ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਅਸਮ ਵਿੱਚ ਦੋ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਆਯੂਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਅਸਮ ਦੇ 1.25 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਚਾਹ ਦਾ ਅਕਸ ਖਰਾਬ ਕਰਨ ਦੀ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ ਸਫਲ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ
ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਅਸਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਿੰਡਾਂ ਲਈ ਚੌੜੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਦਾ ਨੈੱਟਵਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਣ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ
07 FEB 2021 3:03PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਸਮ ਦੇ ਸੋਨਿਤਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਢੇਕਿਆਜੁਲੀ ਵਿੱਚ ਦੋ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਅਸਮ ਦੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਅਸਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ, ਅਸਮ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਬੋਡੋਲੈਂਡ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮੋਦ ਬੋਰੋ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਸਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵੱਲੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਖਾਏ ਗਏ ਸਨੇਹ ਲਈ ਆਭਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਸਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ, ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਹੇਮੰਤ ਬਿਸਵਾ, ਬੋਡੋਲੈਂਡ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮੋਦ ਬੋਰੋ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਸਮ ਦੀ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 1942 ਵਿੱਚ ਹਮਲਾਵਰਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਰੋਧ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਲਈ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇ ਗੌਰਵਮਈ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਿੰਸਾ, ਅਣਹੋਂਦ, ਤਣਾਅ, ਭੇਦਭਾਵ ਅਤੇ ਸੰਘਰਸ਼ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛੱਡਦੇ ਹੋਏ ਪੂਰਾ ਪੂਰਬਉੱਤਰ ਅੱਜ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਾਰਗ ’ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਸਮ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਅਦਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਤਿਹਾਸਕ ਬੋਡੋ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬੋਡੋਲੈਂਡ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਿਕ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ ਦੀਆਂ ਹਾਲੀਆ ਚੋਣਾਂ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਏ ਲਿਖਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਦਿਨ ਅਸਮ ਦੇ ਭਾਗ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਗਵਾਹ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਸਮ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਅਤੇ ਚਰਾਈਦੇਵ ਵਿੱਚ ਦੋ ਨਵੇਂ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦਾ ਉਪਹਾਰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ ਜ਼ਰੀਏ ਆਧੁਨਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਬੀਤੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਖਰਾਬ ਹਾਲਤ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਸ ਸਮੇਂ ਅਸਮ ਵਿੱਚ ਅਜ਼ਾਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸਾਲ 2016 ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 6 ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਸਨ, ਜਦੋਂਕਿ ਪਿਛਲੇ 5 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 6 ਨਵੇਂ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵਨਾਥ ਅਤੇ ਚਰਾਈਦੇਵ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਉੱਤਰ ਅਤੇ ਉੱਪਰੀ ਅਸਮ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋ ਨਵੇਂ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 725 ਮੈਡੀਕਲ ਸੀਟਾਂ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਾਲ 1600 ਨਵੇਂ ਡਾਕਟਰ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਦੇ ਦੂਰ ਦਰਾਜ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਗੁਹਾਟੀ ਏਮਜ਼ ਦਾ ਕੰਮ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਬੈਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਏਮਜ਼ ਦਾ ਕੰਮ ਅਗਲੇ ਡੇਢ ਤੋਂ ਦੋ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਸਮ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਇਤਿਹਾਸਕ ਉਦਾਸੀਨਤਾ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਕਾਰ ਪੂਰੇ ਸਮਰਪਿਤ ਭਾਵ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਸਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸਬੰਧੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਯੂਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਅਸਮ ਦੇ 1.25 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ 350 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਆਯੂਸ਼ਮਾਨ ਭਾਰਤ ਤਹਿਤ ਅਸਮ ਦੇ ਲਗਭਗ ਡੇਢ ਲੱਖ ਗਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਮੁਫ਼ਤ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 55 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਕਲਿਆਣ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁੱਢਲੇ ਸਿਹਤ ਇਲਾਜ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਹੈ। ਜਨਔਸਧੀ ਕੇਂਦਰ, ਅਟਲ ਅਮ੍ਰਤ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾਇਲਿਸਿਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਮ ਆਦਮੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਸਮ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਦੇ ਬਾਗਾਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਧਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮੇਲਾ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ ਕੱਲ੍ਹ ਚਾਹ ਦੇ ਬਾਗਾਂ ਦੇ 7.5 ਲੱਖ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਰੋੜਾਂ ਰੁਪਏ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਗਰਭਵਤੀ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਯੋਜਨਾ ਰਾਹੀਂ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਚਾਹ ਦੇ ਬਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਇਕਾਈਆਂ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਦਵਾਈਆਂ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਚਾਹ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੇ ਕਲਿਆਣ ਲਈ 1000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਚਾਹ ਦੇ ਅਕਸ ਨੂੰ ਖਰਾਬ ਕਰਨ ਦੀ ਸਾਜ਼ਿਜ਼ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਕੁਝ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਤਾਕਤਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਚਾਹ ਦੀ ਪਛਾਣ ’ਤੇ ਹਮਲਾ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਅਸਮ ਦੀ ਧਰਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲ ਨਹੀਂ ਹੋਣ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਲੋਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਜ਼ਿਸ਼ਕਰਤਿਆਂ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਤੋਂ ਜਵਾਬ ਮੰਗਣਗੇ। ਸਾਡੇ ਚਾਹ ਮਜ਼ਦੂਰ ਇਸ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣਗੇ। ਭਾਰਤੀ ਚਾਹ ’ਤੇ ਹੋ ਰਹੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਚਾਹ ਦੇ ਬਾਗਾਂ ਦੇ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਮ ਦੀਆਂ ਵਧਦੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਧੁਨਿਕ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ‘ਭਾਰਤ ਮਾਲਾ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ’ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਅਨੇਕ ਪੁਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਮੀਦ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਅਸਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਿੰਡਾਂ ਲਈ ਚੌੜੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਦਾ ਨੈੱਟਵਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਣ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਕਾਰਜ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ’ਤੇ ਰਿਕਾਰਡ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM launches ‘Asom Mala’ and lays Foundation Stone of two Hospitals in Assam
1.25 crore people in Assam are being benefitted from Ayushman Bharat Scheme: PM
Conspiracy to malign the image of Indian tea will not succeed: PM
Asom Mala project will fulfil the dreams of Assam to have a network of broad roads and connectivity for all villages: PM
07 FEB 2021 3:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the Foundation Stone of two hospitals and launched ‘Asom Mala’, a programme for state highways and major district roads, at Dhekiajuli in Sonitpur District, Assam. Chief Minister of Assam, Shri Sarbananda Sonowal, Union Minister Shri Rameswar Teli, Ministers from Assam Government and Chief of Bodoland Territorial Region Shri Pramod Boro were present on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister expressed his gratitude for the affection shown by the people of Assam for him. He lauded the Assam Chief Minister Shri Sarbananda Sonowal and Minister Shri Hemanta Biswas, Chief of Bodoland Territorial Region Shri Pramod Boro and the state government for their role in the service and rapid progress of Assam. He also recalled the glorious history of resistance by the region in the face of invaders and sacrifice of the martyrs for the tri-colour in 1942.
The Prime Minister said that leaving behind the legacy of violence, deprivation, tension, discrimination and struggle, today, entire Northeast is moving forward on the path of development and Assam is playing a key role in this. Shri Modi noted that after historical Bodo accord, recent elections of Bodoland territorial council has written a new chapter of development and trust in the region. “This day bears testimony to a significant change in the fortune and future of Assam as Assam is getting the gift of two new medical colleges in Biswanath and Charaideo and foundation of modern infrastructure is being laid through Asom Mala”, said the Prime Minister.
Recalling the poor state of the medical infrastructure in the state in the past, the Prime Minister said that Assam had only 6 medical colleges in the period from independence to 2016, whereas work on 6 new medical colleges has been initiated in last 5 years only. Biswanath and Charaideo colleges will cater to north and upper Assam. Similarly, in the backdrop of just 725 medical seats in the state, 1600 new doctors will come out every year once these new medical colleges get operational. This will significantly improve medical facilities in far-flung areas of the state. The Prime Minister also informed that work on Guwahati AIIMS is progressing at rapid pace and first batch has started in the institute. The work on the AIIMS will be over in next one and half-two years. Referring to historical apathy towards Assam’s problem, The Prime Minister asserted that the current Government is working for the people of Assam with full dedication.
The Prime Minister further outlined the efforts to meet the medical needs of the people of Assam. He said about 1.25 crore people in Assam are being benefitted from Ayushman Bharat Scheme as more than 350 hospitals have enrolled in the scheme. About 1.50 lakh poor people in Assam received free treatment under Ayushman Bharat. About 55 lakh people in the state have availed primary health treatment in the Health and Wellness Centers that have been established in the state. Janaushadhi Kendras , Atat Amrit Yojna and Prime Minister dialysis programme are bringing positive change in the lives of the common man, said the Prime Minister.
Shri Modi noted the centrality of tea gardens in the growth of Assam. He informed that the crores of rupees were transferred to the accounts of 7.5 lakh workers of tea gardens under Dhan Puruskar Mela Scheme yesterday. Pregnant women are being helped by a special scheme. Special medical units are sent to the gardens to take care of the workers. Free medicines are also provided. This year’s Budget has announced 1000 crore rupee scheme for the welfare of the Tea workers.
The Prime Minister also informed about the conspiracy to malign the image of Indian tea. He said that documents have come to light where some foreign based forces are planning to attack the identification of tea with India. From the land of Assam, the Prime Minister declared that these conspiracies will not be allowed to succeed and people will demand answers from these attackers and those who support them. “Our tea workers will win this fight. These attacks on Indian tea, do not have the strength to face the hard work of our tea garden workers”, said the Prime Minister.
The Prime Minister said that modern roads and infrastructure has a major role in increasing Assam’s capabilities. Keeping this in mind, ‘Asom Mala’ has been started in line with ‘Bharat Mala Project”. Shri Modi said that during last few years thousands of kilometer long roads and many bridges have been constructed in the state. He expressed hope that Asom Mala project will fulfil the dreams of the state to have a network of broad roads and connectivity for all villages and modern cities. “These works will gain new momentum in coming days as unprecedented emphasis has been place on infrastructure in this Budget for rapid growth and progress”, said the Prime Minister.