ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పూణెలో సోదాలు నిర్వ‌హించిన ఆదాయపు ప‌న్ను శాఖ
22 FEB 2021 4:01PM by PIB Hyderabad
మ‌హారాష్ట్ర రాష్ట్రంలోని ఫూణెలోని సంగ‌మ‌నేర్‌కు చెందిన ఒక వ్యాపార సంస్థ‌కు చెందిన 34 భిన్న ప్ర‌దేశాల‌లో ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ 17.02.2021లో సోదాలు నిర్వ‌హించింది. ఈ గ్రూపుకు చెందిన సంస్థ‌లు పొగాకు త‌త్సంబంధిత ఉత్ప‌త్తుల‌ ప్యాకేజింగ్‌, అమ్మ‌కాలు, విద్యుత్ ఉత్ప‌త్తి, పంపిణీ, ఎఫ్ ఎంసీజీల అమ్మ‌కాలు, రియ‌ల్ ఎస్టేట్ అభివృద్ధిలో నిమ‌గ్న‌మై ఉన్నాయి.
సోదాల సంద‌ర్భంగా, చేత్తో రాసిన‌, కంప్యూట‌ర్‌లో ఎక్సెల్ షీట్ల‌లో నిర్వ‌హిస్తున్న రూ. 243 కోట్ల న‌గ‌దుకు సంబంధించి న‌మోదు చేయ‌ని‌ పొగాకు అమ్మ‌కాల వ్య‌వ‌హారం వెలుగులోకి వ‌చ్చింది. ఇందుకు అద‌నంగా, పొగాకు ఉత్ప‌త్తుల‌కు సంబంధించిన కొంద‌రు డీల‌ర్ల‌పై చ‌ర్య తీసుకున్న క్ర‌మంలో దాదాపు రూ. 40 కోట్ల విలువైన న‌మోదుకాని అమ్మకాల వ్య‌వ‌హారం బ‌హిర్గ‌త‌మైంది.
ఈ గ్రూపు రియ‌ల్ ఎస్టేట్ లావాదేవీలలో రిజిస్ట్రేష‌న్ విలువ‌కు ఎక్కువ‌గా న‌గ‌దు చెల్లింపుల‌ను అంగీక‌రిస్తోంది. దాదాపుగా రూ. 18 కోట్ల లావాదేవీల‌కు సంబంధించిన ఆధారాలు ఈ క్ర‌మంలో బ‌యిట‌ప‌డ్డాయి. అలాగే ఆదాయ‌పు ప‌న్ను చ‌ట్టం, 1961లోని సెక్ష‌న్ 50 సికి సంబంధించి రూ. 23 కోట్ల మేర‌కు ఉల్లంఘ‌న‌లు జ‌రిగిన‌ట్టు క‌నుగొన్నారు.
సోదాల క్ర‌మంలో, రియ‌ల్ ఎస్టేట్ అమ్మ‌కాలలో న‌మోదు చేయ‌ని లావాదేవీల ద్వారా రూ. 09 కోట్ల మేర‌కు లాభాల‌ను ఆర్జించిన‌ట్టు ప‌న్ను చెల్లింపుదారు అంగీక‌రించారు. సోదాల నేప‌థ్యంలో సుమారు 01 కోటి రూపాయ‌ల మేర‌కు లెక్క‌ల్లోకి రాని న‌గ‌దును అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు, బ‌హిర్గ‌తం చేయ‌ని రూ. 335 కోట్ల ఆదాయాన్ని గుర్తించారు.
త‌దుప‌రి ద‌ర్యాప్తు ఇంకా కొన‌సాగుతోంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Pune
22 FEB 2021 4:01PM by PIB Delhi
Income Tax Department carried out search and seizure operations on 17.02.2021 on a group based in Sangamner, Pune at 34 different locations across Maharashtra. The group entities are largely engaged in packaging and sale of tobacco and related products, generation and distribution of power, sale of FMCGs, and real estate development.
During the course of the search operation, hand written and excel sheets maintained on computer revealed unrecorded cash sale transactions amounting to Rs. 243 crore related to sale of tobacco. In addition to this, action on some dealers in tobacco products revealed further unrecorded sale by them amounting to Rs. 40 crore approximately.
The group is also accepting and paying cash over and above the registration value in transactions relating to real estate. Evidence of transactions amounting to Rs. 18 crore was found in this regard. Issues relating to violations of section 50C of the Income-tax Act, 1961 amounting to Rs. 23 crore have also been found.
During the course of the search operation, profit on unrecorded transactions of sale of real estate amounting to Rs. 9 crore has been accepted by the assessee. Seizure of unaccounted cash of Rs. 1 crore has been made. Total undisclosed income amounting to Rs. 335 crore has been detected so far.
Further investigations are in progress.