ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం -31వ రోజు తాజాసమాచారం
85 లక్షల మందికి పైగా కోవిడ్-19 టీకాలు
31వరోజు సాయంత్రం 6 వరకు 2.3 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
73,557 ఆరోగ్యసిబ్బందికి నేడు రెండో డోస్ టీకాలు
15 FEB 2021 8:41PM by PIB Hyderabad
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది,. కోవిడ్ యోధుల మొత్తం సంఖ్య ఈ రోజుకు 85 లక్షలు దాటి 85,16,771 కు చేరింది. వీరికోసం మొత్తం 1,83,664 శిబిరాలు నిర్వహించినట్టు సాయంత్రం 6 గంటలవరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం తెలియజేస్తోంది. వీరిలో 60,57,162 మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 98,118 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో విడత టీకాలు తీసుకున్నారు. వీరితోబాటు 23,61,491 మంది కోవిడ్ యోధులు మొదటి విడత టీకా తీసుకున్నారు. టీకాల కార్యక్రమం జనవరి 16న ప్రారంభం కాగా, కోవిడ్ యోధుల టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి2న మొదలైంది.
31వ రోజైన నేడు సాయంత్రం 6 గంటలవరకు 2,31,476 మంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. వారిలో 1,57,919 మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నవారు కాగా 73,557 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. తుది నివేదిక ఈ రాత్రి పొద్దుపోయాక వస్తుంది. ఈరోజు 9,935 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఈ రోజు టీకాల కార్యక్రమం సాగింది.
.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/
కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1వ డోస్
2వ డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,847
182
4,029
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,58,944
10,638
3,69,582
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
16,141
1,250
17,391
4
అస్సాం
1,28,032
3,165
1,31,197
5
బీహార్
4,93,212
1,727
4,94,939
6
చండీగఢ్
9,212
144
9,356
7
చత్తీస్ గఢ్
2,71,525
3,325
2,74,850
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2,922
41
2,963
9
డామన్, డయ్యూ
1,121
30
1,151
10
ఢిల్లీ
1,91,005
2,318
1,93,323
11
గోవా
13,166
517
13,683
12
గుజరాత్
6,88,960
8,080
6,97,040
13
హర్యానా
1,97,800
2,792
2,00,592
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
81,482
475
81,957
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1,45,600
1,849
1,47,449
16
జార్ఖండ్
2,16,081
3,928
2,20,009
17
కర్నాటక
5,00,112
10,838
5,10,950
18
కేరళ
3,63,902
3,570
3,67,472
19
లద్దాఖ్
2,904
77
2,981
20
లక్షదీవులు
1,776
0
1,776
21
మధ్యప్రదేశ్
5,67,219
0
5,67,219
22
మహారాష్ట్ర
6,94,667
2,028
6,96,695
23
మణిపూర్
24,844
277
25,121
24
మేఘాలయ
14,230
164
14,394
25
మిజోరం
12,240
227
12,467
26
నాగాలాండ్
11,006
308
11,314
27
ఒడిశా
4,13,408
4,139
4,17,547
28
పుదుచ్చేరి
6,320
193
6,513
29
పంజాబ్
1,06,453
1,008
1,07,461
30
రాజస్థాన్
6,11,335
1,046
6,12,381
31
సిక్కిం
8,543
0
8,543
32
తమిళనాడు
2,55,038
3,244
2,58,282
33
తెలంగాణ
2,79,010
7,178
2,86,188
34
త్రిపుర
73,375
1,485
74,860
35
ఉత్తరప్రదేశ్
8,96,254
15,014
9,11,268
36
ఉత్తరాఖండ్
1,14,059
1,200
1,15,259
37
పశ్చిమబెంగాల్
5,26,890
5,231
5,32,121
38
ఇతరములు
1,16,018
430
1,16,448
మొత్తం
84,18,653
98,118
85,16,771
నమోదు చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 70% పైగా తీకాలు వేసుకున్నవారున్న రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలు 14 కాగా అవి: బీహార్, లక్షదీవులు, త్రిపుర, ఒడిశా, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, జార్ఖండ్, కేరళ, రాజస్థాన్, మిజోరం, సిక్కిం
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
పూర్తయిన శాతం
1.
