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 63,55,989 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 1,44,191 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు 3,46,758 మంది 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 23,78,275 మంది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
69,15,661
33,56,830
63,55,989
1,44,191
3,46,758
23,78,275
1,94,97,704
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 49వ రోజైన మార్చి 5న మొత్తం14,92,201 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 11,99,848 మంది లబ్ధిదారులకు 18,333 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ ( ఆరోగ్యసిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు) అందుకున్నవారు, 2,92,353 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు.
తేదీ: మార్చి 1, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటిడోస్
రెండో డోస్
మొదటిడోస్
రెండో డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
62,578
2,15,459
2,65,058
76,894
1,10,857
7,61,355
11,99,848
2,92,353
గత 24 గంటలలో 108 మంది కోవిడ్ వల్ల మృతిచెందారు. వీరిలో 85.2% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో గత 24 గంటలలో అత్యధికంగా 53 మంది చనిపోగా కేరళలో 16 మంది, పంజాబ్ లో 11 మంది మరణించారు.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు.ఇవి గుజరాత్, పశ్చిమ బెంగాల్, ఉత్తరప్రదేశ్, గోవా, లక్షదీవులు, పుదుచ్చేరి, అస్సాం, సిక్కిం, మణిపూర్, లద్దాఖ్, మేఘాలయ, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, నాగాలాండ్, చండీగఢ్, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
More than 1.94 cr Vaccination Coverage till 7 am today
Nearly 15 Lakh Vaccine doses given in the last 24 hours
06 MAR 2021 11:14AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu have reported a high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 82% of the new cases reported in the past 24 hours.
18,327 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 10,216. It is followed by Kerala with 2,776 while Punjab reported 808 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,80,304 today. India’s present active caseload now stands at 1.61% of India’s total Positive Cases.
On the other hand, 21 States/UTs have less than 1,000 active cases. Arunachal Pradesh has reported only 3 active cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours. Kerala, Chhattisgarh and Tamil Nadu show a reduction in the active cases in the last 24 hours. On the other hand, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat and Haryana display a rise in the active cases during the same time period.
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
The next phase of Covid-19 vaccination commenced from 1st March, 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
More than 1.94 cr (1,94,97,704) vaccine doses have been administered through 3,57,478 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 69,15,661 HCWs (1st dose), 33,56,830 HCWs (2nd dose), 63,55,989 FLWs (1st dose) and 1,44,191 FLWs (2nd Dose), 3,46,758 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 23,78,275 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,15,661
33,56,830
63,55,989
1,44,191
3,46,758
23,78,275
1,94,97,704
As on Day-49 of the vaccination drive (5th March, 2021), total 14,92,201 vaccine doses were given. Out of which, 11,99,848 beneficiaries were vaccinated across 18,333 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,92,353 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,578
2,15,459
2,65,058
76,894
1,10,857
7,61,355
11,99,848
2,92,353
108 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.2%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (53). Kerala follows with 16 daily deaths andPunjabreported11 deaths in the last 24 hours.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, West Bengal, Uttar Pradesh, Goa, Uttarakhand, Lakshadweep, Puducherry, Assam, Sikkim, Manipur, Ladakh (UT), Meghalaya, Arunachal Pradesh, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and D&D & D&N.