ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੰਯੁਕਤ ਬਿਆਨ
25 FEB 2021 12:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਫੌਜੀ ਅਭਿਆਨਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨਿਦੇਸ਼ਕਾਂ ( ਡੀ.ਜੀ.ਐਮ.ਓ. ) ਨੇ ਹਾਟਲਾਈਨ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਸਥਾਪਤ ਤੰਤਰ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ । ਦੋਨਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਕੰਟਰੋਲ ਲਾਈਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੁੱਲੇ, ਸਪੱਸ਼ਟ ਅਤੇ ਸੁਖਾਵੇਂ ਮਾਹੌਲ ਵਿੱਚ ਹਾਲਾਤ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ।
ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਲਾਭਦਾਇਕ ਅਤੇ ਸਥਾਈ ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਰਜਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਦੋਵੇਂ ਡੀ.ਜੀ.ਐਮ.ਓ. ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨੂੰ ਭੰਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹਿੰਸਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਿਰਤੀ ਹੈ । ਦੋਨਾਂ ਧਿਰਾਂ ਚ ਸਾਰੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਅਤੇ 24/25 ਫਰਵਰੀ 2021 ਦੀ ਅੱਧੀ ਰਾਤ ਤੋਂ ਕੰਟਰੋਲ ਲਾਈਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਯੁੱਧਵਿਰਾਮ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ।
ਦੋਨਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਇਹ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਹਾਰਡਲਾਈਨ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਤੰਤਰ ਅਤੇ ਸੀਮਾ ’ਤੇ ਫਲੈਗ ਬੈਠਕਾਂ ਦਾ ਕਿਸੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਹਾਲਾਤਾਂ ਜਾਂ ਗਲਤਫਹਮੀ ਦਾ ਹੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਏਏ, ਬੀਐਸਸੀ, ਕੇਆਰ

Ministry of Defence
Joint Statement
25 FEB 2021 12:00PM by PIB Delhi
The Director Generals of Military Operations of India and Pakistan held discussions over the established mechanism of hotline contact. The two sides reviewed the situation along the Line of Control and all other sectors in a free, frank and cordial atmosphere.
In the interest of achieving mutually beneficial and sustainable peace along the borders, the two DGsMO agreed to address each other’s core issues and concerns which have propensity to disturb peace and lead to violence.Both sides agreed for strict observance of all agreements, understandings and cease firing along the Line of Control and all other sectors with effect from midnight 24/25 Feb 2021.
Both sides reiterated that existing mechanisms of hotline contact and border flag meetings will be utilised to resolve any unforeseen situation or misunderstanding.
AA,BSC,KR