ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
"ఉత్పత్తి అనుసంధానిత ప్రోత్సాహం" కిందకు "స్పెషాలిటీ స్టీల్‌"
10 FEB 2021 12:52PM by PIB Hyderabad
"స్పెషాలిటీ స్టీల్‌"ను "ఉత్పత్తి అనుసంధానిత ప్రోత్సాహం" (పీఎల్‌ఐ) పథకంలోకి కేంద్ర ప్రభుత్వం చేర్చింది. పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం, ఉపాధి కల్పన, ఉక్కు రంగంలో సాంకేతికతను పెంచడం ద్వారా దేశంలో స్పెషాలిటీ స్టీల్ తయారీని ప్రోత్సహించడానికి ఐదేళ్లకు రూ.6322 కోట్లను కేటాయించింది. దేశీయ అవసరాలను తీర్చడంలో భారత్‌ను స్వయంసమృద్ధిగా మార్చడం ద్వారా, దేశంలో స్పెషాలిటీ స్టీల్‌ లభ్యతను ఇది మెరుగుపరుస్తుంది. నియంత్రణ లేని బహిరంగ మార్కెట్ దృష్ట్యా; డిమాండ్ &సరఫరా మార్కెట్ శక్తుల ద్వారా దేశీయ ఉక్కు ధర నిర్ణయమవుతోంది. ముడి పదార్థాల ధరల హెచ్చుతగ్గులు, ప్రపంచ ఉక్కు వ్యాపార పరిస్థితుల వల్ల కూడా ధర ప్రభావితమవుతోంది.
కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌ ఈ సమాచారాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు సమర్పించారు.

Ministry of Steel
‘Specialty Steel’ included under the Production Linked Incentive
10 FEB 2021 12:52PM by PIB Delhi
Government has approved inclusion of ‘Specialty Steel’ under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme with a 5-year financial outlay of Rs 6322 Cr to promote the manufacturing of 'Specialty Steel' within the country by attracting capital investment, generate employment and promote technology up-gradation in the steel sector. This would help in improving availability of 'Specialty Steel' in the country by making the country Atmanirbhar in meeting the domestic demand. In a deregulated, open market scenario, domestic steel price is determined by market forces of demand and supply, trends in prices of raw materials and is also influenced by global steel trade conditions.
This Information was given by the Union Minister for Steel Shri Dharmendra Pradhan in a written reply in the Rajya Sabha today.