பிரதமர் அலுவலகம்
நிதி சேவைகள் துறையில் பட்ஜெட் அமலாக்கம் குறித்த இணையதள கருத்தரங்கில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் முக்கிய அம்சங்கள்
26 FEB 2021 3:04PM by PIB Chennai
நிதியியல் துறை சார்ந்த எனது தோழர்கள் அனைவருக்கும் வணக்கம்!
இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில், நிதித்துறையில் ஏராளமான பெரிய நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளதை நீங்கள் அனைவரும் நன்கு அறிவீர்கள். வங்கி துறையாக இருந்தாலும், வங்கி அல்லாத துறையாக இருந்தாலும், காப்பீட்டு துறையாக இருந்தாலும், நிதித்துறையின் அனைத்து அம்சங்களையும் வலுப்படுத்த இந்த பட்ஜெட்டில் தெளிவான வழிகாட்டுதலை நாங்கள் வழங்கியுள்ளோம்.
தனியார் துறை பங்கேற்பு, பொதுத்துறை நிறுவனங்களை எவ்வாறு வலுப்படுத்துவது என்பது பற்றிய தெளிவான திட்டத்தையும் நீங்கள் காணலாம். பட்ஜெட்டுக்கு பின்பு, இந்த உரையாடல் மிகவும் முக்கியமாகும். இந்த நடவடிக்கைகளை பொதுத்துறை மற்றும் தனியார் துறையினர் முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டியது அவசியமாகும். 21-ம் நூற்றாண்டில் நாட்டை முன்னெடுத்துச் செல்ல இது மிகவும் அவசியமாகும். எனவே, இன்றைய விவாதம், கலந்துரையாடல் ஆகியவை உலகில் உருவாகி வரும் இன்றைய சூழலில் மிகவும் தேவையான ஒன்றாகும்.
நண்பர்களே, நாட்டின் நிதித்துறை குறித்து அரசின் தொலைநோக்கு மிக தெளிவாக உள்ளது. இதில், தயக்கத்திற்கோ, தடங்கலுக்கோ இடமில்லை. வங்கியில் பணம் போடுபவர்களும், முதலீட்டாளர்களும் நம்பிக்கை மற்றும் வெளிப்படைத்தன்மையை உணருவதை உறுதி செய்வதே எங்களது உயர் முன்னுரிமை ஆகும்.
நாட்டின் நிதியியல் நடைமுறை இந்த நம்பிக்கை என்ற ஒன்றில்தான் இயங்குகிறது. வருமானத்திற்கு உரிய பாதுகாப்பு, முதலீட்டுக்கான வருவாய் ஆகியவற்றில் ஏற்படும் நம்பிக்கையே நாட்டின் வளர்ச்சிக்கும் தேவையாகும். எனவே, வங்கி மற்றும் வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்களின் பழைய நடைமுறைகள் எல்லாம் மாற்றத்துக்கு உட்படுத்தப்படுவது இயல்பானதாகும்.
இந்த மாற்றங்கள் அவசியமானதும் ஆகும். 10-12 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, தீவிர கடன் வழங்கல் என்ற பெயரில், வங்கிகள் எவ்வாறு பாதிப்புக்குள்ளாக்கப்பட்டன என்பதை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள்.
வெளிப்படைத் தன்மையற்ற கடன் கலாச்சாரத்திலிருந்து நாட்டை விடுவிக்கும் நடவடிக்கைகள் ஒவ்வொன்றாக எடுக்கப்பட்டு வருகின்றன. வாராக் கடன்களை எல்லாம் கம்பளத்திற்கு அடியில் தள்ளி மறைப்பதற்கும், பதிவுகளை இல்லாமல் மறைப்பதற்கும் பதிலாக, ஒரு நாள் வாராக் கடனைக் கூட தற்போது தெரிவிக்க வேண்டியது கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே, தொழிலில் ஏற்ற, இறக்கங்கள் இருக்கும் என்பதை அரசு உணர்ந்துள்ளது. ஒவ்வொரு தொழிலும் கட்டாயம் லாபம் ஈட்ட முடியும் என்றோ, எதிர்பார்த்தபடி வருமானம் வரும் என்றோ வாய்ப்பு இல்லை என்பதை அரசு அறியும். எந்தக் குடும்பமாக இருந்தாலும், மகன் தொழிலை நடத்த வேண்டும் என்றே அனைவரும் எதிர்பார்ப்பார்கள். மகன் இதில் வரக்கூடாது என யாரும் நினைக்கமாட்டார்கள். ஆனால், சில சமயங்களில் இது நடக்காமல் போவது உண்டு. தொழில்களின் நிலையற்ற தன்மையை அரசு புரிந்து கொண்டுள்ளதைப் போலவே, தீய நோக்கத்துடன் வர்த்தக முடிவுகள் எடுக்கப்படுவதில்லை என்பதையும் அரசு உணர்ந்துள்ளது. இவையணைத்தும் அரசுக்கு தெரியும்.
