ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼‍ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਗਾਰਡ ਅਦਲਾ - ਬਦਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਇਸ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਯਾਨੀ 6 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ ਫਿਰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ
04 FEB 2021 9:21PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼‍ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਗਾਰਡ ਅਦਲਾ - ਬਦਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਮਾਰਚ, 2020 ਵਿੱਚ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਇਸ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਯਾਨੀ 6 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਤੋਂ ਫਿਰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਹਰ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ( ਸਰਕਾਰੀ ਛੁੱਟੀਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ) ਨਿਮ‍ਨਲਿਖਿਤ ਸਮਾਂ - ਸਾਰਣੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ : -
1. 06 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਤੋਂ 14 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੱਕ – ਸਵੇਰੇ : 09:40 ਤੋਂ 10:40 ਵਜੇ ਤੱਕ
2. 15 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੋਂ 13 ਨਵੰ‍ਬਰ, 2021 ਤੱਕ – ਸਵੇਰੇ : 07:40 ਤੋਂ 08:40 ਵਜੇ ਤੱਕ
3. 14 ਨਵੰ‍ਬਰ , 2021 ਤੋਂ 13 ਮਾਰਚ , 2022 ਤੱਕ – ਸਵੇਰੇ : 09:40 ਤੋਂ 10:40 ਵਜੇ ਤੱਕ
ਹਰ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਅਧਿਕਤਮ 100 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਬੁਕਿੰਗ ਕਰਵਾਉਣ ‘ਤੇ ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇਖਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://presidentofindia.nic.in ਜਾਂ https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/ ‘ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਬੁਕਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ।

President's Secretariat
Change of Guard Ceremony to resume from this Saturday i.e. February 6
04 FEB 2021 9:21PM by PIB Delhi
The Change of Guard Ceremony, which was discontinued due to Covid-19 in March 2020, will resume from this Saturday i.e. February 6, 2021.
The Ceremony will take place on every Saturday (except on government holidays) as per following time schedule:
i. February 6, 2021 to March 14, 2021 - 0940 hrs to 1040 hrs
ii. March 15, 2021 to November 13, 2021 - 0740 hrs to 0840 hrs
iii. November 14, 2021 to March 13, 2022 - 0940 hrs to 1040 hrs
On every Saturday a maximum 100 people will be allowed to witness the Ceremony with prior booking. Booking can be made online by visiting website https://presidentofindia.nic.in or https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/.