ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
హైదరాబాద్‌లో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు
01 MAR 2021 4:49PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను శాఖ 24.02.2021వ తేదీ హైదరాబాద్‌కు చెందిన ఒక ప్రధాన ఔషధ సంస్థ సమూహంలో సోదా కార్యకలాపాలను నిర్వహించింది. ఈ ఔష‌ధాల గ్రూపు సంస్థ ఇంటర్మీడియట్స్‌తో పాటు యాక్టివ్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ ఇంగ్రీడియంట్ (ఏపీఐ), ఔషధ సూత్రీకరణల తయారీ వ్యాపార కార్య‌క‌లాపాల్లో నిమగ్నమై ఉంది. ఈ గ్రూపు తయారు చేసే ఉత్పత్తులలో అత్య‌ధిక‌ భాగం అమెరికా, ఐరాపాలోని వివిధ దేశాలకు ఎగుమతి చేయబడతాయి. మొత్తం 5 రాష్ట్రాల్లోని 20 ప్రదేశాలలో ఐటీ శాఖ సోదా ఆపరేషన్‌లు జరిగాయి. ఈ ఐటీ శాఖ సోదాల‌లో దాదాపు రూ.1.66 కోట్ల మేర న‌గ‌దును సీజ్ చేశారు. ఈ సోదాల‌లో డిజిటల్ మీడియా రూపంలో సాక్ష్యాలను పెన్ డ్రైవ్‌లు, కీల‌క పత్రాలను కనుగొని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. అసెస్సీ గ్రూప్ నిర్వహించే ఎస్ఏపీ @ ఈఆర్‌పీ సాఫ్ట్‌వేర్ నుండి వివిధ దోష పూరిత డిజిటల్ ఆధారాలు సేకరించబడ్డాయి. ఈ సోదాల‌లో బూటకపు మరియు ఉనికిలో లేని సంస్థల నుండి ఔష‌ధ సంస్థ చేసిన కొనుగోళ్లకు సంబంధించిన విష‌యాలు, కొన్ని ఖర్చులను కృత్రిమంగా పెంచి చూప‌డం మరియు ఉప-ఉత్పత్తి అమ్మకాలకు సంబంధించిన రశీదులను త‌క్కువ చేసి చూప‌డం వంటి వాటిని ఐటీ విభాగం కనుగొంది. ఇంకా, భూముల కొనుగోలు కోసం డబ్బు చెల్లించినట్లు ఆధారాలు కూడా కనుగొనబడ్డాయి. వ్యక్తిగత ఖర్చుల‌ను కంపెనీ పుస్తకాలలో బుక్ చేయడం, ప్ర‌భుత్వం నిర్ధారించిన దానికంటే త‌క్కువ‌కు, ఎస్ఆర్ఓ విలువ కంటే కూడా దిగువ‌కు వ్య‌క్తిగ‌తంగా భూముల‌ను కొనుగోలు చేయ‌డం వంటి వివిధ ఇతర చట్టపరమైన ఉల్లంఘ‌న‌ల‌ను కూడా ఐటీ శాఖ సోదాల‌లో గుర్తించింది. ఈ శోధన కార్య‌కాల‌పాల‌లో లెక్క‌ల్లో చూప‌ని దాదాపు రూ.400 కోట్ల సొత్తుకు సంబంధించిన వివిధ సాక్ష్యాలు ల‌భించాయి. ఇందులో దాదాపు రూ.350 కోట్ల‌కు సంబంధించిన
లావాదేవీల్ని అసెస్సీ గ్రూపు అంగీక‌రించిన‌ట్టుగా స‌మాచారం. ఈ సోదాల‌కు సంబంధించిన తదుపరి దర్యాప్తు కొన‌సాగుతోంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Hyderabad
01 MAR 2021 4:49PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search & seizure operations on 24.02.2021 on a major Pharmaceutical group based out of Hyderabad. This Pharmaceutical group is engaged in the business of manufacturing of intermediates, Active Pharmaceutical Ingredients (APIs) and formulations. Majority of the total manufactured products are exported to various countries i.e. USA / Europe. The search operation was carried out at about 20 locations in 5 States.
Searches have resulted in seizure of cash amounting to Rs. 1.66 crore. During the search action incriminating evidence in the form of digital media, pen drives, documents, etc. have been found and seized. Incriminating digital evidences were gathered from SAP @ ERP software maintained by the assessee group.
During these searches, issues relating to purchases made from bogus and non-existent entities, artificial inflation of certain heads of expenditure, alongwith suppression of receipts relating to by-product sale were detected. Further, evidence of on-money payment for purchase of lands was also found. Multiple other legal issues were also identified such as personal expenses being booked in the company’s books and land purchased by related concerns / individuals below govt. SRO value.
The search has led to unearthing of evidence relating to unaccounted income of around Rs. 400 crore out of which the assessee group has admitted an additional income of Rs. 350 crore.
Further investigations are in progress.