Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at inauguration and foundation stone laying ceremony of various development projects in Assam
22 FEB 2021 4:02PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai
Bharat Mata Ki Jai
Bharat Mata Ki Jai
I welcome and extend my best wishes to the people of Assam on this special occasion from the land of Dhemaji.
Present on the dais, the Governor of Assam, Prof. Jagdish Mukhi ji, the popular and celebrated Chief Minister of the state, Mr. Sarbananda Sonowal ji, my colleaguesin the Union Council of Ministers, Shri Dharmendra Pradhan ji and Shri Rameswar Teli ji, Minister of Government of Assam, Dr. Himanta Biswa Sarma ji, other ministers of the State Government, MPs, MLAs and my dear brothers and sisters from Assam who have come in large numbers.
It is my privilege that I am visiting Dhemaji for the third time and meeting all of you and every time the intimacy, warmth and the blessings of the people here inspire me to work more and something new for Assam and the North East. When I came here to lay the foundation stone of the Indian Agriculture Research Institute at Gogamukh, I said that North East will become a new engine of India's growth. Today we can see the reflection of that faith.
Brothers and sisters,
Eight decades ago, Assamese cinema started its journey from the North Bank of the Brahmaputra with the film ‘Joymoti’. The region has given many personalities to enhance the pride of the culture of Assam. Rupkonwar Jyoti Prasad Agarwala, Kalaguru Bishnu Prasad Rabha, Natasurya Phani Sarma, all of them took the identity of Assam to new heights. Bharat Ratna Dr. Bhupen Hazarika ji had once written: लुइतुर पार दुटि जिलिक उठिब राति, ज्बलि हत देवालीर बन्ति। i.e., both the banks of the Brahmaputra will be illuminated like the lighting of lamps in Diwali.And yesterday I saw, especially in the social media, how you celebrated Diwali here by lighting thousands of lamps. The light of lamps reflects the picture of development in Assam amidst peace and stability. The Centre and the Assam government are committed for a balanced development in Assam. And a major foundation of this development is the infrastructure of Assam.
Friends,
Despite the abundant potential in the North Bank, the earlier governments meted step-motherly treatment to the region. Connectivity, hospitals, educational institutions and industries did not figure in the priority of the earlier governments. Ours and Sarbananda ji government, which are working on the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas and Sabka Vishwas, ended this discrimination. Our government expedited the work of the Bogibeel Bridge, which the region had been waiting for years. The broad gauge railway line reached the North Bank only after the formation of our government. Kalibhumura Bridge, the second over the Brahmaputra, will further enhance the region’s connectivity.It is also being implemented expeditiously. The work of a four-lane national highway in the North Bank is also progressing rapidly. Only last week, several new projects related to the region’s waterway connectivity from the Mahabahu Brahmaputra have started. Work on a large terminal and logistics park at Jogighopa in Bongaigaon has also commenced.
Friends,
As part of this series, Assam is getting a new gift of more than 3,000 crore worth energy and education infrastructure projects today. Whether it is engineering colleges at Dhemaji and Sualkuchi, expansion of the refinery at Bongaigaon, the secondary tank farm at Dibrugarh or the gas compressor station at Tinsukia, these projects will empower the identity of the region as a hub of energy and education. These projects are also symbols of empowerment of Assam as well as the eastern India.
Friends,
On the path of self-reliance, it is very important for India to continuously increase its potential and capabilities. In the last few years, we have substantially increased the oil storage capacity in India for refining and emergencies.Refining capacity has also been increased at Bongaigaon refinery. The gas unit that has been launched today is going to increase the capacity of LPG production here. All these projects will facilitate the lives of the people in Assam and the North-East and also enhance employment opportunities for the youth.
Brothers and sisters,
When a person gets basic amenities, his confidence grows immensely. The growing confidence also develops the region and the country as well. Today, our government is trying to reach out to those people and areas where facilities did not exist earlier. Now, the administration has emphasised on providing facilities to them. Earlier, people were left on their own.Just imagine, only 50-55 householdsout of every 100 households in the country i.e., about half of them had LPG gas connections before 2014. Despite refineries and other facilities, only 40 people out of 100 people had gas connections in Assam. Sixty percent of people did not have it. The poor sisters and daughters were compelled to live in the web of kitchen smoke and diseases. We have changed this situation through the Ujjwala Yojana. In Assam, the coverage of gas connection is about 100 per cent today. LPG connections have increased by more than three times in the districts around the Bongaigaon refineryafter 2014. This year’s Union budget provides for free LPG connections to one crore more poor sisters.
