रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेचा अनारक्षित रेल्वे सेवा पुन्हा सुरू केल्या आहेत अशा परिमंडळ क्षेत्रांमध्ये यूटीएस ऑन मोबाईल अॅपची सुविधा पुन्हा सुरू करण्याचा निर्णय
तिकीट खिडकीवरील गर्दी टाळण्यासाठी आणि सुरक्षित अंतर नियम सुनिश्चित करण्यासाठी, यूटीएस ऑन मोबाईल अ‍ॅप सुविधा सुरू
रेल्वे परिमंडळाला सूचना देण्यात आल्या आहेत की जेंव्हा जेंव्हा कोणत्याही रेल्वे परिमंडळात अनारक्षित रेल्वे सेवा सुरू केल्या जातील तेव्हा संबंधित रेल्वे परिमंडळ त्या अनुषंगाने अनारक्षित तिकिट देण्यासाठी यूटीएस ऑन मोबाइल अॅप सक्षम करू शकेल
25 FEB 2021 5:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 फेब्रुवारी 2021
तिकीट खिडकीवरील गर्दी टाळण्यासाठी आणि सुरक्षित अंतर नियम सुनिश्चित करण्यासाठी, यूटीएस ऑन मोबाईल अॅपद्वारे अनारक्षित तिकिट नोंदणी करण्याची सुविधा भारतीय रेल्वेने पुन्हा सक्रिय केली आहे.
भारतीय रेल्वेवर टप्प्याटप्प्याने अनारक्षित रेल्वे सेवा सुरू केल्या जात आहेत. प्रवाशांना अनारक्षित तिकिट नोंदणी करण्यात अडचण येऊ नये आणि तिकिट खरेदी करताना तिकीट खिडकीवर सुरक्षित अंतर नियम सुनिश्चित करण्यासाठी असा निर्णय घेण्यात आला आहे की उपनगरी विभागांमध्ये उपलब्ध यूटीएस ऑन मोबाईल अॅप सुविधा आता रेल्वे परिमंडळाच्या विना उपनगरी भागात देखील पुन्हा सुरू करण्यात यावी. रेल्वे परिमंडळाला सूचना देण्यात आल्या आहेत की जेव्हा जेव्हा कोणत्याही रेल्वे परिमंडळात अनारक्षित रेल्वे सेवा सुरू केल्या जातील तेव्हा संबंधित रेल्वे परिमंडळ त्या अनुषंगाने अनारक्षित तिकिट देण्यासाठी यूटीएस ऑन मोबाइल अॅप सक्षम करू शकेल.

Ministry of Railways
Indian Railways decides to reactivate the facility of UTS ON MOBILE App in zones where unreserved train services are reintroduced
To avoid rush at counters and ensure social distancing, UTS ON MOBILE App facility is being introduced
Zonal Railways have been instructed that whenever unreserved train services are introduced on any zonal Railway, the zonal Railway concerned may accordingly enable UTS ON MOBILE app for issuing unreserved tickets
25 FEB 2021 4:27PM by PIB Delhi
To decongest ticket booking counters & to ensure smooth compliance of social distancing norms, facility to book unreserved tickets through UTS ON MOBILE app is being reactivated by Indian Railways.
On Indian Railways unreserved train services are being introduced in a phased manner. In order to avoid any inconvenience to passengers in booking unreserved tickets and to ensure norms of social distancing at booking counters while purchasing the tickets, It has been decided that in addition to UTS ON MOBILE App facility available on suburban sections, this facility may also be reintroduced on non-suburban sections of zonal Railways. Zonal Railways have been instructed that whenever unreserved train services are introduced on any zonal Railway, the zonal Railway concerned may accordingly enable UTS ON MOBILE app for issuing unreserved tickets.