નાણા મંત્રાલય
નાણાકીય વર્ષ 2019-20 માટે GSTR-9 અને GSTR-9C ભરવાની છેલ્લી તારીખ 31.03.2021 સુધી લંબાવવામાં આવી
28 FEB 2021 6:40PM by PIB Ahmedabad
તા. 30.12.2020ના રોજ બહાર પાડવામાં આવેલી અધિસૂચના નંબર. 95/2020- કેન્દ્રીય કરવેરા અનુસાર નાણાકીય વર્ષ 2019-20 માટે CGST અધિનિયમની કલમ 44 સાથે વંચાતા CSGT નિયમોના નિયમ 80 અંતર્ગત વાર્ષિક રીટર્ન (GSTR-9 અને GSTR-9C) ભરવાની છેલ્લી તારીખ અગાઉ 31.12.2020થી લંબાવીને 28.02.2021 કરવામાં આવી હતી. કરદાતાઓને આ નિર્ધારિત સમય મર્યાદાને પહોંચી વળવામાં પડેલી મુશ્કેલીઓને ધ્યાનમાં રાખીને સરકારે નાણાકીય વર્ષ 2019-20 માટે GSTR-9 અને GSTR-9C ભરવાની છેલ્લી તારીખ વધુ લંબાવીને 31.03.2021 કરવાનો નિર્ણય લીધો છે જે ભારતના ચૂંટણી પંચની મંજૂરી સાથે લેવામાં આવેલો છે. આ અખબારી યાદી કરદાતાઓને જાણ કરવાના ઉદ્દેશથી બહાર પાડવામાં આવી છે જેથી તેઓ તદઅનુસાર તેમના રીટર્ન ફાઇલ કરવાનું આયોજન કરી શકે. આ નિર્ણયને અમલમાં મૂકવા માટે યોગ્ય અધિસૂચના બહાર પાડવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Finance
Due date for furnishing of GSTR-9 and GSTR-9C for the financial year 2019-20 extended further to 31.03.2021
28 FEB 2021 6:40PM by PIB Delhi
It may be noted that the due date for furnishing of the Annual returns (GSTR-9 and GSTR-9C) specified under section 44 of the CGST Act read with rule 80 of the CGST rules for the financial year 2019-20 was earlier extended from 31.12.2020 to 28.02.2021 vide Notification No. 95/2020- Central Tax dated 30.12.2020. In view of the difficulties expressed by the taxpayers in meeting this time limit, Government has decided to further extend the due date for furnishing of GSTR-9 and GSTR-9C for the financial year 2019-20 to 31.03.2021 with the approval of Election Commission of India. This press note is being issued to keep taxpayers informed so that they may plan their return filing accordingly. Suitable notification to give effect to this decision is being issued.