Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at inauguration and foundation stone laying ceremony of various development projects in Assam
22 FEB 2021 4:02PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai
Bharat Mata Ki Jai
Bharat Mata Ki Jai
I welcome and extend my best wishes to the people of Assam on this special occasion from the land of Dhemaji.
Present on the dais, the Governor of Assam, Prof. Jagdish Mukhi ji, the popular and celebrated Chief Minister of the state, Mr. Sarbananda Sonowal ji, my colleaguesin the Union Council of Ministers, Shri Dharmendra Pradhan ji and Shri Rameswar Teli ji, Minister of Government of Assam, Dr. Himanta Biswa Sarma ji, other ministers of the State Government, MPs, MLAs and my dear brothers and sisters from Assam who have come in large numbers.
It is my privilege that I am visiting Dhemaji for the third time and meeting all of you and every time the intimacy, warmth and the blessings of the people here inspire me to work more and something new for Assam and the North East. When I came here to lay the foundation stone of the Indian Agriculture Research Institute at Gogamukh, I said that North East will become a new engine of India's growth. Today we can see the reflection of that faith.
Brothers and sisters,
Eight decades ago, Assamese cinema started its journey from the North Bank of the Brahmaputra with the film ‘Joymoti’. The region has given many personalities to enhance the pride of the culture of Assam. Rupkonwar Jyoti Prasad Agarwala, Kalaguru Bishnu Prasad Rabha, Natasurya Phani Sarma, all of them took the identity of Assam to new heights. Bharat Ratna Dr. Bhupen Hazarika ji had once written: लुइतुर पार दुटि जिलिक उठिब राति, ज्बलि हत देवालीर बन्ति। i.e., both the banks of the Brahmaputra will be illuminated like the lighting of lamps in Diwali.And yesterday I saw, especially in the social media, how you celebrated Diwali here by lighting thousands of lamps. The light of lamps reflects the picture of development in Assam amidst peace and stability. The Centre and the Assam government are committed for a balanced development in Assam. And a major foundation of this development is the infrastructure of Assam.
Friends,
Despite the abundant potential in the North Bank, the earlier governments meted step-motherly treatment to the region. Connectivity, hospitals, educational institutions and industries did not figure in the priority of the earlier governments. Ours and Sarbananda ji government, which are working on the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas and Sabka Vishwas, ended this discrimination. Our government expedited the work of the Bogibeel Bridge, which the region had been waiting for years. The broad gauge railway line reached the North Bank only after the formation of our government. Kalibhumura Bridge, the second over the Brahmaputra, will further enhance the region’s connectivity.It is also being implemented expeditiously. The work of a four-lane national highway in the North Bank is also progressing rapidly. Only last week, several new projects related to the region’s waterway connectivity from the Mahabahu Brahmaputra have started. Work on a large terminal and logistics park at Jogighopa in Bongaigaon has also commenced.
Friends,
As part of this series, Assam is getting a new gift of more than 3,000 crore worth energy and education infrastructure projects today. Whether it is engineering colleges at Dhemaji and Sualkuchi, expansion of the refinery at Bongaigaon, the secondary tank farm at Dibrugarh or the gas compressor station at Tinsukia, these projects will empower the identity of the region as a hub of energy and education. These projects are also symbols of empowerment of Assam as well as the eastern India.
Friends,
On the path of self-reliance, it is very important for India to continuously increase its potential and capabilities. In the last few years, we have substantially increased the oil storage capacity in India for refining and emergencies.Refining capacity has also been increased at Bongaigaon refinery. The gas unit that has been launched today is going to increase the capacity of LPG production here. All these projects will facilitate the lives of the people in Assam and the North-East and also enhance employment opportunities for the youth.
Brothers and sisters,
When a person gets basic amenities, his confidence grows immensely. The growing confidence also develops the region and the country as well. Today, our government is trying to reach out to those people and areas where facilities did not exist earlier. Now, the administration has emphasised on providing facilities to them. Earlier, people were left on their own.Just imagine, only 50-55 householdsout of every 100 households in the country i.e., about half of them had LPG gas connections before 2014. Despite refineries and other facilities, only 40 people out of 100 people had gas connections in Assam. Sixty percent of people did not have it. The poor sisters and daughters were compelled to live in the web of kitchen smoke and diseases. We have changed this situation through the Ujjwala Yojana. In Assam, the coverage of gas connection is about 100 per cent today. LPG connections have increased by more than three times in the districts around the Bongaigaon refineryafter 2014. This year’s Union budget provides for free LPG connections to one crore more poor sisters.
