आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाची ताजी माहिती- 26वा दिवस
देशभरात 68.26 लाख लाभार्थ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण
आज संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत 2,15,133 लाभार्थ्यांचे लसीकरण
10 FEB 2021 9:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 फेब्रुवारी 2021
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीकरण झालेल्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांची आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांची संख्या आज 68.26 लाखांवर पोहोचली आहे. आतापर्यंत लसीकरणाच्या 1,42,455 सत्रांमध्ये 68,26,898 लाभार्थ्यांचे लसीकरण करण्यात आले. यामध्ये 56,65,172 आरोग्य कर्मचारी(57.4%) आणि प्रमुख आघाड्यांवर काम करणाऱ्या 11,61,726 कर्मचाऱ्यांचा (13.2%) समावेश होता.
आजच्या 26व्या दिवशी संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत एकूण 2,15,133 लाभार्थ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण करण्यात आले. यामध्ये 54,834 आरोग्य कर्मचारी आणि प्रमुख आघाड्यांवर काम करणाऱ्या 1,60,299 कर्मचाऱ्यांचा समावेश होता. आज संध्याकाळी सहा वाजेपर्यंत 7,707 सत्रांचे आयोजन करण्यात आले.
33 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आज कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाचे आयोजन करण्यात आले.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3413
2
Andhra Pradesh
3,31,786
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,09,888
5
Bihar
4,22,802
6
Chandigarh
6903
7
Chhattisgarh
2,12,480
8
Dadra & Nagar Haveli
2067
9
Daman & Diu
953
10
Delhi
1,37,885
11
Goa
9961
12
Gujarat
6,05,494
13
Haryana
1,83,529
14
Himachal Pradesh
63,237
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,49,952
17
Karnataka
4,61,478
18
Kerala
3,25,079
19
Ladakh
2525
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,09,015
22
Maharashtra
5,59,152
23
Manipur
12948
24
Meghalaya
9745
25
Mizoram
11046
26
Nagaland
6,720
27
Odisha
3,51,058
28
Puducherry
4770
29
Punjab
91,400
30
Rajasthan
5,04,564
31
Sikkim
7677
32
Tamil Nadu
1,92,440
33
Telangana
2,48,578
34
Tripura
52,586
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
89,638
37
West Bengal
4,16,730
38
Miscellaneous
67,238
Total
68,26,898
तेरा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांनी, नोंदणी केलेल्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांपैकी 65% कर्मचाऱ्यांचे लसीकरण पूर्ण केले. ही राज्ये आहेत - बिहार, त्रिपुरा, मध्य प्रदेश, ओदिशा, उत्तराखंड, हिमाचल प्रदेश, लक्षद्वीप, केरळ, मिझोराम, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, अंदमान आणि निकोबार बेटे आणि राजस्थान.
दुसरीकडे सात राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांनी नोंदणीकृत आरोग्य कर्मचाऱ्यांपैकी 40 टक्कयांपेक्षा कमी कर्मचाऱ्यांचे लसीकरण केले आहे. पंजाब, मेघालय, चंदीगड, तामिळनाडू, मणीपूर, नागालँड आणि पुदुच्चेरी ही ती सात राज्य आहेत.
गुजरात, मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र, कर्नाटक, छत्तीसगड, राजस्थान, पश्चिम बंगाल, ओदिशा, तमिळनाडू आणि बिहार या 10 राज्यांमध्ये सर्वाधिक लसीकरणाची नोंद झाली आहे.
आतापर्यंत 30 व्यक्तींना रुग्णालयात दाखल करावे लागले आहे. हे प्रमाण एकूण लसीकरणाच्या 0.0004% टक्के इतके आहे. या 30 व्यक्तींपैकी 19 जणांना उपचारानंतर घरी पाठवण्यात आले. गेल्या 24 तासात ऍनाफायलेक्सिसने आजारी असलेल्या एका व्यक्तीला पुदुच्चेरीच्या जीपमेर येथील रुग्णालयात दाखल केले असून त्या व्यक्तीची प्रकृती स्थिर आहे. आतापर्यंत 23 मृत्यूंची नोंद झाली असून हे प्रमाण एकूण लसीकरणाच्या 0.0003% आहे. या 23 पैकी 9 व्यक्तींचा रुग्णालयात तर 14 जणांचा रुग्णालयाबाहेर मृत्यू झाल्याची नोंद आहे. गेल्या 24 तासात कोणत्याही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. आतापर्यंत लसीकरणाशी संबंधित गंभीर / तीव्र एईएफआय/मृत्यूची नोंद झालेली नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 26
68.26 lakh Beneficiaries Vaccinated against COVID19
2,15,133 beneficiaries vaccinated till 6 pm today
10 FEB 2021 7:38PM by PIB Delhi
The cumulative number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has reached 68.26 lakhs today. 68,26,898 beneficiaries were vaccinated through 1,42,455 sessions, as per the provisional report till 6 pm today. These include 56,65,172 HCWs (57.4%) and 11,61,726 FLWs (13.2%).
Total 2,15,133 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the twenty sixth day of nationwide COVID19 vaccination. These include 54,834 HCWs and 1,60,299 FLWs. Final reports would be completed for the day by late tonight.7,707 sessions were held till 6 pm today.
33 States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3413
2
Andhra Pradesh
3,31,786
3
Arunachal Pradesh
13,480
4
Assam
1,09,888
5
Bihar
4,22,802
6
Chandigarh
6903
7
Chhattisgarh
2,12,480
8
Dadra & Nagar Haveli
2067
9
Daman & Diu
953
10
Delhi
1,37,885
11
Goa
9961
12
Gujarat
6,05,494
13
Haryana
1,83,529
14
Himachal Pradesh
63,237
15
Jammu & Kashmir
74,219
16
Jharkhand
1,49,952
17
Karnataka
4,61,478
18
Kerala
3,25,079
19
Ladakh
2525
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,09,015
22
Maharashtra
5,59,152
23
Manipur
12948
24
Meghalaya
9745
25
Mizoram
11046
26
Nagaland
6,720
27
Odisha
3,51,058
28
Puducherry
4770
29
Punjab
91,400
30
Rajasthan
5,04,564
31
Sikkim
7677
32
Tamil Nadu
1,92,440
33
Telangana
2,48,578
34
Tripura
52,586
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
89,638
37
West Bengal
4,16,730
38
Miscellaneous
67,238
Total
68,26,898
Thirteen States/UT have vaccinated more than 65% of the registered HCWs. These are - Bihar, Tripura, Madhya Pradesh, Odisha, Uttarakhand, Himachal Pradesh, Lakshadweep, Kerala, Mizoram, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, A & N Islands and Rajasthan.
On the other hand, Seven States/UTs have reported less than 40% coverage of registered HCWs. Punjab, Meghalaya, Chandigarh, Tamil Nadu, Manipur, Nagaland and Puducherry.
10 States, who recorded highest number of vaccinations, are Gujarat, Madhya Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Rajasthan, West Bengal, Odisha, Tamil Nadu and Bihar.
Total 30 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 30 cases of hospitalization, 19 were discharged after treatment, while nine persons died and two are under treatment. In the last 24 hours, one person who is suffering from Anaphylaxis has been hospitalized at JIPMER, Puducherry and is stable.
Total 23 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0003% of the total vaccinations. Of the 23, nine persons died in the hospital while 14 deaths are recorded outside the hospital.
No New Death has been reported in last 24 hours.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.