Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Hyderabad
18 FEB 2021 6:44PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operation on a group based in Eluru on 28.01.2021 at 21 different locations across Andhra Pradesh and Telangana. The group entities are engaged in Film Financing, Aqua Culture, Real estate, Distribution of Films and Money Lending.
During the course of the search operation, hand written books, agreements and loose sheets depicting undisclosed cash transactions were seized. The group is lending huge amounts in cash and collecting interest for the same in cash, which are undisclosed. It is also observed that certain entries totaling to Rs.13 crore were deleted from the cloud data, but recovered. A major suppression of income from distribution of films and running theatres has also been observed. The group is also accepting cash over and above the registration value in sale of plots.
Total assets worth Rs. 17.68 crore which includes cash of Rs.14.26 crore, gold Jewellery, Bullion and Silver valued at Rs. 3.42 crore have been seized so far. The highlight of the search action is the seizure of such huge amount of cash and gold in mofussil stations like Eluru and Rajamahendravaram. In total, the search has resulted in detecting incriminating evidence relating to undisclosed financial transactions of Rs. 161 crore from F.Y 2016-17 to F.Y 2019-20, taxable in the hands of both the transacted parties.
Further investigations are in progress.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
హైదరాబాద్‌లో ఆదాయపు పన్నుశాఖ తనిఖీ
18 FEB 2021 6:44PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని ఏలూరు కేంద్రంగాగల ఒక వ్యాపార సముదాయ సంస్థకు చెందిన ఆంధ్ర, తెలంగాణ రాష్ట్రాలోని 21 వేర్వేరు ప్రాంతాల్లో 28.01.2021న ఆదాయపు పన్ను అధికారులు తనిఖీ, స్వాధీనం చర్యలు చేపట్టారు. ఈ సంస్థలో భాగంగా ఉన్న ఇతర విభాగాలు సినిమా నిర్మాణానికి ఆర్థిక సహాయం, చలనచిత్ర పంపిణీ, చేపలు-రొయ్యల పెంపకం, స్థిరాస్తి, వడ్డీ వ్యాపారం వగైరాలను నిర్వహిస్తుంటాయి.
తనిఖీ సందర్భంగా రహస్య నగదు లావాదేవీలను నమోదు చేసిన చేతిరాత పుస్తకాలు, ఒప్పందాలు, విడి కాగితాలను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఈ సముదాయ సంస్థ భారీస్థాయిలో నగదు అప్పుగా ఇస్తూ, నగదు రూపంలోనే వడ్డీ వసూలు చేస్తూంటుంది. దీనికి సంబంధించి ఎలాంటి లెక్కలూ లేవు. అలాగే రూ.13 కోట్లదాకా సొమ్ము సంబంధిత వివరాలను తనిఖీకి ముందే కంప్యూటర్‌ ‘క్లౌడ్’ డేటానుంచి తొలగించినప్పటికీ, అధికారులు వాటిని రాబట్టగలిగారు. చలనచిత్ర పంపిణీ, సినిమా హాళ్ల నిర్వహణ ద్వారా పెద్దమొత్తంలో వచ్చే ఆదాయానికి సంబంధించిన రహస్య వివరాలను కూడా అధికారులు గమనించారు. మరోవైపు ప్లాట్ల అమ్మకంలో రిజిస్ట్రేషన్ విలువకు మించిన ధరను నగదు రూపంలో ఈ సంస్థ స్వీకరించినట్లు తేలింది.
మొత్తంమీద నగదుసహా రూ.17.68 కోట్ల ఆస్తులను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇందులో నగదు రూ.14.26 కోట్లు కాగా, మరో రూ.3.42 కోట్ల మేర స్వర్ణాభరణాలు, బంగారం, వెండి ఉన్నాయి. ఏలూరు, రాజమహేంద్రవరం వంటి ప్రాంతాల్లో ఇంత పెద్ద మొత్తంలో నగదు, బంగారాన్ని అధికారులు స్వాధీనం చేసుకోవడం గమనార్హం. ఈ తనిఖీ సందర్భంగా రహస్య ఆర్థిక లావాదేవీలకు సంబంధించిన ఆధారాలను ఆదాయపు పన్ను అధికారులు గుర్తించారు. ఈ మేరకు రెండు పక్షాల నడుమ 2016-17 నుంచి 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరాల మధ్య పన్ను పరిధిలోకి వచ్చే రూ.161 కోట్ల విలువైన రహస్య ఆర్థిక లావాదేవీలు సాగినట్లు వెల్లడైంది. ఈ కేసుకు సంబంధించి తదుపరి దర్యాప్తు కొనసాగుతోంది.