Friends,
The poor and the small farmers of the country suffer the most due to the paucity of gas connection, electricity connection and manure production. Most of the 18,000 villages which did not have electricityeven after decades of independencewere from Assam, North East. Many fertilizer factories in eastern India were either closed or declared sick for want of gas. Who had to suffer? They were the poor, the middle class people and the youngsters from here. Our government is trying to rectify earlier mistakes. Today,the eastern India is being connected through one of the largest gas pipelines in the worldunder the Pradhan Mantri Urja Ganga Yojana. If the policy is correct and intentions are clear, intentions also change and so does destiny. Bad intentions are eliminated and destiny also changes the fortune of the people. Today, the gas pipeline network that is being developed, optical fibre that is being laid in every village, pipes that are being laid to provide water to every household, all these infrastructure that is being laid in the lap of Mother India is not just iron pipe or fibre. These are the new destiny lines of Mother Bharat.
Brothers and sisters,
Our scientists, engineers and technicians have a big role to give a fillip to Atmanirbhar Bharat. Over the years, we have been working to create an environment in the country where the youth of the country should solve the problems in a new innovative way, through start-ups. Today, the whole world is recognizing the talent of India's engineers and technocrats. The youth of Assam have tremendous potential. The state government is committed to increasing this capacity. More than 20 engineering colleges are here because of the efforts of the Assam government. With the dedication of Dhemaji Engineering College to the nation and laying of the foundation stone of Sualkuchi Engineering College, the situation is getting further reinforced. Dhemaji Engineering College is the first engineering college in the North Bank. I am told that the process of building three more engineering colleges is in the pipeline. Whether it is special colleges, polytechnic colleges or other institutionsfor daughters, the government of Assam is working on a large scale.
Brothers and sisters,
The Assam government is also trying to implement the new national education policy at the earliest. The new National Education Policy is going to benefit Assam, its tribal society and the children of my labour brothers and sisters working in tea plantations. That is because it emphasizes studies in local language and skill building associated with local professions. When medical or technical education is imparted in the local language, the children of the poorest will also become doctors and engineers and benefit the country. The poorest of the poor will be able to realize the dreams of their parents. States like Assam which boasts of tea, tourism, handloom and handicraft are the great strengths of self-reliance. The youth here are going to benefit greatly when they learn these skills in schools and colleges. The foundation of self-reliance will be laid there. This year's budget also provides for opening of hundreds of new Eklavya model schools in tribal areas, which will also benefit Assam.
Friends,
With the blessings of the Brahmaputra, the land of this region is very fertile. The state and the central governments are working together to ensure that farmers here can increase their potential, get modern farming facilities and increase their incomes. Keeping every need of the farmers in mind, work is being done whether it is the transfer of money to their bank accounts directly, or the start of a pension scheme or to provide them good seeds, or soil health cards. With special emphasis on fisheries, our government has already created a separate fisheries ministry. Our government is now spending more than what has not been spent since independence to promote fisheries. A huge scheme of Rs. 20,000 crore has also been formulated for the fish business, which will also benefit the brothers associated with the fisheries in Assam. It is the endeavour of the government that the produce of the farmers of Assam and the country have access to the international market. For this, the laws relating to agriculture have also been reformed.
Friends,
North Bank's tea gardens also have a very big role in the economy of Assam. One of the top priorities of our government is to facilitate the life of our brothers and sisters working in these tea gardens. I compliment the government of Assam for launching a campaign to lease land to small tea growers.
Brothers and sisters,
Those who ruled the country for decades had assumed that Dispur is far away from Delhi. This mindset caused a lot of damage to Assam. But now Delhi is not far away from you. Delhi is standing at your doorstep. The ministers of the central government have been sent here hundreds of times in the last few years so that they can understand your difficulties and monitor the ongoing work. We have endeavoured to prepare schemes keeping in view your needs. I have also come to Assam many times so that I can also become a participant in your development journey also. Assam has everything that every citizen here needs for a better life. Now, what is needed is that you have the opportunity to further strengthen the double engine of development and progress. I assure the people of Assam that with your cooperation and blessings, the development of Assam will speed up and Assam will reach new heights of development.