இது போன்ற சூழலில், மனசாட்சியுடன் எடுக்கப்படும் தொழில் முடிவுகளுக்கு ஆதரவாக இருக்க வேண்டியது அரசின் பொறுப்பு. இதை நாங்கள் தொடர்ந்து செய்வோம் என உறுதி அளிக்கிறேன். திவால் நிலை மற்றும் நொடிப்பு நிலை விதிமுறைகள் எல்லாம் கடன் அளிப்பவருக்கும், கடன் பெறுவோருக்கும் உறுதியை அளிக்கின்றன.
நண்பர்களே, நாட்டின் மேம்பாட்டுக்காக மக்களின் வருவாய் பாதுகாப்பு, ஏழைகளுக்கு அரசின் பயன்கள் முழுவதுமாக கிடைக்கச் செய்வது, உள்கட்டமைப்பு தொடர்பான முதலீடுகளை ஊக்குவிப்பது போன்றவற்றுக்கு அரசு முன்னுரிமை அளித்து வருகிறது. கடந்த சில ஆண்டுகளாக, அறிமுகம் செய்யப்பட்ட அனைத்து நிதி சீர்திருத்தங்களும், இந்த முன்னுரிமைகளைப் பிரதிபலிக்கின்றன.
நண்பர்களே, இந்தியாவின் நிதித்துறையை வலுப்படுத்தும் தொலைநோக்கை, மத்திய நிதி நிலை அறிக்கை கொண்டுள்ளது. நிதித்துறையை உள்ளடக்கிய புதிய பொதுத் துறை கொள்கை சமீபத்தில் அறிவிக்கப்பட்டது. நமது பொருளாதாரத்தில், வங்கி மற்றும் காப்பீட்டுக்கு நிறைய சாத்தியக்கூறுகள் உள்ளன. இந்த வாய்ப்புகளைக் கருத்தில் கொண்டு, இந்த நிதிநிலை அறிக்கையில், 2 பொதுத்துறை வங்கிகளை தனியார் மயமாக்குவது, காப்பீடு துறையில் 74 சதவீதம் வரை நேரடி அன்னிய முதலீட்டுக்கு அனுமதிப்பது, எல்ஐசியின் பங்குகளை விற்பது உட்பட பல நடவடிக்கைகள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன. தனியார் நிறுவனங்கள் முடிந்தவரை ஊக்குவிக்கப்படுகின்றன. ஆனாலும், அதனுடன், வங்கி மற்றும் காப்பீடு பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தீவிர பங்களிப்பு நாட்டுக்கு இன்னும் தேவைப்படுகிறது.
நண்பர்களே, பொதுத் துறையை வலுப்படுத்த, பங்கு மூலதன உட்செலுத்துதல் வலியுறுத்தப்படுகிறது. அதே நேரத்தில், வங்கிகளின் வாராக் கடன்களை கண்காணிக்க சொத்து மறுசீரமைப்பு முறை உருவாக்கப்படுகிறது. இது வங்கிகளின் வாராக் கடன்களை கண்காணித்து, கடன்கள் மீது தீவிர கவனம் செலுத்தும். இது பொதுத்துறை வங்கிகளை வலுப்படுத்தும்.
நண்பர்களே, உள்கட்டமைப்பு மற்றும் தொழில் திட்டங்களுக்கு நீண்ட கால நிதி தேவைகளை நிறைவேற்ற உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு அவசியமாகும். இதற்கு புதிய நிதி மேம்பாட்டு நிறுவனங்களை உருவாக்குவது தற்போதைய தேவையாகும். உள்கட்டமைப்பில் முதலீடு செய்ய அரசு நிதி, ஓய்வூதிய நிதி மற்றும் காப்பீடு நிறுவனங்களின் நிதியை ஊக்குவிப்பது பற்றி ஆலோசிக்கப்பட்டு வருகிறது.
