आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरणाची अद्ययावत स्थिती- 23वा दिवस
देशभरात 58 लाखांहून अधिक आरोग्यसेवा कर्मचारी आणि आघाडीच्या योद्ध्याचे लसीकरण
आज सायंकाळी 6:40 पर्यंत 28,059 लाभार्थ्यांचे लसीकरण
आज एईएफआयची नोंद नाही
07 FEB 2021 10:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 फेब्रुवारी 2021
देशभरात राबविण्यात येत असलेल्या कोविड-19 लसीकरण कार्यक्रमाच्या 23 व्या दिवशी आज 58 लाखांहून अधिक आरोग्यसेवा कर्मचारी आणि आघाडीच्या योद्ध्याचे लसीकरण झाले. अमेरिका आणि ब्रिटननंतर भारत आता कोविड-19 लसीकरण करणारा तिसऱ्या क्रमांकाचा देश झाला आहे.
आसाम, बिहार, गुजरात, हरियाणा, झारखंड, कर्नाटक, केरळ, मणिपूर, ओदिशा , राजस्थान, त्रिपुरा आणि उत्तराखंड या 12 राज्यांमध्ये आज लसीकरण कार्यक्रम झाला.
अहवालानुसार, आजपर्यंत (आज संध्याकाळी 6:40 वाजेपर्यंत) एकूण 58,03,617 आरोग्यसेवा कर्मचारी आणि आघाडीच्या योद्ध्याचे लसीकरण झाले. आतापर्यंत एकूण 1,16,478 सत्रे घेण्यात आली आहेत. आज संध्याकाळी 6:40 वाजेपर्यंत 1,295 सत्रे घेण्यात आली.
एकूण आकड्यापैकी 53,17,760 आरोग्यसेवा कर्मचारी आहेत आणि 4,85,857 आघाडीचे योद्धे आहेत.
आज सायंकाळी 6:40 पर्यंत 28,059 लाभार्थ्यांना लसी देण्यात आली. यापैकी 12,978 आरोग्यसेवा कर्मचारी होते, तर इतर 15,081 लाभार्थी आघाडीचे योद्धे होते. अंतिम अहवाल आज रात्री उशीरापर्यंत पूर्ण होईल.
अनु.क्र.
राज्य/केंद्रशासित प्रदेश
लसीकरण झालेले लाभार्थी
1
अंदमान आणि निकोबार
3397
2
आंध्रप्रदेश
2,99,649
3
अरुणाचल प्रदेश
12,346
4
आसाम
88,585
5
बिहार
3,79,042
6
चंडीगड
5645
7
छत्तीसगड
1,68,881
8
दादरा आणि नगर हवेली
1504
9
दमन आणि दिव
708
10
दिल्ली
1,09,589
11
गोवा
8257
12
गुजरात
4,46,367
13
हरयाणा
1,39,129
14
हिमाचल प्रदेश
54,573
15
जम्मू-काश्मीर
49,419
16
झारखंड
1,04,371
17
कर्नाटक
3,88,476
18
केरळ
2,92,195
19
लदाख
1987
20
लक्षद्वीप
839
21
मध्यप्रदेश
3,42,016
22
महाराष्ट्र
4,73,480
23
मणिपूर
8334
24
मेघालय
6859
25
मिझोरम
10937
26
नागालँड
4,535
27
ओदिशा
2,76,323
28
पुद्दुचेरी
3532
29
पंजाब
76,430
30
राजस्थान
4,60,994
31
सिक्कीम
5372
32
तामिळनाडू
1,66,408
33
तेलंगणा
2,09,104
34
त्रिपुरा
40,405
35
उत्तरप्रदेश
6,73,542
36
उत्तराखंड
74,330
37
पश्चिम बंगाल
3,54,000
38
इतर
62,057
संपूर्ण भारत
58,03,617
लसीकरण मोहिमेच्या तेविसाव्या दिवशी संध्याकाळी 6:40 पर्यंत कोणत्याही एईएफआयची (लसीकरणानंतर झालेला थोडा त्रास) नोंद झाली नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination-Day 23
More than 58 lakh Healthcare and Frontline Workers Vaccinated for COVID19 across the country
28,059 beneficiaries vaccinated till 6:40 pm today
No AEFI reported today
07 FEB 2021 8:11PM by PIB Delhi
The number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has crossed the 58L mark on the twenty third day of the countrywide COVID-19 vaccination program. India is now the third topmost country with the highest doses of COVID19 vaccine administered, after USA and the UK.
12 States reported the vaccination activity today- Assam, Bihar, Gujarat Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Manipur, Odisha, Rajasthan, Tripura and Uttarakhand.
The cumulative number of healthcare workers and frontline workers vaccinated against COVID19 is 58,03,617 (as at 6:40 pm today), as per the provisional report. Total of 1,16,478 sessions have been held so far. 1,295 sessions were held till 6:40 pm today.
Out of the total cumulative coverage, 53,17,760 are healthcare workers and 4,85,857 are frontline workers.
28,059 beneficiaries were vaccinated till 6:40 pm today. Of these, 12,978 were healthcare workers, while the other 15,081 beneficiaries were frontline workers. Final reports would be completed for the day by late tonight.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3397
2
Andhra Pradesh
2,99,649
3
Arunachal Pradesh
12,346
4
Assam
88,585
5
Bihar
3,79,042
6
Chandigarh
5645
7
Chhattisgarh
1,68,881
8
Dadra & Nagar Haveli
1504
9
Daman & Diu
708
10
Delhi
1,09,589
11
Goa
8257
12
Gujarat
4,46,367
13
Haryana
1,39,129
14
Himachal Pradesh
54,573
15
Jammu & Kashmir
49,419
16
Jharkhand
1,04,371
17
Karnataka
3,88,476
18
Kerala
2,92,195
19
Ladakh
1987
20
Lakshadweep
839
21
Madhya Pradesh
3,42,016
22
Maharashtra
4,73,480
23
Manipur
8334
24
Meghalaya
6859
25
Mizoram
10937
26
Nagaland
4,535
27
Odisha
2,76,323
28
Puducherry
3532
29
Punjab
76,430
30
Rajasthan
4,60,994
31
Sikkim
5372
32
Tamil Nadu
1,66,408
33
Telangana
2,09,104
34
Tripura
40,405
35
Uttar Pradesh
6,73,542
36
Uttarakhand
74,330
37
West Bengal
3,54,000
38
Miscellaneous
62,057
All India
58,03,617
No AEFIs have been reported till 6:40 pm on the twenty third day of the vaccination drive.