Friends,
The poor and the small farmers of the country suffer the most due to the paucity of gas connection, electricity connection and manure production. Most of the 18,000 villages which did not have electricityeven after decades of independencewere from Assam, North East. Many fertilizer factories in eastern India were either closed or declared sick for want of gas. Who had to suffer? They were the poor, the middle class people and the youngsters from here. Our government is trying to rectify earlier mistakes. Today,the eastern India is being connected through one of the largest gas pipelines in the worldunder the Pradhan Mantri Urja Ganga Yojana. If the policy is correct and intentions are clear, intentions also change and so does destiny. Bad intentions are eliminated and destiny also changes the fortune of the people. Today, the gas pipeline network that is being developed, optical fibre that is being laid in every village, pipes that are being laid to provide water to every household, all these infrastructure that is being laid in the lap of Mother India is not just iron pipe or fibre. These are the new destiny lines of Mother Bharat.
Brothers and sisters,
Our scientists, engineers and technicians have a big role to give a fillip to Atmanirbhar Bharat. Over the years, we have been working to create an environment in the country where the youth of the country should solve the problems in a new innovative way, through start-ups. Today, the whole world is recognizing the talent of India's engineers and technocrats. The youth of Assam have tremendous potential. The state government is committed to increasing this capacity. More than 20 engineering colleges are here because of the efforts of the Assam government. With the dedication of Dhemaji Engineering College to the nation and laying of the foundation stone of Sualkuchi Engineering College, the situation is getting further reinforced. Dhemaji Engineering College is the first engineering college in the North Bank. I am told that the process of building three more engineering colleges is in the pipeline. Whether it is special colleges, polytechnic colleges or other institutionsfor daughters, the government of Assam is working on a large scale.
Brothers and sisters,
The Assam government is also trying to implement the new national education policy at the earliest. The new National Education Policy is going to benefit Assam, its tribal society and the children of my labour brothers and sisters working in tea plantations. That is because it emphasizes studies in local language and skill building associated with local professions. When medical or technical education is imparted in the local language, the children of the poorest will also become doctors and engineers and benefit the country. The poorest of the poor will be able to realize the dreams of their parents. States like Assam which boasts of tea, tourism, handloom and handicraft are the great strengths of self-reliance. The youth here are going to benefit greatly when they learn these skills in schools and colleges. The foundation of self-reliance will be laid there. This year's budget also provides for opening of hundreds of new Eklavya model schools in tribal areas, which will also benefit Assam.
Friends,
With the blessings of the Brahmaputra, the land of this region is very fertile. The state and the central governments are working together to ensure that farmers here can increase their potential, get modern farming facilities and increase their incomes. Keeping every need of the farmers in mind, work is being done whether it is the transfer of money to their bank accounts directly, or the start of a pension scheme or to provide them good seeds, or soil health cards. With special emphasis on fisheries, our government has already created a separate fisheries ministry. Our government is now spending more than what has not been spent since independence to promote fisheries. A huge scheme of Rs. 20,000 crore has also been formulated for the fish business, which will also benefit the brothers associated with the fisheries in Assam. It is the endeavour of the government that the produce of the farmers of Assam and the country have access to the international market. For this, the laws relating to agriculture have also been reformed.
Friends,
North Bank's tea gardens also have a very big role in the economy of Assam. One of the top priorities of our government is to facilitate the life of our brothers and sisters working in these tea gardens. I compliment the government of Assam for launching a campaign to lease land to small tea growers.
Brothers and sisters,
Those who ruled the country for decades had assumed that Dispur is far away from Delhi. This mindset caused a lot of damage to Assam. But now Delhi is not far away from you. Delhi is standing at your doorstep. The ministers of the central government have been sent here hundreds of times in the last few years so that they can understand your difficulties and monitor the ongoing work. We have endeavoured to prepare schemes keeping in view your needs. I have also come to Assam many times so that I can also become a participant in your development journey also. Assam has everything that every citizen here needs for a better life. Now, what is needed is that you have the opportunity to further strengthen the double engine of development and progress. I assure the people of Assam that with your cooperation and blessings, the development of Assam will speed up and Assam will reach new heights of development.
