மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தொற்றுக்கு இடையே ஆன்லைன் கல்வி வழங்குவதற்கு எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள்: மத்திய அமைச்சர் பதில்
04 FEB 2021 4:59PM by PIB Chennai
மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு ரமேஷ் பொக்ரியால் மாநிலங்களவையில் அளித்த பதிலில் கூறியதாவது:
* கொவிட் -19 தொற்றுக்கு இடையே, மாணவர்களுக்கு ஆன்லைன் மூலம் கல்வி கற்பிக்க மத்திய அரசு பல நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. டிஜிட்டல் கல்விக்காக பாரத் நெட் திட்டத்தின் கீழ் பிரக்யதா என்ற வழிகாட்டுதல்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. இந்த வழிகாட்டுதல்களை கீழ்கண்ட இணைப்பில் காணலாம்.
https://mhrd.gov.in/sites/upload_files/mhrd/files/pragyata-guidelines_0.pdf
* பாரத் நெட் திட்டத்தின் கீழ் இண்டெர்
நெட் இணைப்பு அரசு நிறுவனங்களில் உள்ளது. ஊரகப் பகுதிகளில் இணைய தள இணைப்பை ஏற்படுத்த மத்திய மின்னனுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் சிஎஸ்சி இந்திய இ-நிர்வாக சேவைகள் நிறுவனம் (CSC-SPV) மூலம் பள்ளிகள் உள்பட அரசு நிறுவனங்களுக்கு கண்ணாடியிழை கேபிள் இணைப்பு வழங்கப்படுகிறது. கிராமப் பஞ்சாயத்துகளில் உள்ள அரசு பள்ளிகளுக்கு இணையதள இணைப்பு வழங்குவதற்காக இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
* மாற்றுத்திறனாளி குழந்தைகளுக்கு, அனைத்தும் உள்ளடக்கிய கல்வியை வழங்குவதற்காக ‘சமக்ரா சிக்‌ஷா’ என்ற திட்டத்தை பள்ளிக் கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவு துறை வழங்குகிறது.
* இதில் சிறப்பு குழந்தைகளுக்கான பாடத்திட்டமும் உள்ளது. இதன் மூலம் சிறப்பு குழந்தைகள், வழக்கமான பள்ளிகளில் கல்வி கற்க முடியும்.
* அறிவுசார் சொத்துரிமை பற்றி தெரிந்து கொள்ள ‘அறிவுசார் சொத்துரிமைக்கான இயக்கம் மற்றும் விழிப்புணர்வு பிரசாரத்துக்கான கலாம் திட்டத்தை ( கபிலா) மத்திய அரசு கடந்தாண்டு அக்டோபர் 15ம் தேதி தொடங்கியது. உயர் கல்வி நிறுவனங்களில், அறிவுசார் சொத்துரிமை பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதுதான் இத்திட்டத்தின் நோக்கமாகும்

Ministry of Education
Steps taken to provide online education amidst COVID-19 pandemic
04 FEB 2021 4:59PM by PIB Delhi
The Government has taken various steps to provide online education amidst COVID-19 pandemic. These include PRAGYATA Guidelines on Digital Education, Internet access under BHARAT NET scheme, etc
PRAGYATA Guidelines on Digital Education:Keeping in view the availability of digital infrastructure, guideline briefs on various modes of digital education including online mode that depends more on availability of internet, partially online mode that utilizes the blended approach of digital technology and other offline activities, partial and offline mode that utilizes television and radio as a major medium of instruction of education. The guidelines can be accessed at:
https://mhrd.gov.in/sites/upload_files/mhrd/files/pragyata-guidelines_0.pdf
Internet access under BHARAT NET scheme has been made available to Govt institutions and to improve the internet connectivity in rural areas the CSC e-Governance Services India Ltd (CSC-SPV) of MEITY has been assigned the task of providing Fibre to the Home (FTTH) connectivity to the Government Institutions, including schools. This project is for providing Internet connection to Government schools in respective Gram Panchayats.
The states & UTs have been advised to Map the students school wise with their individual performance. Accordingly, the state governments have been directed to act based on the situation prevailing at every place to meet the demands of all students for providing them with the digital access required for learning digitally.
In order to enable online education benefit to the children of every categoryandteachers,Learning Enhancement Guidelines have been issued.
https://www.mhrd.gov.in/sites/upload_filehs/mhrd/files/Learning_Enhancement_0.pdf
This information was given by the Union Minister for Education Ministry, Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ in a written reply in the Rajya Sabha today.