நண்பர்களே, தற்சார்பு இந்தியா, பெரிய தொழில் நிறுவனங்கள் மற்றும் பெரிய நகரங்களால் மட்டும் உருவாக்கப்படாது. சிறிய தொழில் முனைவோர் மற்றும் மக்களின் கடின உழைப்பால் கிராமங்களிலும் தற்சார்பு இந்தியா உருவாக்கப்படும். சிறந்த வேளாண் தயாரிப்புகளை உருவாக்கும் விவசாயிகளாலும், விவசாய குழுக்களாலும் தற்சார்பு இந்தியா உருவாக்கப்படும். நமது குறு,சிறு, நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்கள் மற்றும் தொடக்க நிறுவனங்களாலும் தற்சார்பு இந்தியா உருவாக்கப்படும். அதனால் கொரோனா காலத்தில், குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு சிறப்பு திட்டங்கள் அறிவிக்கப்பட்டன.
இத்தகைய நடவடிக்கைகளால் 90 லட்சம் நிறுவனங்கள் ரூ.2.4 டிரில்லியன் அளவுக்கு கடன் பெற்றன. குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்காக, வேளாண், நிலக்கரி மற்றும் விண்வெளித்துறையில் பல சீர்திருத்தங்களை அரசு மேற்கொண்டது.
நண்பர்களே, நமது பொருளாதாரம் விரிவடைந்து வருவதால், விரைவான வளர்ச்சிக்கு, கடன் வழங்குதலும் முக்கியம் என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். புதிய தொடக்க நிறுவனங்கள் ஆய்வு மேற்கொள்ள, புதிய நிதி திட்டங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றை உருவாக்கியதற்காக நமது நிதி தொழில்நுட்ப தொடக்க நிறுவனங்கள் பாராட்டுக்குரியவை ஆகின்றன. கொரோனா தொற்று காலத்தில், தொடக்க நிறுவனங்களுடனான ஒப்பந்தத்தில் நிதி தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் அதிகம் பங்கேற்றது குறிப்பிடத்தக்கது.
நண்பர்களே, இந்த ஆண்டிலும், நிதித்துறையில் மிகச் சிறந்த உந்துதல் இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. பல ஆண்டுகளாக தொழில்நுட்பத்தை சிறப்பாக பயன்படுத்தியது மற்றும் புதிய முறைகளை உருவாக்கியது ஆகியவை நாட்டின் நிதி உட்செலுத்துதலில் மிகப் பெரிய அளவில் பங்காற்றின.
நாட்டில் 130 கோடி பேர் ஆதார் அட்டை வைத்துள்ளனர். 41 கோடிக்கும் மேற்பட்ட மக்கள் ஜன் தன் வங்கி கணக்கு வைத்துள்ளனர். இவற்றில் 55 சதவீதம் கணக்குகளை பெண்கள் வைத்துள்ளனர். இவற்றில் ஒன்றரை லட்சம் கோடி ரூபாய் போடப்பட்டுள்ளது. முத்ரா திட்டம் மூலம், சிறு தொழில் முனைவோருக்கு ரூ.15 லட்சம் கோடி கடன் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இவர்களில் 70 சதவீதம் பேர் பெண்கள், 50 சதவீதத்துக்கும் அதிகமானோர், பட்டியல் இனத்தவர்கள் மற்றும் பழங்குடியினர், பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பைச் சேர்ந்தவர்கள் ஆவர்.
நண்பர்களே, பிரதமரின் கிசான் ஸ்வாநிதி திட்டத்தின் கீழ் 11 கோடி விவசாய குடும்பங்கள் ரூ.1 லட்சத்து 15 ஆயிரம் கோடியை, தங்கள் வங்கி கணக்கில் நேரடியாக பெற்றுள்ளனர். சாலையோர வியாபாரிகளுக்கான பிரதமரின் ஸ்வாநிதி திட்டம், இந்தப் பிரிவில், முதல் நிதி உட்செலுத்துதல் நடவடிக்கையாகும்.
