रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
चालक प्रशिक्षण केंद्रांना अधिस्वीकृती
05 FEB 2021 2:20PM by PIB Mumbai
रस्ते वाहतूक व महामार्ग मंत्रालयाने चालक प्रशिक्षण केंद्रांच्या अधिस्वीकृतीबाबत मसुदा अधिसूचना जारी केली आहे. नागरिकांना गाडी चालविण्याचे दर्जेदार प्रशिक्षण देण्यासाठी आवश्यक गरजा व त्यांच्या पूर्ततेसाठी केंद्रांनी पालन करण्याची प्रक्रिया मंत्रालयाने प्रस्तावित केली आहे. अशा केंद्रांकडून वाहन चालकाचे प्रशिक्षण यशस्वीरीत्या पार पाडल्या गेलेल्या कोणत्याही व्यक्तीस वाहनचालक परवान्यासाठी अर्ज करताना वाहन चालविण्याच्या चाचणीच्या आवश्यकतेतून सूट देण्यात येईल, अशी तरतूदही मंत्रालयाने केली आहे.
याद्वारे परिवहन उद्योगांना विशेष प्रशिक्षित वाहनचालक मिळण्यास मदत होईल, जे त्यांच्या कार्यक्षमतेत सुधारणा करतील आणि रस्ते अपघात कमी होतील.
या संबधीची मसुदा अधिसूचना (जीएसआर 57 (ई) दिनांक 29 जानेवारी 2021) सार्वजनिक सल्लामसलतीसाठी मंत्रालयाच्या संकेतस्थळावर अपलोड केली गेली आहे आणि यानंतर औपचारिकपणे ती जारी केली जाईल.

Ministry of Road Transport & Highways
Accreditation of Driver Training Centers
05 FEB 2021 11:53AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport & Highways has issued a draft notification regarding accreditation of driver training centres. In order to impart quality driver training to the citizens, the Ministry has proposed detailed requirements to be met and procedures to be followed by such centres. Further, the Ministry has also provided that, any individual on successful completion of driver training from such centers, will be exempted from the requirement of driving test while applying for a driving licence.
The step will also help the transport industry to have specially trained drivers, which will improve their efficiency & reduce road accidents.
The draft notification (vide GSR 57(E) dated 29 Jan 2021) has been uploaded on the Ministry’s website for public consultation, and will be formally issued after this stage.