પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સર્ક્યુલર ઈકોનોમી હૈકાથોન (આઇ-એસીઈ)માં સંબોધન કર્યું
સર્ક્યુલર ઈકોનોમી એ આપણા ગ્રહ પરની ઇકોલોજીકલ તાણને દૂર કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હોઈ શકે છે: પ્રધાનમંત્રી
મજબૂત ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયાની મજબૂત ભાગીદારી કોવિડ પછીની દુનિયાના આકારમાં મહત્વની ભૂમિકા નિભાવશે: પ્રધાનમંત્રી
19 FEB 2021 10:26AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે આપણા વપરાશની રીત પર ધ્યાન આપવાની જરૂર છે તેમજ આપણે ઇકોલોજીકલ અસરને કેવી રીતે ઘટાડી શકીએ એ જોવાનું છે. તેમણે કહ્યું કે આ સંદર્ભમાં ઘણાં પડકારોનું નિરાકરણ લાવવા સર્ક્યુલર ઈકોનોમી એક મહત્ત્વપૂર્ણ પગલું હોઈ શકે છે. તેઓએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સર્ક્યુલર ઈકોનોમી હૈકાથોનના સમાપન કાર્યક્રમમાં સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે વસ્તુઓના ફરીથી વપરાશ અને ફરીથી ઉપયોગ, કચરો દૂર કરવા અને સાધન કાર્યક્ષમતામાં સુધારો લાવવો એને આપણી જીવનશૈલીનો ભાગ બનાવવો આવશ્યક છે. તેમણે આશા વ્યક્ત કરી કે હૈકાથોનમાં પ્રદર્શિત નવીનતાઓ બંને દેશોને સર્ક્યુલર ઈકોનોમીના ઉકેલોમાં આગળ વધવાની પ્રેરણા આપશે. તેમણે આ વિચારોને આગળ કરવા અને પ્રોત્સાહિત કરવાની રીતો શોધવાનું પણ કહ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, આપણે ક્યારેય ભૂલવું ન જોઈએ કે માતૃભૂમિએ આપણને આપેલ તમામ વસ્તુઓના માલિકો નથી, પરંતુ આવનારી આગામી પેઢી માટે ફક્ત આપણે તેના ટ્રસ્ટી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે હૈકાથોનમાં આજના યુવા ભાગીદારોની ઉર્જા અને ઉત્સાહ એ ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચેની ભાવિ ભાગીદારીનું પ્રતીક છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, 'ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયાની મજબૂત ભાગીદારી કોવિડ પછીની દુનિયાના આકારમાં મહત્વની ભૂમિકા નિભાવશે. અને આપણા યુવાનો, આપણા યુવા ઇનોવેટર્સ, આપણા સ્ટાર્ટ-અપ્સ, આ ભાગીદારીમાં મોખરે હશે.”

Prime Minister's Office
PM addresses India-Australia Circular Economy Hackathon (I-ACE)
Circular Economy can be a key step in addressing the ecological strain on our planet: PM
Strong India-Australia partnership will play an important role in shaping the post-COVID world: PM
19 FEB 2021 10:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that there is a need to look at our consumption patterns, and how we can reduce their ecological impact. He said Circular Economy can be a key step in solving many of our challenges in this regard. He was addressing the valedictory function of India-Australia Circular Economy Hackathon today via video conference.
The Prime Minister said recycling and reusing things, eliminating waste, and improving resource efficiency must become part of our lifestyles. He expressed the hope that innovations showcased at the hackathon will inspire the two countries to take the lead in circular economy solutions. He also asked to find ways to scale-up and incubate these ideas. “We must never forget, that we are not the owners of all that Mother Earth has to offer, but merely its trustees for all the future generations to come”, the Prime Minister said.
The Prime Minister said the energy and enthusiasm of today’s youthful participants in the hackathon is a symbol of the forward-looking partnership between India and Australia. “The strong India-Australia partnership will play an important role in shaping the post-COVID world.And our youth, our young innovators, our startups, will be at the forefront of this partnership” concluded the Prime Minister.