சுமார் 15 லட்சம் வியாபாரிகளுக்கு, ரூ.10 ஆயிரம் கோடி மதிப்பிலான கடன் வழங்கப்பட்டுள்ளது. குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களுக்கு எளிதில் கடன் பெற ட்ரட்ஸ் (TREDS), பிஎஸ்பி டிஜிட்டல் ( PSB Digital) போன்ற தளங்கள் உள்ளன. கிசான் கடன் அட்டைகள், சிறு விவசாயிகள், கால்நடை பராமரிப்பு விவசாயிகள் மற்றும் மீனவர்கள் போன்றோரை முறைசாரா கடனிலிருந்து விடுவித்துள்ளன.
இப்பிரிவினருக்காக புதுமையான நிதி திட்டங்களை நிதி நிறுவனங்கள் உருவாக்க வேண்டும். இதற்கு, சுய உதவிக் குழுக்களின் திறன்களை சேவைகளில் இருந்து உற்பத்திக்கு மாற்ற வேண்டும். அவர்களுக்கு நிதி வழங்குவது, ஊரக கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக்கு சிறந்த வழியாக இருக்கும். இது நலத்திட்டம் மட்டும் அல்ல சிறந்த வர்த்தக முன்மாதிரியாகவும் இருக்கும்.
நண்பர்களே, நிதி உட்செலுத்துதலுக்குப்பின், நிதி மேம்பாட்டை நோக்கி நாடு வேகமாக சென்று கொண்டிருக்கிறது. உலகத்தரத்திலான நிதி மையம் ஐஎப்எஸ்சி கிப்ட் நகரில் உருவாக்கப்படுகிறது.
இந்தியாவில் நவீன கட்டமைப்பை உருவாக்குவது நமது ஆசை மட்டும் அல்ல, தற்சார்பு இந்தியாவின் தேவையுமாகும். எனவே, இந்த நிதிநிலை அறிக்கையில், உள்கட்டமைப்புக்கு துணிச்சலான இலக்குகள் நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த இலக்குகளை நிறைவேற்ற முதலீடுகளை கொண்டு வருவதற்கான முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. ஒட்டு மொத்த நிதித்துறையின் தீவிர ஆதரவுடன்தான், இந்த இலக்குகளை சாதிக்க முடியும்.
நண்பர்களே, நிதி அமைப்புகளை வலுப்படுத்த, தனது வங்கித்துறைகளை வலுப்படுத்த அரசு உறுதியுடன் உள்ளது. வங்கி சீர்திருத்தங்கள் இதுவரை மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. இது தொடர்ந்து மேற்கொள்ளப்படும். பட்ஜெட் முன்மொழிவுகளை, அமலாக்க பொருள் பொதிந்த ஆலோசனைகளை நீங்கள் வழங்குவீர்கள் என நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். நாட்டின் இத்துறைச் சார்ந்த நிபுணர்கள் மற்றும் உலக அளவிலான நிபுணர்கள் எங்களை இந்த விஷயத்தில் வழிநடத்துவார்கள் என்ற நம்பிக்கை எனக்குள்ளது. உங்கள் ஒவ்வொருவரின் ஆலோசனையும் எனது அரசுக்கு மதிப்புமிக்கதாகும். எந்தவித தயக்கமும் இன்றி நாம் முன்னேறிச் செல்வதற்கான உங்களது யோசனைகளைத் தெரிவிக்குமாறு கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
உங்களுக்கு சிரமங்கள் ஏதாவது இருந்தால், அவற்றை எவ்வாறு எதிர்கொள்வது, இந்த நாட்டை முன்னெடுத்துச் செல்ல உங்களது பங்களிப்பு என்ன என்பதை தெரிவிக்குமாறும் கேட்டுக் கொள்கிறேன். நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at webinar on implementation of Budget in Financial Services sector
26 FEB 2021 3:04PM by PIB Delhi
Namaskar to all the colleagues associated with the financial sector!! You are well aware that a number of major steps have been taken in the financial sector in this year's budget. We have presented a roadmap in this budget to strengthen every aspect of the financial sector whether it is banking, non-banking or insurance. You also get a glimpse in the budget regarding how we will make the public sector institutions stronger, and expand the private sector participation. Post-budget, this dialogue is important because both the public and the private sectors have to take all these steps forward. You should be aware of the priorities and commitments of the government and, more importantly, the government should also be aware of your suggestions and apprehensions. I think your active contribution to the speed at which we have to take the country forward in the 21st century is very necessary and, therefore, today's dialogue is very important to take advantage of the prevailing situation in the world.