Brothers and sisters,
I know you are waiting for the election. As far as I remember the last time the election was announced, it was probably on the fourth of March. This time also, I see the possibility of announcement ofthe electionsanytime in the first week of March. It is the job of the Election Commission. But I will try to go to Assam, West Bengal, Kerala, Tamil Nadu, Puducherryas many times as I can before the elections are announced. For example, if the elections are announced on March 7th or somewhere during that time, because it was announced on March 4th last time, then I will try my best to come here as many times before elections are announced. And brothers and sisters, today you have blessed us by coming in such a large number, you have strengthened our faith in the journey of development and I express my heartfelt gratitude for this. Once again I congratulate the fishermen, farmers, mothers and sisters, my tribal brothers and sisters of Assam for the number of projects that were launched or foundation of which was laid today for making Assam self-reliant, for the contribution of Assam to building India and the bright future of the young generation of Assam.I convey my best wishes. Clench your both fists and speak with me with full strength Bharat Mata KiJai, Bharat Mata KiJai, Bharat Mata KiJai.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అసోంలో వివిధ అభివృద్ధి పథకాల ప్రారంభోత్సవాలు, శంకుస్థాపన కార్యక్రమంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పూర్తి పాఠం
22 FEB 2021 4:02PM by PIB Hyderabad
భారత్ మాతా కీ - జై,
భారత్ మాతా కీ - జై,
భారత్ మాతా కీ - జై.
धेमाजिर हारुवा भूमिर परा अखमबाखीक एई बिखेख दिनटोट मइ हुभेच्छा आरु अभिनंदन जनाइछो !
ధేమాజీర్ హరువా భూమిర్ పరా అఖమబాఖీక్ ఏఈ బిఖేఖ్ దింటోట్ మహి హుభేచ్చ ఆరు అభినందన్ జనాఇచో!
అస్సాం గవర్నర్, ప్రొఫెసర్ జగదీష్ ముఖి గారు, రాష్ట్ర ప్రియతమ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవల్ గారు, కేంద్ర మంత్రి మండలి లో నా సహచరులు శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ గారు , శ్రీ రామేశ్వర్ తెలీ గారు, అస్సాం ప్రభుత్వ మంత్రి డాక్టర్ హిమంత బిశ్వశర్మ గారు, ఇతర మంత్రులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, అస్సాం నుండి పెద్ద సంఖ్యలో హాజరైన నా ప్రియమైన సోదర, సోదరీమణులారా,
ఈ రోజు నేను మీ అందరినీ సందర్శించే భాగ్యం కలిగింది. ఇక్కడి ప్రజల సాన్నిహిత్యం, ఇక్కడి ప్రజల ఆదరం, ఇక్కడి ప్రజల ఆశీర్వాదాలు, ఇక్కడి ప్రజల ఆశీర్వాదాలు, ఈశాన్యంలో కొత్త ఆవిష్కరణలు చేయడానికి అస్సాం కోసం మరింత కృషి చేయడానికి ఇక్కడి ప్రజల ఆశీస్సులు నాకు స్ఫూర్తినిచ్చాయి. గోగ ముఖ్ లో ఇండియన్ అగ్రికల్చర్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ కు శంకుస్థాపన చేయడానికి నేను ఇక్కడకు వచ్చినప్పుడు, ఈశాన్య భారతదేశ పురోభివృద్ధికి ఒక కొత్త సాధనం అవుతుందని నేను చెప్పాను. నేడు, ఈ విశ్వాస౦ మన కళ్ల యెదుట భూమిపై కళ్ళముందు రావడాన్ని మనం చూస్తున్నాం.
సోదరసోదరీమణులారా,
అదే ఉత్తర తీరం నుండి బ్రహ్మపుత్ర, ఎనిమిది దశాబ్దాల క్రితం, అస్సామీ సినిమా జాయ్ మతి చిత్రంతో తన ప్రయాణాన్ని ప్రారంభించింది. అస్సాం సంస్కృతి యొక్క గర్వాన్ని పెంపొందించడానికి ఈ ప్రాంతం అనేక మంది ప్రముఖులను ఇచ్చింది. రూప్కున్వర్ జ్యోతి ప్రసాద్ అగర్వాల్, కలగురు బిష్ణు ప్రసాద్ రభా, నాచుసూర్య ఫణిశర్మ, ఆయన అస్సాం గుర్తింపును కొత్త ఎత్తులకు తీసుకెళ్లారు. భారతరత్న డాక్టర్ భూపేన్ హజారికా గారు ఒకప్పుడూ ఇలా రాశారు:
लुइतुर पार दुटि जिलिक उठिब राति, ज्बलि हत देवालीर बन्ति।
"లూయితూర్ పార్ దుతి జిలిక్ క్టిక్ రతి, జబలి హత్ దేవలార్ బంతీ. బ్రహ్మపుత్రానికి రెండు వైపులా దీపావళి సమయం లో దీపాలు వెలిగిస్తారు, నిన్న సోషల్ మీడియాలో ముఖ్యంగా ఈ ప్రాంతంలో దీపావళి ని మీరు ఎలా జరుపుకున్నారు, వేలాది దీపాలు ఎలా వెలిగించారు. వెలుగు, శాంతి, సుస్థిరత మధ్య అసోం లో అభివృద్ధి యొక్క చిత్రాన్ని కూడా దీపాలు కలిగి ఉన్నాయి. రాష్ట్రాన్ని సమతూకఅభివృద్ధి దిశగా అభివృద్ధి చేసేందుకు కేంద్రం, అసోం ప్రభుత్వం కలిసి పనిచేస్తున్నాయి. ఈ అభివృద్ధికి ప్రధాన పునాది అసోం మౌలిక సదుపాయాలు.
మిత్రులారా,
ఉత్తర తీరం లో పూర్తి సామర్ధ్యం ఉన్నప్పటికీ, గత ప్రభుత్వాలు ఈ రంగానికి సవతి తల్లి చికిత్స ను కలిగి ఉండేవి. కనెక్టివిటీ, ఆస్పత్రులు, విద్యాసంస్థలు, పరిశ్రమలు, గత ప్రభుత్వాల ప్రాధాన్యత లు ఉండేవి. సబ్ కా సాథ్ సబ్ కా వికాస్ మరియు సబ్ కా ఫెయిత్ ఈ మంత్రం పై పనిచేస్తున్న మా ప్రభుత్వం సర్బానంద జీ ప్రభుత్వం ఈ వివక్షను తొలగించింది. ఎన్నో ఏళ్లుగా ఎదురుచూస్తున్న బోగిబీల్ వంతెన పనులను మన ప్రభుత్వం వేగవంతం చేసింది. మా ప్రభుత్వం వచ్చాక నార్త్ బ్యాంక్ లో బ్రాడ్ గేజ్ రైల్వే లైన్ చేరింది. బ్రహ్మపుత్ర వద్ద ఉన్న రెండో కలియభుమురా వంతెన దాని కనెక్టివిటీని మరింత పెంచుతుంది. అది కూడా త్వరితగతిన పూర్తి కాబడుతోంది. ఉత్తర తీరం లో నాలుగు లైన్ల జాతీయ రహదారి పనులు కూడా వేగంగా జరుగుతున్నాయి. గతవారం, జలమార్గం కనెక్టివిటీపై కొత్త పనులు మహాబాహు బ్రహ్మపుత్ర నుంచి ప్రారంభించబడ్డాయి. బోంగిగావ్ లోని జోగిఘోపా వద్ద పెద్ద టెర్మినల్, లాజిస్టిక్స్ పార్కు పై కూడా పని ప్రారంభమైంది.
మిత్రులారా,
ఈ కార్యక్రమంలో, నేడు అసోం 3 వేల కోట్లకు పైగా ఇంధన, విద్య మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు కొత్త బహుమతిని పొందుతోంది.. ధేమాజీ, సువల్కుచి వద్ద ఇంజనీరింగ్ కళాశాలలు కలిగి, బోంగిగావ్ వద్ద రిఫైనరీ విస్తరణ, దిబ్రూఘర్ వద్ద ఉన్న సెకండరీ ట్యాంక్ ఫార్మ్ లేదా టిన్సుకియా వద్ద గ్యాస్ కంప్రెసర్ స్టేషను, ఈ ప్రాజెక్టులు ఈ ప్రాంతం యొక్క శక్తి మరియు విద్య యొక్క కేంద్రంగా గుర్తింపు ను బలోపేతం చేస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టులు అసోం తో పాటు వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న తూర్పు భారతదేశానికి ఓ ప్రతీక లాగా కనబడుతున్నవి .
