संरक्षण मंत्रालय
एअरो इंडिया 2021 मध्ये 70 HTT-40 या प्राथमिक शिकाऊ विमानांसाठी भारतीय हवाईदलाकडून एचएएल ला विनंती प्रस्ताव प्राप्त
04 FEB 2021 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 फेब्रुवारी 2021
बेंगळुरू येथे 4 फेब्रुवारी 2021 रोजीच्या एअरो इंडिया-2021 मध्ये प्राथमिक शिकाऊ विमानांसाठी भारतीय हवाई दलाकडून हिंदुस्तान एअरोनॉटिक्स लिमिटेडला (HAL) विनंतीप्रस्ताव प्राप्त झाला आहे. हा प्रस्ताव 70 HTT-40 मुलभूत प्रशिक्षण विमानांसाठी आणि त्याशिवाय अजून 38 विमानांसाठी आहे. एअर स्टाफचे उपप्रमुख एअर मार्शल संदीप सिंग व संरक्षण मंत्रालयाचे महासंचालक, (एक्विझिशन) वी एल कंथा राओटा यांनी हा विनंती प्रस्ताव एचएएल चे अध्यक्ष व व्यवस्थापकिय संचालक आर माधवन यांना सुपूर्द केला.
कार्यक्रम परिपूर्णता आणि दर्जा तपासणी (PCQR) नंतर या विमानांना प्रमाणपत्र दिले जाईल. एचएएल च्या बंगळुरू व नाशिक येथील दोन कारखान्यात उत्पादन केले जाईल. विमानबांधणी उद्योगात पाउल टाकल्यापासून सहाच वर्षात असा विनंती प्रस्ताव हिंदुस्तान एअरोनॉटिक्स लिमिटेडकडे आला, हा या उद्योगातील सर्वात कमी कालखंडात आलेला प्रस्ताव आहे.
या शिकाऊ विमानात 60 टक्क्याहून जास्त स्वदेशी भाग असतील आणि सेंटर फॉर मिलिटरी एअरवर्दीनेस अँड सर्टिफिकेशन (CEMILAC), विभागीय संचालक एअरॉनॉटिकल क्वालिटी अश्युरन्स (RDAQA), एअरक्राफ्ट अँड सिस्टिम्स टेस्टिंग एस्टॅब्लिशमेंट (ASTE) अश्यांसारख्य़ा संस्थांचे सहकार्य लाभेल.

Ministry of Defence
HAL receives Request for Proposalfor 70 HTT-40 Basic Trainer Aircraft from Indian Air Force at Aero India 2021
04 FEB 2021 5:13PM by PIB Delhi
Hindustan Aeronautics Limited (HAL) received a Request for Proposal (RFP) from the Indian Air Force for their Basic Trainers requirement at the Aero India 2021 in Bengaluru on February 04, 2021. The RFP is for 70 HTT-40 Basic Trainer Aircraft with provision for 38 more.The documents were handed over by Deputy Chief of Air Staff Air Marshal Sandeep Singh and DG (Acquisition), Ministry of Defence Shri V L Kantha Raoto Chairman and Managing Director, HAL Shri R Madhavan.
The certification will be given against the Program Compliance and Quality Review (PCQR). The production will take place at two manufacturing facilities of HALin Bengaluru and Nashik. The RFP has come within six years from the first flight of HAL which is the shortest time-line in aircraft industry. The trainer will have more than 60 percent indigenous content and is supported by agencies such as Centre for Military Airworthiness and Certification(CEMILAC), Regional Director Aeronautical Quality Assurance (RDAQA), Aircraft and Systems Testing Establishment (ASTE)among others.