Friends,
The government's vision regarding the financial sector of the country is very clear. There is no place for ifs and buts. Our top priority is that both the depositor and the investor should experience trust and transparency. The financial system of the country runs on one thing and that is trust – trust regarding security of his earnings, trust regarding flourishing of investments and trust regarding the development of the country. The old practices and arrangements of the banking and non-banking sectors are naturally undergoing a major change. And change has become mandatory for us also. You are very well aware how the banking and financial sectors of the country were harmed 10-12 years ago over aggressive lending. Several steps have been taken to extricate the country from non-transparent credit culture. Today, it is important to report NPA for even a day rather than sweeping it under the carpet or fudging entries to escape.
Friends,
The government understands very well that fluctuations do come in business. The government also agrees that it is not possible that every business will turn profitable and the results will be as per expectations. Sometimes, we do ponder when our son or any member of the family does not become what we had expected. Who doesn’t want his son to succeed, but sometimes, it does not happen. Therefore, the government understands all these things. At least, our government does not presume that there are bad intentions and selfishness in every business decision. Therefore, it is the responsibility of the government to stick with the decisions taken in the right earnest and we are doing it and we will continue to do so. And I want to tell all the people of the financial sector that I am always with you for anything done with the right intentions. Take it from me! Mechanisms like insolvency and bankruptcy code have given confidence to the lenders and borrowers today.
Friends,
The safety of earnings of ordinary households, effective and leakage free delivery of government benefits to the poor, promotion of infrastructure investment for the development of the country, all these issues are our priority. All the reforms that have been made in this sector over the years reflect all these goals. Be it the world's largest financial inclusion, the largest digital inclusion, such a huge mechanism of direct benefit or the merger of small banks, the endeavor is to strengthen India's financial sector vibrant and proactive. Even in this year’s budget you would find that we have taken this vision forward.
Friends,
This year, we have announced a new public sector policy. This policy also includes the financial sector. Our economy still has a lot of potential for banking and insurance. In view of these possibilities, we have taken a number of steps in this budget also. Some of the steps include privatization of two public sector banks, hiking the FDI cap in the insurance sector to 74 per cent, or the launch of IPO of LIC.
Friends,
It is our constant endeavor to encourage private enterprise more where possible. But, at the same time, an effective public sector partnership in banking and insurance is still needed for the country. It is very essential to protect the poor and the underprivileged. Emphasis is being given to equity capital infusion to strengthen the public sector. In addition, a new ARC structure is also being created which will take care of the NPAs of the banks. This ARC will continue to address these loans in a focused manner. This will strengthen public sector banks and increase their lending capacity.
Friends,
Similarly, a new Development Finance Institution is being created for the development of infrastructure and some industrial projects. These steps have been taken in view of the long-term financing needs of infrastructure and industrial projects. In addition, sovereign wealth funds, pension funds and insurance companies are also being encouraged to invest in infrastructure. New backstop facilities are also being provided to the corporate bond market to allow them to issue long-term bonds.
Friends,
This spirit is also being firmly pursued for Atmanirbhar Bharat. Atmanirbhar Bharat is not possible only through big industries or big cities. The contribution of the small entrepreneurs in villages and small towns and the hard work of the ordinary citizens is of great importance in the Atmanirbhar Bharat mission. The dream of Atmanirbhar Bharat will be realized through farmers and units that improve agricultural products. Atmanirbhar Bharat will be created from our MSMEs and start-ups. And a major hallmark of the Atmanirbhar Bharat will be our start-ups and MSMEs. Therefore, special plans were formulated for MSMEs during the Corona period. Nearly 90 lakh enterprises have taken advantage of these plans and received a credit of Rs 2.4 trillion. You also realize the importance of supporting and extending credit flow to these MSMEs and start-ups. The government has opened up several sectors like agriculture, coal and space for them by undertaking several reforms. It is now the responsibility of the financial sector of the country to identify these aspirations in villages and small towns and make them the strength of Atmanirbhar Bharat.
