ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం తాజాసమాచారం -28వ రోజు
ఇప్పటిదాకా 77.66 లక్షలమందికి కోవిడ్ టీకాలు
28వ రోజు సాయంత్రం 6 వరకు 2,61,309 మందికి టీకాలు
గత 24 గంటలలో కొత్తగా నమోదు కాని మరణాలు
12 FEB 2021 8:40PM by PIB Hyderabad
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ టీకాలు వేయించుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిసి మొత్తం సంఖ్య 77,66,319 కి చేరింది. వీరికోసం మొత్తం 1,63,587 టీకా శిబిరాలు నిర్వహించారు. వీరిలో 58,65,813 మంది (58.9%) ఆరోగ్య సిబ్బంది19,00,506 మంది (21.2%) కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు.
నిన్న 28వ రోజు నాడు సాయంత్రం 6 గంటలవరకు 2,61,309 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం వీరిలో 50,837 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, 2,10,472 మంది కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు. అంతిమ సమాచారం రావాల్సి ఉంది.
28వ రోజు టీకాల కార్యక్రమంలో 35 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు పాల్గొన్నాయి.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3454
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,48,280
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
14,902
4
అస్సాం
1,21,048
5
బీహార్
4,51,621
6
చండీగఢ్
8017
7
చత్తీస్ గఢ్
2,45,114
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
2890
9
డామన్, డయ్యూ
1095
10
ఢిల్లీ
1,66,725
11
గోవా
12214
12
గుజరాత్
6,61,508
13
హర్యానా
1,94,124
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
72,191
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1,11,470
16
జార్ఖండ్
1,84,568
17
కర్నాటక
4,90,746
18
కేరళ
3,40,223
19
లద్దాఖ్
2854
20
లక్షదీవులు
920
21
మధ్యప్రదేశ్
5,09,168
22
మహారాష్ట్ర
6,33,519
23
మణిపూర్
18935
24
మేఘాలయ
12659
25
మిజోరం
11332
26
నాగాలాండ్
9,073
27
ఒడిశా
3,90,302
28
పుదుచ్చేరి
5514
29
పంజాబ్
1,01,298
30
రాజస్థాన్
5,92,412
31
సిక్కిం
8335
32
తమిళనాడు
2,11,762
33
తెలంగాణ
2,71,754
34
త్రిపుర
64,773
35
ఉత్తరప్రదేశ్
8,31,556
36
ఉత్తరాఖండ్
1,04,052
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,70,912
38
ఇతరములు
84,999
మొత్తం
77,66,319
పన్నెండు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రామ్తాలలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 70శాతానికి పైగా టీకాలు వేయించుకున్నారు. అవి: బీహార్, త్రిపుర, మధ్యప్రదేశ్, ఒడిశామ్ ఉత్తరాఖండ్, చత్తీస్ గఢ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, కేరళ, లక్షదీవులు, మిజోరం, రాజస్థాన్, సిక్కిం.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
శాతం
1.
బీహార్
80.2%
2.
త్రిపుర
78.8%
3.
మధ్యప్రదేశ్
75.8%
4.
ఒడిశా
75.7%
5.
ఉత్తరాఖండ్
74.6%
6.
చత్తీస్ గఢ్
72.7%
7.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
72.2%
8.
కేరళ
71%
9.
లక్షదీవులు
70.7%
10.
మిజోరం
70.5%
11.
రాజస్థాన్
70.2%
12.
సిక్కిం
70.1%
మరో వైపు 8 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో నమోదు చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 40% మాత్రమే టీకాలు వేయించుకున్నారు. అవి: ఢిల్లీ, మేఘాలయ, పంజాబ్, మణిపూర్, తమిళనాడు, చండీగఢ్, నాగాలాండ్, పుదుచ్చేరి.
అత్యధికమ్గా టీకాలు వేసిన 10 రాష్ట్రాలలో ఉత్తరప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, పశ్చిమ బెంగాల్, గుజరాత్, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, జార్ఖండ్, ఒడిశా.
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 33 మంది ఆస్పత్రిలో చేరారు. వీరు టీకాలు తీసుకున్నవారిలో 0.0004% మాత్రమే. ఇలా ఆస్పత్రిలో చేరిన 33 మందిలో 21 మందిని చికిత్స అనంతరం డిశ్చార్జ్ చేశారు. 10 మంది చనిపోగా ఇద్దరు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నారు.
