ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರು (ಎಂ.ಎಲ್.ಎ.ಗಳು)ಗಳಿಂದ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಉಪ ಚುನಾವಣೆ
18 FEB 2021 2:36PM by PIB Bengaluru
ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಬೇಕಾದ ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿನ ಒಂದು ಹುದ್ದೆ ಖಾಲಿ ಇದೆ. ಖಾಲಿ ಇರುವ ಸ್ಥಾನದ ವಿವರ ಇಂತಿದೆ:
ಸದಸ್ಯರ ಹೆಸರು
ಚುನಾವಣೆ ಸ್ವರೂಪ
ಹುದ್ದೆ ಖಾಲಿಯಾಗಲು ಕಾರಣ
ಇರುವ ಅವಧಿ
ಎಸ್.ಎಲ್. ಧರ್ಮೇಗೌಡ
ಶಾಸಕರ ಮೂಲಕ
28.12.2020ರಂದು ಮರಣ
17.06.2024 ರವರೆಗೆ
1. ಆಯೋಗವು ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರುಗಳಿಂದ ವಿಧಾನಪರಿಷತ್ತಿನ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾದ ಸ್ಥಾನ ತುಂಬಲು ಉಪ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದು, ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಕೆಳಕಂಡಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ
ದಿನಾಂಕ
1.
ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಪ್ರಕಟಣೆ
25ನೇ ಫೆಬ್ರವರಿ, 2021 (ಗುರುವಾರ)
1.
ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ
04ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಗುರುವಾರ)
1.
ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ
05ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಶುಕ್ರುವಾರ)
1.
ನಾಮಪತ್ರ ಹಿಂಪಡೆಯುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ
08ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಸೋಮವಾರ)
1.
ಮತದಾನದ ದಿನಾಂಕ
15ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಸೋಮವಾರ)
1.
ಮತದಾನದ ಅವಧಿ
ಬೆಳಗ್ಗೆ 09:00 ರಿಂದ ಸಂಜೆ 04:00
1.
ಮತ ಎಣಿಕೆ
15ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಸೋಮವಾರ) ಸಂಜೆ 05:00 ಗಂಟೆಗೆ
1.
ಯಾವ ದಿನಾಂಕಕ್ಕೆ ಮುನ್ನ ಚುನಾವಣೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಬೇಕು.
18ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2021 (ಗುರುವಾರ)
1. ಸಂಪೂರ್ಣ ಚುನಾವಣೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ವೇಳೆ ಎಲ್ಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳೂ ಪಾಲಿಸಬೇಕಾದ ವಿಸ್ತೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ: -
I. ಎಲ್ಲ ಚುನಾವಣೆ ಸಂಬಂಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ವೇಳೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯೂ ಮಾಸ್ಕ್ ಧರಿಸತಕ್ಕದ್ದು. II. ಕೊಠಡಿ/ಸಭಾಂಗಣ/ಚುನಾವಣೆಗೆ ಬಳಸಲಾಗುವ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರವೇಶದಲ್ಲಿ:
(a) ಎಲ್ಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಥರ್ಮಲ್ ಸ್ಕ್ಯಾನಿಂಗ್ ನಡೆಸಬೇಕು
(b) ಎಲ್ಲ ತಾಣಗಳಲ್ಲೂ ಕರ ನೈರ್ಮಲ್ಯಕ ಲಭ್ಯವಿರಬೇಕು.
III. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯ ರೀತ್ಯ ವ್ಯಕ್ತಿಗತ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
1. ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡುವಾಗ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಈಗಿರುವ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆಯೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.

Election Commission
Bye Election to the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs)
18 FEB 2021 2:36PM by PIB Delhi
There is one casual vacancy in the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly. The details of the vacancy are as follows:
Name of Member
Nature of election
Cause of vacancy
Term up to
S. L. Dharmegowda
By MLAs
Death
on 28.12.2020
17.06.2024
2. The Commission has decided to hold a bye-election to the Karnataka Legislative Council by the members of the Legislative Assembly to fill the above mentioned vacancy as per the following schedule:
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
25th February, 2021 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
04th March, 2021 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
05th March, 2021 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
08th March, 2021 (Monday)
1.
Date of Poll
15th March, 2021 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
1.
Counting of Votes
15th March, 2021 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
18th March, 2021 (Thursday)
3. Broad Guidelines to be followed during entire election process for all persons: -
I. Every person shall wear face mask during every election related activity
II. At the entry of hall/ room/ premises used for election purposes:
(a) Thermal Scanning of all persons shall be carried out
(b) Sanitizer shall be made available at all locations
III. Social distancing shall be maintained as per the extant COVID-19 guidelines of the State Govt. and Ministry of Home Affairs.
4. The Chief Secretary, Karnataka is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.