మిత్రులారా,
స్వయం సమృద్ధిగా మారుతున్న భారతదేశానికి దాని సామర్థ్యం మరియు సామర్థ్యాన్ని నిరంతరం పెంచడం చాలా ముఖ్యం. సంవత్సరాలుగా, మేము భారతదేశంలోనే శుద్ధి మరియు అత్యవసర పరిస్థితుల కోసం చమురు నిల్వ సామర్థ్యాన్ని గణనీయంగా పెంచాము. బొంగై విలేజ్ రిఫైనరీలో శుద్ధి సామర్థ్యం కూడా పెంచబడింది. నేడు, ప్రారంభించిన గ్యాస్ యూనిట్ ఇక్కడ ఎల్పిజి ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచబోతోంది. ఈ ప్రాజెక్టులన్నీ అసోం తో పాటు ఈశాన్య ప్రాంతాల ప్రజలకు జీవితాన్ని సులభతరం చేస్తాయి, యువతకు ఉపాధి అవకాశాలను కూడా పెంచుతాయి.
సోదరసోదరీమణులారా,
ఒక వ్యక్తికి ప్రాథమిక సదుపాయాలు ఉన్నప్పుడు, అతడి ఆత్మవిశ్వాసం పెరుగుతుంది. పెరుగుతున్న విశ్వాసం ఈ ప్రాంతాన్ని అభివృద్ధి చేస్తుంది మరియు దేశాన్ని అభివృద్ధి చేస్తుంది. నేడు, మన ప్రభుత్వం, ఆ ప్రజలకు, సదుపాయాలు ముందుగా చేరుకోని ప్రాంతాలకు చేరుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తోంది. ఇప్పుడు, వ్యవస్థ వాటిని సులభతరం చేయడానికి ప్రయత్నిస్తుంది. ప్రయత్నిస్తోంది. ఇప్పుడు వారికి సౌకర్యాలు కల్పించడంపై వ్యవస్థ దృష్టి సారించింది. ఇంతకుముందు, ప్రజలు ప్రతిదాన్ని విధికి వదిలేశారు. దీని గురించి ఆలోచించండి, 2014 నాటికి, దేశంలోని ప్రతి 100 గృహాలలో 50-55 మందికి మాత్రమే వంట గ్యాస్ కనెక్షన్ ఉంది. అస్సాంలో, శుద్ధి కర్మాగారాలు మరియు ఇతర సౌకర్యాలు ఉన్నప్పటికీ, 100 మందిలో 40 మందికి మాత్రమే గ్యాస్ కనెక్షన్లు అందుబాటులో ఉంది. 60 మంది కి అది లేదు. పేద సోదరీమణులు, కుమార్తెలు వంటింటి పొగ, రోగాల ఉచ్చులో పడి బతకడానికి ఎంతో మంది తమ జీవితాలలో ఎంతో బలవ౦త౦గా ఉన్నారు. ఉజ్వల యోజన ద్వారా ఈ పరిస్థితిని మార్చాం. అసోంలో గ్యాస్ కనెక్షన్ కు సంబంధించిన కవరేజీ నేడు 100 శాతం ఉంది. బొంగైగావ్ రిఫైనరీ చుట్టూ ఉన్న జిల్లాల్లో మాత్రమే, 2014 నుండి ఎల్పిజి కనెక్షన్ల సంఖ్య మూడు రెట్లు పెరిగింది. ఇప్పుడు, ఈ సంవత్సరం కేంద్ర బడ్జెట్లో, మరో 1 కోట్ల మంది పేద సోదరీమణులకు ఉచిత ఎల్పిజి కనెక్షన్ ఇవ్వడానికి సదుపాయం కల్పించబడింది.
మిత్రులారా,
గ్యాస్ కనెక్షన్, విద్యుత్ కనెక్షన్, ఎరువుల ఉత్పత్తి అయినా, వీటి కొరత వలన అతిపెద్ద నష్టం జరిగింది మాత్రం మన దేశంలోని పేదలు, మన దేశంలోని చిన్న రైతులకు. స్వాతంత్ర్యం పొందిన 18 దశాబ్దాల తరువాత కూడా, విద్యుత్తు లేని 18 వేల గ్రామాలలో చాలావరకు నార్త్ ఈస్ట్ లోని అసోం నుండి వచ్చాయి. తూర్పు భారతదేశంలోని చాలా ఎరువుల కర్మాగారాలు గ్యాస్ లేకపోవడం వల్ల మూసివేయబడ్డాయి లేదా అనారోగ్యంగా ప్రకటించబడ్డాయి. ఎవరు బాధపడాల్సి వచ్చింది? ఇక్కడి పేదలు, ఇక్కడి మధ్యతరగతి వారు, ఇక్కడి యువత. ఇంతకు ముందు చేసిన తప్పులను సరిదిద్దే పని మన ప్రభుత్వం చేస్తోంది. నేడు, ప్రధాన మంత్రి ఉర్జా గంగా యోజన కింద, తూర్పు భారతదేశం ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద గ్యాస్ పైప్‌లైన్ ద్వారా అనుసంధానించబడి ఉంది. విధానం సరైనది అయితే, ఉద్దేశం స్పష్టంగా ఉంటే ఉద్దేశం కూడా మారుతుంది, విధి కూడా మారుతుంది. చెడు ఉద్దేశాలు నిర్మూలించబడతాయి మరియు విధి కూడా మారుతుంది. నేడు, దేశంలో తయారవుతున్న గ్యాస్ పైప్‌లైన్ నెట్‌వర్క్, దేశంలోని ప్రతి గ్రామానికి ఆప్టికల్ ఫైబర్ వేస్తున్నారు, ప్రతి ఇంటికి నీరు సరఫరా చేయడానికి పైపులు ఏర్పాటు చేస్తున్నారు, ఈ మౌలిక సదుపాయాలన్నీ భారత మాత ఒడిలో వేయబడుతున్నాయి. ఇది ఉక్కు పైపులు లేదా ఫైబర్ మాత్రమే కాదు. ఇవి భారత మాత నూతన విధి రేఖలు.