గత 24 గంటలలో ఒకరు కోవిడేతర వ్యాధికి పశ్చిమ బెంగాల్ లోని ముర్షీదాబాద్ మెడికల్ కాలేజ్ ఆస్పత్రిలో చికిత్స అనంతరం డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
ఇప్పటివరకు మొత్తం 24 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇవి మొత్తం టీకాలలో 0.0003% మాత్రమే. ఈ 24 మందిలో తొమ్మిది మంది ఆస్పత్రిలో చనిపోగా, 15 మంది ఆస్పత్రి వెలుపల చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. టీకా అనంతర అనారోగ్యం ఏదీ టీకాతో సంబంధమున్నట్టు ఇప్పటిదాకా తేలలేదు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది మొత్తం 2021 ఫిబ్రవరి 20 లోగా కనీస మొదటి విడత టీకా వేసుకునేట్టు చూడాలని రాష్ట్రాలను, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలను ప్రభుత్వ కోరింది. మిగిన కొద్దిమంది ఉంటే 25 లోగా పూర్తిచేయాలని కూడా ఆదేశించింది. కోవిడ్ యోధులకు కూడా మార్చి 1 లోగా మొదటి విడత టీకాలు పూర్తిచేసి మార్చి 6 నాటికి మిగిలిపోయిన వాళ్లను కూడా పూర్తి చేయాలని సూచించింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 28
77.66 lakh Beneficiaries Vaccinated against COVID19
2,61,309 beneficiaries vaccinated till 6 pm today
No New Death has been reported in last 24 hours
12 FEB 2021 8:40PM by PIB Delhi
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has reached 77.66 lakhs today. 77,66,319 beneficiaries have been vaccinated through 1,63,587 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 58,65,813 HCWs (58.9%) and 19,00,506 FLWs (21.2%).
Total 2,61,309 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the twenty eighth day of nationwide COVID19 vaccination. These include 50,837 HCWs and 2,10,472 FLWs, as per provisional figures. Final reports would be completed for the day by late tonight.
35 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3454
2
Andhra Pradesh
3,48,280
3
Arunachal Pradesh
14,902
4
Assam
1,21,048
5
Bihar
4,51,621
6
Chandigarh
8017
7
Chhattisgarh
2,45,114
8
Dadra & Nagar Haveli
2890
9
Daman & Diu
1095
10
Delhi
1,66,725
11
Goa
12214
12
Gujarat
6,61,508
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,84,568
17
Karnataka
4,90,746
18
Kerala
3,40,223
19
Ladakh
2854
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
5,09,168
22
Maharashtra
6,33,519
23
Manipur
18935
24
Meghalaya
12659
25
Mizoram
11332
26
Nagaland
9,073
27
Odisha
3,90,302
28
Puducherry
5514
29
Punjab
1,01,298
30
Rajasthan
5,92,412
31
Sikkim
8335
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,71,754
34
Tripura
64,773
35
Uttar Pradesh
8,31,556
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,70,912
38
Miscellaneous
84,999
Total
77,66,319
Twelve States/UT have vaccinated more than 70% of the registered HCWs. These are - Bihar, Tripura, Madhya Pradesh, Odisha, Uttarakhand, Chhattisgarh, Himachal Pradesh, Kerala, Lakshadweep, Mizoram, Rajasthan and Sikkim.
S.No.
State/UTs
Percentage
1.
Bihar
80.2%
2.
Tripura
78.8%
3.
Madhya Pradesh
75.8%
4.
Odisha
75.7%
5.
Uttarakhand
74.6%
6.
Chhattisgarh
72.7%
7.
Himachal Pradesh
72.2%
8.
Kerala
71%
9.
Lakshadweep
70.7%
10.
Mizoram
70.5%
11.
Rajasthan
70.2%
12.
Sikkim
70.1%
On the other hand, eight States/UTs have reported less than 40% coverage of registered HCWs. These are Delhi, Meghalaya, Punjab, Manipur, Tamil Nadu, Chandigarh, Nagaland and Puducherry.
10 States, who recorded highest number of vaccinations, are Uttar Pradesh, Maharashtra, Madhya Pradesh, Jammu and Kashmir, West Bengal, Gujarat, Karnataka, Chhattisgarh, Jharkhand and Odisha.
Total 33 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 33 cases of hospitalization, 21 were discharged after treatment, while ten persons died and two are under treatment. In the last 24 hours, one person who is suffering from Anaphylaxis has been treated at Murshidabad Medical College & Hospital, West Bengal and is discharged.
Total 24 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total vaccinations. Of the 24, nine persons died in the hospital while 15 deaths are recorded outside the hospital.
No New Death has been reported in last 24 hours.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
States/UTs have been advised that all HCWs should be scheduled for vaccination at least once by 20th February 2021 and through mop-up rounds by 25th February 2021.
The scheduling of all FLWs for vaccination at least once by 1st March 2021 and mop-up rounds of FLWs by 6th March 2021 is also advised.