आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाची ताजी माहिती- 28 वा दिवस
देशभरात 77.66 लाख लाभार्थ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण
आज संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत 2,61,309 लाभार्थ्यांचे लसीकरण
गेल्या 24 तासात एकही मृत्यूची नोंद नाही
12 FEB 2021 10:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 फेब्रुवारी 2021
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीकरण झालेल्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांची आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांची संख्या आज 77.66 लाखांवर पोहोचली आहे. आतापर्यंत लसीकरणाच्या 1,63,587 सत्रांमध्ये 77,66,319 लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले. यामध्ये 58,65,813 आरोग्य कर्मचारी(58.9%) आणि प्रमुख आघाड्यांवर काम करणाऱ्या 19,00,506 (21.2%) कर्मचाऱ्यांचा समावेश होता.
आजच्या 28 व्या दिवशी संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत एकूण 2,61,309 लाभार्थ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण करण्यात आले. यामध्ये 50,837 आरोग्य कर्मचारी आणि प्रमुख आघाड्यांवर काम करणाऱ्या 2,10,472 कर्मचाऱ्यांचा समावेश होता. आज रात्री उशिरा लसीकरणाचा अंतिम अहवाल पूर्ण करण्यात येईल.
35 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आज कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाचे आयोजन करण्यात आले.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3454
2
Andhra Pradesh
3,48,280
3
Arunachal Pradesh
14,902
4
Assam
1,21,048
5
Bihar
4,51,621
6
Chandigarh
8017
7
Chhattisgarh
2,45,114
8
Dadra & Nagar Haveli
2890
9
Daman & Diu
1095
10
Delhi
1,66,725
11
Goa
12214
12
Gujarat
6,61,508
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,84,568
17
Karnataka
4,90,746
18
Kerala
3,40,223
19
Ladakh
2854
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
5,09,168
22
Maharashtra
6,33,519
23
Manipur
18935
24
Meghalaya
12659
25
Mizoram
11332
26
Nagaland
9,073
27
Odisha
3,90,302
28
Puducherry
5514
29
Punjab
1,01,298
30
Rajasthan
5,92,412
31
Sikkim
8335
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,71,754
34
Tripura
64,773
35
Uttar Pradesh
8,31,556
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,70,912
38
Miscellaneous
84,999
Total
77,66,319
बारा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांनी, नोंदणी केलेल्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांपैकी 70% हून अधिक कर्मचाऱ्यांचे लसीकरण पूर्ण केले. ही राज्ये आहेत- बिहार, त्रिपुरा, मध्य प्रदेश, ओदिशा, उत्तराखंड, छत्तीसगड, हिमाचल प्रदेश, केरळ, लक्षद्वीप, मिझोराम, राजस्थानआणि सिक्कीम
S.No.
State/UTs
Percentage
1.
Bihar
80.2%
2.
Tripura
78.8%
3.
Madhya Pradesh
75.8%
4.
Odisha
75.7%
5.
Uttarakhand
74.6%
6.
Chhattisgarh
72.7%
7.
Himachal Pradesh
72.2%
8.
Kerala
71%
9.
Lakshadweep
70.7%
10.
Mizoram
70.5%
11.
Rajasthan
70.2%
12.
Sikkim
70.1%
तर दुसरीकडे आठ राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांनी नोंदणीकृत आरोग्य कर्मचाऱ्यांपैकी 40 टक्कयांपेक्षा कमी कर्मचाऱ्यांचे लसीकरण केले आहे. दिल्ली , मेघालय, पंजाब, चंदीगड, तामिळनाडू, मणीपूर, नागालँड आणि पुदुच्चेरी ही ती आठ राज्य आहेत.
उत्तर प्रदेश, महाराष्ट्र, मध्य प्रदेश, जम्मू आणि काश्मीर, पश्चिम बंगाल, गुजरात, कर्नाटक, छत्तीसगड , झारखंड आणि ओदिशा, या 10 राज्यांमध्ये सर्वाधिक लसीकरणाची नोंद झाली आहे.
आतापर्यंत 33 व्यक्तींना रुग्णालयात दाखल करावे लागले आहे. हे प्रमाण एकूण लसीकरणाच्या 0.0004% टक्के इतके आहे. या 33 व्यक्तींपैकी 21 जणांना उपचारानंतर घरी पाठवण्यात आले, दहा जणांचा मृत्यू झाला आणि दोघांवर उपचार सुरु आहेत. गेल्या 24 तासात ऍनाफायलेक्सिसने आजारी असलेल्या एका व्यक्तीवर पश्चिम बंगालच्या मुर्शिदाबाद वैद्यकीय महाविद्यालय आणि रुग्णालय येथे उपचार करण्यात आले आणि नंतर घरी सोडण्यात आले.