లక్షదీవులు
81%
2.
బీహార్
81.6%
3.
త్రిపుర
79.5%
4.
ఒడిశా
78.1%
5.
మధ్యప్రదేశ్
75.8%
6.
ఉత్తరాఖండ్
75.2%
7.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
74.5%
8.
చత్తీస్ గఢ్
74.9%
9.
ఉత్తరప్రదేశ్
72%
10.
జార్ఖండ్
72%
11.
కేరళ
71.3%
12.
రాజస్థాన్
70.9%
13.
మిజోరం
71.6%
14.
సిక్కిం
70.1%
మరోవైపు 5 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 40% కంటే తక్కువమంది ఆరోగ్య సిబ్బంది టీకాలు వేయించుకున్నారు. ఆ రాష్ట్రాలు: తమిళనాడు, పంజాబ్, చందీగఢ్, నాగాలాండ్, పుదుచ్చేరి. అత్యధికంగా తీకాలు వేయించుకున్న 10 రాష్ట్రాలు: ఉత్తరప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, పశ్చిమబెంగాల్, కర్నాటక, మహారాష్ట్ర, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్, జార్ఖండ్, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్.
టీకా అనంతర ప్రభావం కనబడి ఇప్పటివరకు మొత్తం 35 మంది ఆస్పత్రిలో చేరారు. మొత్తం టీకాల సంఖ్యలో వీరి వాటా 0.0004% మాత్రమే.ఈ 35 మందిలో 21 మందిని చికిత్స అనంతరం డిశ్చార్జ్ చేసారు. 11 మంది చనిపోయారు. ముగ్గురు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో ఒక వ్యక్తి హైబీపీ కారణంగా కంటి సంబంధమైన వ్యాధితో మధ్యప్రదేశ్ లోని ఇండోర్ లో ఉన్న బాంబే ఆస్పత్రిలో చేరారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం 28 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇవి టీకాల సంఖ్యలో 0.0003% మాత్రమే. వీళ్లలో 11 మంది ఆస్పత్రిలో మరణించగా మిగిలిన 17 మంది ఆస్పత్రి బైట చనిపోయారు. కోవిడ్ టీకాకు సంబంధించిన మరణం ఒక్కటి కూడా నమోదు కాలేదు.
గత 24 గంటలలో ఒక మరణం నమొదైంది. ఉత్తరప్రదేశ్ లోని దేవరియాకు చెందిన 53 ఏళ్ల పురుషుడు చనిపోయినట్టు సమాచారం అందింది. టీకావేసుకున్న రెండో రోజు అకస్మాత్తుగా ఊపిరి పీల్చటంలో ఇబ్బంది పడి, ఆస్పత్రికి చేర్చేలోపే చాతీనొప్పితో చనిపోయినట్టు తేలింది. పోస్ట్ మార్టమ్ నివేదిక అందాల్సి ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 31
More than 85 lakh Beneficiaries Vaccinated against COVID19
More than 2.3L beneficiaries vaccinated till 6 pm today; 73,557 HCWs received second dose of vaccine today
15 FEB 2021 8:41PM by PIB Delhi
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has crossed 85 lakhs today. 85,16,771 beneficiaries were vaccinated through 1,83,664 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 60,57,162 HCWs who have taken the 1st dose and 98,118 HCWs who have taken the 2nd dose, along with 23,61,491 FLWs (1st dose). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
Total 2,31,476 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the thirty first day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,57,919 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 73,557 HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
9,935 sessions were held till 6 pm today.