Brothers and sisters,
I know you are waiting for the election. As far as I remember the last time the election was announced, it was probably on the fourth of March. This time also, I see the possibility of announcement ofthe electionsanytime in the first week of March. It is the job of the Election Commission. But I will try to go to Assam, West Bengal, Kerala, Tamil Nadu, Puducherryas many times as I can before the elections are announced. For example, if the elections are announced on March 7th or somewhere during that time, because it was announced on March 4th last time, then I will try my best to come here as many times before elections are announced. And brothers and sisters, today you have blessed us by coming in such a large number, you have strengthened our faith in the journey of development and I express my heartfelt gratitude for this. Once again I congratulate the fishermen, farmers, mothers and sisters, my tribal brothers and sisters of Assam for the number of projects that were launched or foundation of which was laid today for making Assam self-reliant, for the contribution of Assam to building India and the bright future of the young generation of Assam.I convey my best wishes. Clench your both fists and speak with me with full strength Bharat Mata KiJai, Bharat Mata KiJai, Bharat Mata KiJai.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣ
22 FEB 2021 4:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ
ಅಸ್ಸಾಂ ಜನತೆಗೆ ಈ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಧೆಮಾಜಿಯಿಂದ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಅಸ್ಸಾಂನ ಗವರ್ನರ್ ಪ್ರೊ. ಜಗದೀಶ್ ಮುಖಿ ಜಿ, ರಾಜ್ಯದ ಜನಪ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಜಿ, ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳಾದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಜಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೆಲಿ ಜಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ.ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜಿ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಇತರ ಸಚಿವರು, ಸಂಸದರು, ಶಾಸಕರು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನೆರೆದಿರುವ ಅಸ್ಸಾಂನ ನನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ.
ನಾನು ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ಧೆಮಾಜಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ಭೇಟಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ ಇಲ್ಲಿನ ಜನರ ಅನ್ಯೋನ್ಯ, ಆದರ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದಗಳು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಹೊಸದನ್ನು ಮಾಡಲು ನನಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವುದು ನನ್ನ ಸೌಭಾಗ್ಯ. ಗೊಗಮುಖ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಶಂಖು ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ನಾನು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಾಗ, ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶವು ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹೊಸ ಎಂಜಿನ್ ಆಗಲಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ಹೇಳಿದೆ. ಇಂದು ನಾವು ಆ ನಂಬಿಕೆಯ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವನ್ನು ನೋಡಬಹುದು.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಎಂಟು ದಶಕಗಳ ಹಿಂದೆ, ಅಸ್ಸಾಮೀ ಚಿತ್ರರಂಗ ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರದ ಉತ್ತರ ದಂಡೆಯಿಂದ ‘ಜಾಯ್‌ಮೋತಿ’ ಚಿತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಅಸ್ಸಾಂ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಪ್ರದೇಶವು ಅನೇಕ ಮೇರುವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ರುಪ್ಕೋನ್ವರ್ ಜ್ಯೋತಿ ಪ್ರಸಾದ್ ಅಗರ್ವಾಲಾ, ಕಲಾಗುರು ಬಿಷ್ಣು ಪ್ರಸಾದ್ ರಭಾ, ನಟಸೂರ್ಯ ಫಣಿ ಶರ್ಮಾ, ಇವರೆಲ್ಲರೂ ಅಸ್ಸಾಂನ ಅಸ್ಮಿತೆಯನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದರು. ಭಾರತ ರತ್ನ ಡಾ. ಭೂಪೆನ್ ಹಜರಿಕಾ ಜಿ ಒಮ್ಮೆ ಬರೆದಿದ್ದರು: पार दुटि जिलिक उठिब राति, ज्बलि हत देवालीर बन्ति। ಅಂದರೆ, ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರದ ಎರಡೂ ದಡಗಳು ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ದೀಪಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸಿದಂತೆ ಬೆಳಗುತ್ತವೆ. ದೀಪಗಳ ಬೆಳಕು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯ ಮಧ್ಯೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಚಿತ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಅಸ್ಸಾಂನ ಸಮತೋಲಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಡಿಪಾಯವೆಂದರೆ ಅಸ್ಸಾಂನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಾರ್ತ ಬ್ಲಾಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹೇರಳವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಬಗ್ಗೆ ಮಲ ತಾಯಿ ಧೋರಣೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದವು. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಆದ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಇರಲಿಲ್ಲ. ಸಬ್ ಕಾ ಸಾಥ್ ಸಬ್‌ ಕಾ ವಿಕಾಸ್ ಮತ್ತು ಸಬ್ ಕಾ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಮಂತ್ರದ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ನಮ್ಮ ಮತ್ತು ಸರ್ಬಾನಂದ ಜಿ ಸರ್ಕಾರ ಈ ತಾರತಮ್ಯವನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಿತು. ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗವು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ರಚನೆಯಾದ ನಂತರವೇ ನಾರ್ತ್‌ ಬ್ಲಾಕ್ ತಲುಪಿತು. ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರದ ಎರಡನೆಯದಾದ ಕಲಿಭೂಮುರ ಸೇತುವೆ ಪ್ರದೇಶದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಸಹ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶವು ಹಲವಾರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದ ಬೊಗಿಬೀಲ್ ಸೇತುವೆಯ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಿತು, . ನಾರ್ತ್‌ ಬ್ಲಾಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪಥದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಯ ಕಾಮಗಾರಿ ಕೂಡ ವೇಗವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಕಳೆದ ವಾರವಷ್ಟೇ, ಮಹಾಬಾಹು ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರದಿಂದ ಪ್ರದೇಶದ ಜಲಮಾರ್ಗ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿವೆ. ಬೊಂಗೈಗಾಂವ್‌ನ ಜೋಗಿಗೋಪದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪಾರ್ಕ್‌ನ ಕೆಲಸವೂ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಈ ಸರಣಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಇಂದು 3,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಹೊಸ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಧೆಮಾಜಿ ಮತ್ತು ಸುವಾಲ್ಕುಚಿಯಲ್ಲಿನ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳಾಗಲಿ, ಬೊಂಗೈಗಾಂವ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರದ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗಲಿ, ದಿಬ್ರುಗಢದ ದ್ವಿತೀಯ ಟ್ಯಾಂಕ್ ಫಾರ್ಮ್ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಟಿನ್ಸುಕಿಯಾದ ಗ್ಯಾಸ್ ಕಂಪ್ರೆಸರ್‌ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲಿ, ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಅಸ್ತಿತ್ವವನ್ನು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣದ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಭಾರತದ ಸಬಲೀಕರಣದ ಸಂಕೇತಗಳಾಗಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗಾಗಿ ನಾವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತೈಲ ಸಂಗ್ರಹ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಬೊಂಗೈಗಾಂವ್ ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಅನಿಲ ಘಟಕವು ಇಲ್ಲಿ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯದ ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಪಡೆದಾಗ, ಅವನ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ಅಪಾರವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ಸಹ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಈ ಜನರು ಮತ್ತು ಮೊದಲು ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಇಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈಗ ಆಡಳಿತವು ಅವರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದೆ. ಈ ಮೊದಲು, ಜನರನ್ನು ಅವರ ಪಾಡಿಗೆ ಅವರನ್ನು ಹಾಗೇ ಬಿಟ್ಟಿದ್ದರು. ಕೇವಲ ಊಹಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ದೇಶದ ಪ್ರತಿ 100 ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 50-55 ಕುಟುಂಬಗಳು, ಅಂದರೆ, ಅವರಲ್ಲಿ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಜನರು 2014 ಕ್ಕಿಂತ ಮೊದಲು ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, 100 ಜನರಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 40 ಜನರು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. ಅರವತ್ತು ಪ್ರತಿಶತ ಜನರು ಅದನ್ನು ಹೊಂದಿರಲಿಲ್ಲ. ಬಡ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಅಡಿಗೆ ಹೊಗೆಯ ಮತ್ತು ರೋಗಗಳ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸವಂತಾಗಿತ್ತು. ನಾವು ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಉಜ್ವಲಾ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಬದಲಾಯಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ, ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ಇಂದು ಶೇಕಡಾ 100 ರಷ್ಟಿದೆ. 2014 ರ ನಂತರದ ಬೊಂಗೈಗಾಂವ್ ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರದ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಒಂದು ಕೋಟಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಸಹೋದರಿಯರಿಗೆ ಉಚಿತ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕ, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಗೊಬ್ಬರ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಕೊರತೆಯಿಂದ ದೇಶದ ಬಡವರು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ರೈತರು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಬಂದ ದಶಕಗಳ ನಂತರ ವಿದ್ಯುತ್ ಹೊಂದಿಲ್ಲದ 18,000 ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಈಶಾನ್ಯದ ಅಸ್ಸಾಂನವು. ಪೂರ್ವ ಭಾರತದ ಅನೇಕ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಅನಿಲದ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟವು ಅಥವಾ ರೋಗಗ್ರಸ್ತವೆಂದು ಘೋಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟವು. ಯಾರು ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರು? ಅವರು ಇಲ್ಲಿನ ಬಡವರು, ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ಜನರು ಮತ್ತು ಯುವಕರು. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಹಿಂದಿನ ತಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ಪೂರ್ವ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಊರ್ಜಾ ಗಂಗಾ ಯೋಜನೆಯು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಅನಿಲ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನೀತಿ ಸರಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಗಳು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದ್ದರೆ, ಉದ್ದೇಶಗಳು ಸಹ ಬದಲಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾಗ್ಯವೂ ಕೂಡ ಆಗುತ್ತದೆ. ಕೆಟ್ಟ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾಗ್ಯವು ಜನರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸಹ ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿರುವ ಗ್ಯಾಸ್ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್, ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್, ಪ್ರತಿ ಮನೆಗೆ ನೀರು ಒದಗಿಸಲು ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಕೊಳವೆಗಳು, ಭಾರತಾಂಬೆಯ ಮಡಿಲಲ್ಲಿ ಇಡುತ್ತಿರುವ ಈ ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳು ಕೇವಲ ಕಬ್ಬಿಣವಲ್ಲ ಪೈಪ್ ಅಥವಾ ಫೈಬರ್ ಅಲ್ಲ. ಇವು ಭಾರತಾಂಬೆಯ ಹೊಸ ಭಾಗ್ಯದ ಮಾರ್ಗಗಳು.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ನಮ್ಮ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞರಿಗೆ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರವಿದೆ. ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಯುವಜನರು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಹೊಸ ನವೀನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಹರಿಸಬೇಕಾದ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ನಾವು ಹಲವಾರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು, ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಭಾರತದ ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞರ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವಕರಿಗೆ ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದೆ. ಈ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ. ಧೆಮಾಜಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಿ, ಸುವಾಲ್ಕುಚಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜಿನ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯ ನಂತರ, ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಧೆಮಾಜಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜು ನಾರ್ತ್‌ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಮೊದಲ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜು. ಇನ್ನೂ ಮೂರು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ವಿಶೇಷ ಕಾಲೇಜುಗಳಿರಲಿ, ಪಾಲಿಟೆಕ್ನಿಕ್ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಅಥವಾ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೆ ಆಗಿರಲಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಕೂಡ ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯನ್ನು ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯು ಅಸ್ಸಾಂ, ಅದರ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ನನ್ನ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡಲಿದೆ. ಅದು ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ವೃತ್ತಿಗಳಿಗೆ ಹಾಗು ಕೌಶಲವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಅಥವಾ ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ನೀಡಿದಾಗ, ಬಡವರ ಮಕ್ಕಳು ಸಹ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳಾಗುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಉಪಯೋಗವಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡುಬಡವರ ಹೆತ್ತವರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಚಹಾ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ, ಕೈಮಗ್ಗ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಸ್ಸಾಂನಂತಹ ರಾಜ್ಯಗಳು ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯ ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿಗಳಾಗಿವೆ. ಶಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಲೇಜುಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೌಶಲಗಳನ್ನು ಕಲಿಯುವಾಗ ಇಲ್ಲಿನ ಯುವಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಗೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಲಾಗುವುದು. ಈ ವರ್ಷದ ಬಜೆಟ್ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನೂರಾರು ಹೊಸ ಏಕಲವ್ಯ ಮಾದರಿ ಶಾಲೆಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲು ಸಹ ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಲಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರದ ಆಶೀರ್ವಾದದಿಂದ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಭೂಮಿ ಬಹಳ ಫಲವತ್ತಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿನ ರೈತರು ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಆಧುನಿಕ ಕೃಷಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ರೈತರ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಅದು ನೇರವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಹಣವನ್ನು ವರ್ಗಾವಣೆ ಮಾಡುವುದಾಗಲಿ, ಅಥವಾ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆಯ ಆರಂಭವಾಗಲಿ ಅಥವಾ ಅವರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಮಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿ ಎಂದು ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಮೀನುಗಾರಿಕೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಿ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಈಗಾಗಲೇ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಈಗ ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಾ ನಂತರ ಖರ್ಚು ಮಾಡದಷ್ಟು ಹಣವನ್ನು ಖರ್ಚು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ರೂ. ಮೀನು ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕಾಗಿ 20,000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಬೃಹತ್‌ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಮೀನುಗಾರ ಸಹೋದರರಿಗೂ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ದೇಶದ ರೈತರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡುವುದು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಕೃಷಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಸಹ ಸುಧಾರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ನಾರ್ತ್ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಚಹಾ ತೋಟಗಳು ಅಸ್ಸಾಂನ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಈ ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಆದ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಸಣ್ಣ ಚಹಾ ಬೆಳೆಗಾರರಿಗೆ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಗುತ್ತಿಗೆ ನೀಡುವ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ದಶಕಗಳಿಂದ ದೇಶವನ್ನು ಆಳಿದವರು ಡಿಸ್ಪುರ್ ದೆಹಲಿಯಿಂದ ದೂರದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಮನಸ್ಥಿತಿ ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟುಮಾಡಿತು. ಆದರೆ ಈಗ ದೆಹಲಿ ನಿಮ್ಮಿಂದ ದೂರವಾಗಿಲ್ಲ. ದೆಹಲಿ ನಿಮ್ಮ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಲ್ಲಿ ನಿಂತಿದೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಮಂತ್ರಿಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿಗೆ ನೂರಾರು ಬಾರಿ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದೆ ಇದರಿಂದ ಅವರು ನಿಮ್ಮ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನಾವು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದೇವೆ. ನಾನು ಸಹ ಅನೇಕ ಬಾರಿ ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಬಂದಿದ್ದೇನೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಾನು ಸಹ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನು ಉತ್ತಮ ಜೀವನಕ್ಕಾಗಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹೊಂದಿದೆ. ಈಗ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಡಬಲ್ ಎಂಜಿನ್ ಅನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಅವಕಾಶವಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದದಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವೇಗವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ತಲುಪಲಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ಅಸ್ಸಾಂ ಜನರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ.
ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ನೀವು ಚುನಾವಣೆಗೆ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. ಕೊನೆಯ ಬಾರಿಗೆ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದಾಗ ನನಗೆ ನೆನಪಿರುವಂತೆ, ಅದು ಬಹುಶಃ ಮಾರ್ಚ್ ನಾಲ್ಕನೇ ತಾರೀಖು ಆಗಿರಬಹುದು. ಈ ಬಾರಿ ಸಹ, ಮಾರ್ಚ್ ಮೊದಲ ವಾರದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣಾ ಸಮಯವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾನು ನೋಡುತ್ತೇನೆ. ಅದು ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ ಕೆಲಸ. ಆದರೆ ಚುನಾವಣೆ ಘೋಷಣೆಯ ಮೊದಲು ನಾನು ಅಸ್ಸಾಂ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಕೇರಳ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಪುದುಚೇರಿಗಳಿಗೆ ಹೋಗಲು ಅನೇಕ ಬಾರಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇನೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಮಾರ್ಚ್ 7 ರಂದು ಅಥವಾ ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೋ ಚುನಾವಣೆಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದರೆ, ಕಳೆದ ಬಾರಿ ಮಾರ್ಚ್ 4 ರಂದು ಘೋಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದರಿಂದ, ಚುನಾವಣೆಗಳು ಘೋಷಣೆಯಾಗುವ ಮೊದಲೇ ಹಲವು ಬಾರಿ ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬರಲು ನಾನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇನೆ. ಮತ್ತು ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ, ಇಂದು ನೀವು ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸಿದ್ದೀರಿ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ನೀವು ಬಲಪಡಿಸಿದ್ದೀರಿ ಮತ್ತು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಮೀನುಗಾರರು, ರೈತರು, ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರು, ನನ್ನ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಸ್ವಾವಲಂಬಿಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು, ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅಸ್ಸಾಂನ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಅಥವಾ ಅದರ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಯ ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯ. ನಾನು ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮ್ಮ ಎರಡೂ ಮುಷ್ಟಿಯನ್ನು ಬಿಗಿಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಪೂರ್ಣ ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೇಳಿ ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ, ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ.
ಘೋಷಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.