आतापर्यंत एकूण 24 मृत्यूंची नोंद झाली असून हे प्रमाण एकूण लसीकरणाच्या 0.0003% आहे. या 24 पैकी 9 व्यक्तींचा रुग्णालयात तर 15 जणांचा रुग्णालयाबाहेर मृत्यू झाल्याची नोंद आहे. गेल्या 24 तासात एकही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. आतापर्यंत लसीकरणाशी संबंधित गंभीर / तीव्र एईएफआय/मृत्यूची नोंद झालेली नाही.
राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांना सल्ला देण्यात आला आहे की सर्व एचसीडब्ल्यू 20 फेब्रुवारी 2021 पर्यंत किमान एकदा आणि मॉप -अप फेऱ्यांद्वारे 25 फेब्रुवारी 2021 पर्यंत लसीकरणासाठी नियोजित असावेत.
1 मार्च 2021 पर्यंत सर्व एफएलडब्ल्यूचे किमान एकदा लसीकरण नियोजित असावे आणि 6 मार्च 2021 पर्यंत एफएलडब्ल्यूच्या मॉप -अप फेऱ्यांचा सल्ला देण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 28
77.66 lakh Beneficiaries Vaccinated against COVID19
2,61,309 beneficiaries vaccinated till 6 pm today
No New Death has been reported in last 24 hours
12 FEB 2021 8:40PM by PIB Delhi
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has reached 77.66 lakhs today. 77,66,319 beneficiaries have been vaccinated through 1,63,587 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 58,65,813 HCWs (58.9%) and 19,00,506 FLWs (21.2%).
Total 2,61,309 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the twenty eighth day of nationwide COVID19 vaccination. These include 50,837 HCWs and 2,10,472 FLWs, as per provisional figures. Final reports would be completed for the day by late tonight.
35 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3454
2
Andhra Pradesh
3,48,280
3
Arunachal Pradesh
14,902
4
Assam
1,21,048
5
Bihar
4,51,621
6
Chandigarh
8017
7
Chhattisgarh
2,45,114
8
Dadra & Nagar Haveli
2890
9
Daman & Diu
1095
10
Delhi
1,66,725
11
Goa
12214
12
Gujarat
6,61,508
13
Haryana
1,94,124
14
Himachal Pradesh
72,191
15
Jammu & Kashmir
1,11,470
16
Jharkhand
1,84,568
17
Karnataka
4,90,746
18
Kerala
3,40,223
19
Ladakh
2854
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
5,09,168
22
Maharashtra
6,33,519
23
Manipur
18935
24
Meghalaya
12659
25
Mizoram
11332
26
Nagaland
9,073
27
Odisha
3,90,302
28
Puducherry
5514
29
Punjab
1,01,298
30
Rajasthan
5,92,412
31
Sikkim
8335
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,71,754
34
Tripura
64,773
35
Uttar Pradesh
8,31,556
36
Uttarakhand
1,04,052
37
West Bengal
4,70,912
38
Miscellaneous
84,999
Total
77,66,319
Twelve States/UT have vaccinated more than 70% of the registered HCWs. These are - Bihar, Tripura, Madhya Pradesh, Odisha, Uttarakhand, Chhattisgarh, Himachal Pradesh, Kerala, Lakshadweep, Mizoram, Rajasthan and Sikkim.
S.No.
State/UTs
Percentage
1.
Bihar
80.2%
2.
Tripura
78.8%
3.
Madhya Pradesh
75.8%
4.
Odisha
75.7%
5.
Uttarakhand
74.6%
6.
Chhattisgarh
72.7%
7.
Himachal Pradesh
72.2%
8.
Kerala
71%
9.
Lakshadweep
70.7%
10.
Mizoram
70.5%
11.
Rajasthan
70.2%
12.
Sikkim
70.1%
On the other hand, eight States/UTs have reported less than 40% coverage of registered HCWs. These are Delhi, Meghalaya, Punjab, Manipur, Tamil Nadu, Chandigarh, Nagaland and Puducherry.
10 States, who recorded highest number of vaccinations, are Uttar Pradesh, Maharashtra, Madhya Pradesh, Jammu and Kashmir, West Bengal, Gujarat, Karnataka, Chhattisgarh, Jharkhand and Odisha.
Total 33 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 33 cases of hospitalization, 21 were discharged after treatment, while ten persons died and two are under treatment. In the last 24 hours, one person who is suffering from Anaphylaxis has been treated at Murshidabad Medical College & Hospital, West Bengal and is discharged.
Total 24 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total vaccinations. Of the 24, nine persons died in the hospital while 15 deaths are recorded outside the hospital.
No New Death has been reported in last 24 hours.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
States/UTs have been advised that all HCWs should be scheduled for vaccination at least once by 20th February 2021 and through mop-up rounds by 25th February 2021.
The scheduling of all FLWs for vaccination at least once by 1st March 2021 and mop-up rounds of FLWs by 6th March 2021 is also advised.