All States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,58,944
10,638
3,69,582
3
Arunachal Pradesh
16,141
1,250
17,391
4
Assam
1,28,032
3,165
1,31,197
5
Bihar
4,93,212
1,727
4,94,939
6
Chandigarh
9,212
144
9,356
7
Chhattisgarh
2,71,525
3,325
2,74,850
8
Dadra & Nagar Haveli
2,922
41
2,963
9
Daman & Diu
1,121
30
1,151
10
Delhi
1,91,005
2,318
1,93,323
11
Goa
13,166
517
13,683
12
Gujarat
6,88,960
8,080
6,97,040
13
Haryana
1,97,800
2,792
2,00,592
14
Himachal Pradesh
81,482
475
81,957
15
Jammu & Kashmir
1,45,600
1,849
1,47,449
16
Jharkhand
2,16,081
3,928
2,20,009
17
Karnataka
5,00,112
10,838
5,10,950
18
Kerala
3,63,902
3,570
3,67,472
19
Ladakh
2,904
77
2,981
20
Lakshadweep
1,776
0
1,776
21
Madhya Pradesh
5,67,219
0
5,67,219
22
Maharashtra
6,94,667
2,028
6,96,695
23
Manipur
24,844
277
25,121
24
Meghalaya
14,230
164
14,394
25
Mizoram
12,240
227
12,467
26
Nagaland
11,006
308
11,314
27
Odisha
4,13,408
4,139
4,17,547
28
Puducherry
6,320
193
6,513
29
Punjab
1,06,453
1,008
1,07,461
30
Rajasthan
6,11,335
1,046
6,12,381
31
Sikkim
8,543
0
8,543
32
Tamil Nadu
2,55,038
3,244
2,58,282
33
Telangana
2,79,010
7,178
2,86,188
34
Tripura
73,375
1,485
74,860
35
Uttar Pradesh
8,96,254
15,014
9,11,268
36
Uttarakhand
1,14,059
1,200
1,15,259
37
West Bengal
5,26,890
5,231
5,32,121
38
Miscellaneous
1,16,018
430
1,16,448
Total
84,18,653
98,118
85,16,771
Fourteen States/UT have vaccinated more than 70% of the registered HCWs. These are - Bihar, Lakshadweep, Tripura, Odisha, Madhya Pradesh, Uttarakhand, Himachal Pradesh, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Jharkhand, Kerala, Rajasthan, Mizoram and Sikkim.
S.No.
States/UTs
Percentage Coverage
1.
Lakshadweep
81%
2.
Bihar
81.6%
3.
Tripura
79.5%
4.
Odisha
78.1%
5.
Madhya Pradesh
75.8%
6.
Uttarakhand
75.2%
7.
Himachal Pradesh
74.5%
8.
Chhattisgarh
74.9%
9.
Uttar Pradesh
72%
10.
Jharkhand
72%
11.
Kerala
71.3%
12.
Rajasthan
70.9%
13.
Mizoram
71.6%
14.
Sikkim
70.1%
On the other hand, five States/UT have reported less than 40% coverage of registered HCWs. These are Tamil Nadu, Punjab, Chandigarh, Nagaland and Puducherry.
10 States that recorded highest number of vaccinations are Uttar Pradesh, Jammu and Kashmir, West Bengal, Karnataka, Maharashtra, Gujarat, Chhattisgarh, Jharkhand, Tamil Nadu and Madhya Pradesh.
Total 35 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 35 cases of hospitalization, 21 were discharged after treatment, while eleven persons died and three are under treatment. In the last 24 hours, one person suffering from Central Retinal Vein Occlusion has been hospitalized due to High BP at Bombay Hospital, Indore, MP.
Total 28 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total COVID19 vaccinations. Of the 28, eleven persons died in the hospital while 17 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, one new death of a 53 year old male, who was a resident of Deoria, UP has been reported. The person suffered from sudden breathlessness and chest pain on the second day of vaccination and was brought dead to the hospital. The Post-Mortem has been done and results are awaited.