సోదరసోదరీమణులారా,
మన శాస్త్రవేత్తలు, మన ఇంజనీర్లు, సాంకేతిక నిపుణులు నిర్మించిన మేధో వంతెన స్వావలంబన భారత ప్రచారాన్ని వేగవంతం చేయడంలో భారీ పాత్ర పోషించింది. గత కొన్నేళ్లుగా, దేశంలోని యువకులు సమస్యలకు పరిష్కారాలను ప్రారంభించడానికి కొత్త భావనలతో ముందుకు వచ్చే వాతావరణాన్ని సృష్టించడానికి కృషి చేస్తున్నారు. నేడు, భారతీయ ఇంజనీర్లు, భారతీయ సాంకేతిక నిపుణుల కృషిని ప్రపంచం మొత్తం ప్రశంసించింది. అసోం యువతకు అద్భుతమైన సామర్థ్యం ఉంది. ఈ సామర్థ్యాన్ని పెంచడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అవిరామంగా కృషి చేస్తోంది. అస్సాం ప్రభుత్వం చేసిన కృషికి ధన్యవాదాలు, ఈ రోజు ఇక్కడ 20 కి పైగా ఇంజనీరింగ్ కళాశాలలు ఉన్నాయి. ఈ రోజు, ధెమాజీ ఇంజనీరింగ్ కళాశాల ప్రారంభించబడింది మరియు సువల్కుచి ఇంజనీరింగ్ కళాశాల కు శంకుస్థాపన చేయబడింది. ధేమాజీ ఇంజనీరింగ్ కళాశాల ఉత్తర తీరంలో మొదటి ఇంజనీరింగ్ కళాశాల. ఇలాంటి మరో మూడు ఇంజనీరింగ్ కళాశాలలను ఏర్పాటు చేసే ప్రక్రియ జరుగుతోందని ఈ రోజు నాకు సమాచారం అందింది. ఇది బాలికల కోసం ప్రత్యేక కళాశాల అయినా, పాలిటెక్నిక్ కళాశాల అయినా, మరేదైనా సంస్థ అయినా, అసోం ప్రభుత్వం పెద్ద ఎత్తున కృషి చేస్తోంది.
సోదరసోదరీమణులారా,
అసోం ప్రభుత్వం కూడా సాధ్యమైనంత త్వరగా కొత్త జాతీయ విద్యా విధానాన్ని అమలు చేయడానికి ప్రయత్నిస్తోంది. ఈ నూతన జాతీయ విద్యా విధానం వల్ల అస్సాం, ఇక్కడి గిరిజన సమాజం, తేయాకు తోటలలో పనిచేసే నా కార్మిక సోదర సోదరీమణుల పిల్లలు లబ్ధి పొందబోతున్నారు. ఎందుకంటే స్థానిక భాష మరియు స్థానిక వృత్తులతో సంబంధం ఉన్న నైపుణ్యాలను పెంపొందించడం పై ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతుంది. స్థానిక భాషలో వైద్య విద్య ఉన్నప్పుడు, స్థానిక భాషలో సాంకేతిక విద్య ఇచ్చినప్పుడు, పేదపిల్లలపిల్లలు కూడా డాక్టర్లు అవుతారు, ఇంజనీర్లు గా మారి దేశానికి ప్రయోజనం చేకూరుతుంది. పేద తల్లిదండ్రుల కలలను వారి పిల్లలు నెరవేర్చవచ్చు. టీ, టూరిజం, చేనేత, హస్తకళలు ఉన్న అస్సాం వంటి రాష్ట్రాల్లో ఈ విషయాలన్నీ స్వావలంబన ప్రచారానికి గొప్ప ప్రేరణనిస్తాయి. అటువంటి ప్రదేశంలో, యువత పాఠశాల మరియు కళాశాలలో ఈ నైపుణ్యాలను నేర్చుకుంటే, వారికి ఎంతో ప్రయోజనం ఉంటుంది. అక్కడ స్వావలంబనకు పునాది వేయబడుతుంది. ఈ ఏడాది బడ్జెట్ లో గిరిజన ప్రాంతాల్లో వందల కొద్దీ కొత్త ఏకలవ్య ఆదర్శ్ పాఠశాలలను ప్రారంభించడం తో పాటు, అసోం కు కూడా ప్రయోజనం చేకూరుతుంది.
మిత్రులారా,
బ్రహ్మపుత్ర ఆశీర్వాదంతో ఈ ప్రాంతంలోని భూమి చాలా సారవంతమైనది. ఇక్కడి రైతులు తమ శక్తిని మరింత పెంచుకోగలిగితే, వ్యవసాయానికి ఆధునిక సౌకర్యాలు పొందగలిగితే వారి ఆదాయం పెరుగుతుంది. దీని కోసం రాష్ట్ర, కేంద్ర ప్రభుత్వాలు కలిసి పనిచేస్తున్నాయి. రైతులు నేరుగా బ్యాంకు ఖాతాలకు నగదు బదిలీ చేయాలని, రైతులు పెన్షన్ కోసం పథకం ప్రారంభించాలని, వారికి మంచి విత్తనాలు ఇవ్వాలని, సాయిల్ హెల్త్ కార్డులు ఇవ్వాలని, వారి ప్రతి అవసరాన్ని తీర్చడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. మత్స్యకారులకు ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఇస్తుండగా, మన ప్రభుత్వం చాలా కాలం క్రితం కొత్త మత్స్య మంత్రిత్వ శాఖను ఏర్పాటు చేసింది. మన ప్రభుత్వం ఇప్పుడు మత్స్య సంపదను ప్రోత్సహించడానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చినప్పటి నుండి ఖర్చు చేసిన దానికంటే ఎక్కువ ఖర్చు చేస్తోంది. మత్స్య పరిశ్రమలో పాలుపంచుకున్న రైతుల కోసం రూ .20,000 కోట్ల భారీ పథకాన్ని కూడా రూపొందించారు. అస్సాంలోని ఫిషింగ్ పరిశ్రమతో సంబంధం ఉన్న నా సోదరులకు ఇది ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. అస్సాం రైతులు, దేశంలోని రైతులు ఏది పెరిగినా అంతర్జాతీయ మార్కెట్‌కు చేరుకునేలా ప్రభుత్వం ప్రయత్నిస్తోంది. అందుకే వ్యవసాయ చట్టాలను సవరించారు.
మిత్రులారా,
ఉత్తర తీరంలో టీ తోటలు అసోం ఆర్థిక వ్యవస్థలో చాలా పెద్ద, ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. ఈ టీ ఎస్టేట్లలో పనిచేసే మా సోదరులు మరియు సోదరీమణుల జీవితాన్ని సులభతరం చేయడం కూడా మన ప్రభుత్వానికి ప్రధానం. చిన్న టీ సాగుదారులకు భూమి లీజులు ఇచ్చే ప్రచారాన్ని ప్రారంభించినందుకు అస్సాం ప్రభుత్వాన్ని నేను అభినందిస్తున్నాను.