Friends,
As our economy grows rapidly, credit flow has become equally important. You have to see how credit is available to new sectors and new entrepreneurs. You should focus on creating new and improved financial products for new start-ups and Fin-techs. You all know very well that our Fin-tech start-ups are doing a great job today and exploring every potential in this sector. Our Fin-techs have had a huge share in the number of start-up deals that were finalized even during the Corona period. Experts point out that the momentum will continue even this year too, so you also have to explore new possibilities. Similarly, consider what will be your role in universalizing our social security coverage. Better suggestions and solutions will emerge from this webinar, as you have a deep understanding in this field. And I want you to put forward your views openly today. I firmly believe that the nectar that will emerge from today's brainstorming session will be of great help for the Atmanirbhar Bharat and public welfare activities and also to deepen confidence.
Friends,
Over the years, better use of technology and the creation of new regimes have played a huge role in the financial inclusion. Today, 130 crore people in the country have Aadhaar cards; more than 41 crore countrymen have Jan Dhan accounts. About 55 per cent of these Jan Dhan accounts belong to women and about 1.5 lakh crore rupees are deposited in these accounts. Even during the Corona period, it has been possible to provide direct help to millions of sisters due to these Jan Dhan accounts. Today, UPI is having an average transaction of over Rs 4 lakh crore every month and the number of RuPay cards has also reached 60 crore. Financial services are now available to far-flung areas of the country due to Aadhaar and instant authentication, India Post Bank's vast network and lakhs of common service centres. Today, more than two lakh Bank Mitras in the country are making available the banking service to people’s homes in villages with the help of the Aadhaar Enabled Payment System (AEPS) devices. More than 1.25 lakh post offices are also helping in this regard. You will be surprised to know that these Bank Mitras have helped the villagers to transact more than 53,000 crore rupees from their AEPS devices between April and June last year. And we have to remember that this was the time where there was a lockdown in India due to the Corona.
Friends,
Today, India can be proud that almost every section of the country has been included in the country's financial sector in some way or the other. The country is now getting stronger from decades of financial exclusion. The Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas mantra is clearly evident in the financial sector. Today, access to credit has been made possible for all, be it the poor, farmers, cattle farmers, fishermen, or small shopkeepers.
Loans amounting to about Rs. 15 lakh crore have been made available to small entrepreneurs through the Mudra scheme in the last few years. It includes about 70 per cent women and more than 50 per cent are Dalits, deprived, tribal and backward class entrepreneurs. More than 1,15,000 crore rupees have been deposited in the accounts of about 11 crore farmer households under the PM Kisan SvaNidhi scheme. A few months back, the Pradhan Mantri SvaNidhi Yojana was launched for our street vendors. This segment has been included for the first time in the financial sector of the country. A loan of Rs. 10, 000 has been given to about 15 lakh street vendors so far. It is not just a one-time inclusion. Their credit history will help them in securing more loans in the future. Similarly, cheaper loans are available to MSMEs through the digital lending platforms like Trade and PSB loans. The facility like Kisan Credit Card is rapidly liberating the small farmers, herders and the fishermen from the vicious circle of informal lending.
Friends,
Now, the private sector will also have to consider how to introduce innovative financial products for this segment of our society. Our Self-Help Groups have huge capabilities in every sector, from manufacturing to services. You must have experienced that these are the groups whose credit discipline is remarkable. The private sector can explore the possibilities of investment in rural infrastructure through such groups. It is not just a matter of welfare, but can also prove to be an excellent business model.
Friends,
The countries are now moving fast towards financial empowerment following financial inclusion. India's Fin-tech market is estimated to be over Rs. six trillion in the next five years. A world class financial hub is being built in IFSC GIFT City In view of this prospect of the Fin-tech sector. Building modern infrastructure in India is also not just our aspiration, but it is the need for a self-reliant India. Therefore, many bold targets on infrastructure have been set in this sector. Investment is needed to meet these targets. All possible efforts are being made to bring in investment for the purpose. These targets can be achieved only with the active support of the entire financial sector.
Friends,
The government is also committed to empower its banking sector to strengthen our financial system. The banking reforms that have been carried out so far will continue even further. I am sure you will offer meaningful suggestions on the reforms and the implementation of the provisions in the budget. I am confident that the experts of this sector from the country and the world are going to guide us on this subject today. Your each and every suggestion is very valuable for my government. Please suggest what we can do for the roadmap ahead without any hesitation and how we can move forward together. How can we overcome your difficulties, if any? How can you become a partner in taking forward this country with responsibility? We want to discuss all the issues with a proper roadmap, targets and within time limits to draw maximum advantage. I know you time is valuable, but ever more valuable are your suggestions and our resolve. Thank you very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.