ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਟੀਚਾਗਤ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
02 FEB 2021 5:32PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਛੜਾ ਵਰਗ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ) ਨੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਅਪੋਲੋ ਮੇਡਸਕਿਲਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਨੇ ਸਹਿ ਫੰਡਿਗ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਨਰਸਾਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਨਰਸਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਛੜਾ ਵਰਗ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੇ ਟੀਚਾਗਤ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਫਾਰਮਾਸਿਸਟ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਸਹੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਪੱਧਰ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ਤਹਿਤ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨਿਗਮ ਨੇ ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1000 ਸਿਖਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜੋ ਉਚਿੱਤ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਪਾਲ ਗੁਰਜਰ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
COVID Vaccination Administration Training Programme for health care workers belonging to target group of NBCFDC
02 FEB 2021 5:32PM by PIB Delhi
The National Backward Classes Finance and Development Corporation (NBCFDC) has signed an MOU with M/s. Apollo Medskills Pvt Ltd. for providing COVID Vaccination Administration training programme (as per guidelines of Ministry of Health and Family Welfare) to Nurses, Medical & Nursing students and Pharmacist belonging to the target group of National Backward Classes Finance and Development (NBCFDC) on a co-funding basis. The programme has been sanctioned with the aim of Up-Skilling the competency level of the health care-workers as well contributing to the national programme of Vaccination under progress.
The Corporation has sanctioned training programme for 1000 trainees in the state of Bihar, Delhi, Telangana, Tamil Nadu and Uttar Pradesh, which are expected to be commenced in due course.
This information was given by Minister of State for Social Justice and Empowerment Shri Krishan Pal Gurjarin a written reply in Lok Sabha today.