సోదరసోదరీమణులారా,
దశాబ్దాల పాటు దేశాన్ని పాలించిన వారు దిస్పూర్‌, ఢిల్లీకి చాలా దూరంగా ఉన్నట్లు భావించారు. ఈ ఆలోచన అసోం కు చాలా నష్టం కలిగించింది. కానీ ఇప్పుడు ఢిల్లీ మీకు దూరంగా లేదు. ఢిల్లీ మీ ముంగిట నిలబడి ఉంది. గత సంవత్సరంలో పలు కేంద్ర ప్రభుత్వ మంత్రులను వందల సార్లు ఇక్కడకు పంపడం జరిగింది . దీనికి కారణం వారు మీ సమస్యలు, ఇబ్బందుల గురించి తెలుసుకోవాలి మరియు వాస్తవానికి భూస్థాయిలో ఏమి జరుగుతుందో చూడాలి. మీరు మీ అవసరాలకు అనుగుణంగా ప్లాన్ చేసుకోవాలి; మరియు మేము ఆ దిశలో పనిచేయడం ప్రారంభించాము. మీ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో మీరందరూ వచ్చి నాతో చేరడానికి నేను చాలాసార్లు అస్సాంకు వచ్చాను. అస్సాం తన పౌరులకు మెరుగైన జీవితాన్ని ఇవ్వడానికి అవసరమైన ప్రతిదాన్ని కలిగి ఉంది. ఇప్పుడు అవసరం ఏమిటంటే అభివృద్ధి యొక్క డబుల్ ఇంజిన్, పురోగతి. ఈ డబుల్ ఇంజిన్‌ను మరింత బలోపేతం చేయడానికి, సాధికారతకు అవకాశాలు ఇప్పుడు మీకు వస్తున్నాయి. మీ సహకారంతో, మీ ఆశీర్వాదంతో, అస్సాం అభివృద్ధి వేగవంతం అవుతుందని మరియు అస్సాం అభివృద్ధి యొక్క కొత్త ఎత్తులకు చేరుకుంటుందని నేను అసోం ప్రజలకు భరోసా ఇవ్వాలనుకుంటున్నాను.
సోదరసోదరీమణులారా,
మీరందరూ ఎన్నికల కోసం ఎదురు చూస్తున్నారని నాకు తెలుసు. చివరిసారి ఎన్నికలు ప్రకటించినప్పుడు, ఆ తేదీ దాదాపు మార్చి 4 అని నాకు గుర్తు. మార్చి మొదటి వారంలో ఎప్పుడైనా ఎన్నికలు ప్రకటించే అవకాశం ఉంది. ఇది ఎన్నికల సంఘం యొక్క పని, అది ఆ పని చేస్తుంది. కానీ ఎన్నికలు ప్రకటించే ముందు వీలైనన్ని సార్లు అస్సాం రావడానికి ప్రయత్నిస్తాను. పశ్చిమ బెంగాల్‌లో జైన, కేరళ, తమిళనాడు, పుదుచ్చేరి సందర్శించడానికి ప్రయత్నిస్తాను. గతేడాది మార్చి 4 న ఎన్నికలు ప్రకటించారు. ఈ ఏడాది మార్చి 7 న ప్రకటించే అవకాశం ఉంది. కనుక ఇది కొంత సమయం పడుతుంది, నేను ఖచ్చితంగా ఆ సమయంలో రావడానికి ప్రయత్నిస్తాను. నేను ఎల్లప్పుడూ మీతో ఉండటానికి ప్రయత్నిస్తాను. సోదర సోదరీమణులారా, ఈ రోజు ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో వచ్చి మీరు నన్ను ఆశీర్వదించారు. అభివృద్ధి ప్రయాణం కోసం మీరందరూ మీ విశ్వాసాన్ని బలపరిచారు. దీనికి మీ అందరికీ నిజంగా కృతజ్ఞతలు. మరోసారి చాలా అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల కోసం, అస్సాంను స్వావలంబనగా మార్చడానికి, భారతదేశ సృష్టికి, అస్సాం యువ తరం యొక్క ఉజ్వల భవిష్యత్తుకు, అస్సాం మత్స్యకారులకు, అసోం రైతులకు, తల్లులు మరియు సోదరీమణులకు, ఈ రోజు ఆవిష్కరించబడిన మరియు ఈ రోజు పునాది రాయి వేసిన అనేక పథకాలకు మీ అందరినీ హృదయపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను. మీకు శుభాకాంక్షలు. మీ పిడికిలిని మూసివేసి, మీ శక్తితో అరవండి, భారతదేశ సృష్టిలో అసోం అందించిన సహకారం కోసం, అస్సాం యువ తరం యొక్క ఉజ్వల భవిష్యత్తు కోసం, అసోం మత్స్యకారుల కోసం, అస్సాం రైతుల కోసం, తల్లులు మరియు సోదరీమణుల కోసం, అసోం లోని నా గిరిజన సోదర సోదరీమణుల కోసం, అందరి సంక్షేమం. నా హృదయ పూర్వక అభినందనలు. మీకు శుభాకాంక్షలు.
భారత్ మాతా కీ - జై!
భారత్ మాతా కీ - జై!
భారత్ మాతా కీ - జై !!