ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਡੇਮਾਨ ਦੇ ਲੈਫ਼ਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਨੇ ਬਿਜਲਈ ਬੱਸਾਂ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀਆਂ; ਜਿਸ ਨਾਲ ਟਾਪੂ ਉੱਤੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਘਟੇਗਾ
26 JAN 2021 4:58PM by PIB Chandigarh
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਦੇ ਲੈਫ਼ਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਐਡਮਿਰਲ (ਸੇਵਾ–ਮੁਕਤ) ਡੀ.ਕੇ. ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਅੱਜ ਬਿਜਲਈ ਬੱਸਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। 40 ਬਿਜਲਈ ਬੱਸਾਂ ਦਾ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ (NTPC) ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਵਿੱਦਯੁਤ ਵਯਾਪਾਰ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (NVVN ਲਿਮਿਟੇਡ) ਨੇ ਨੇਪਰੇ ਚਾੜ੍ਹਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ NTPC ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ 100% ਸਹਾਇਕ ਇਕਾਈ ਹੈ।
ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਟਾਪੂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲਈ ਬੱਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਪਾਈਪ ਤੋਂ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਗੈਸਾਂ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਜਨਤਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵੀ ਮੁਹੱਈਆ ਹੋਵੇਗੀ।
ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ NVVN; ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਧੀਨ ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ 90 ਬਿਜਲਈ ਬੱਸਾਂ ਲਈ ਟਰਨਕੀਅ ਸਮਾਧਾਨ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸਫ਼ਲ ਬੋਲੀਦਾਤਾ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਬੱਸਾਂ NAMMA ਮੈਟਰੋ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਆਖ਼ਰੀ ਮੀਲ ਤੱਕ ਕੁਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਗੀਆਂ।
NVVN ਵਿਭਿੰਨ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਚੱਲਦੇ ਸਮੇਂ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਗੈਸਾਂ ਦੀ ਸਿਫ਼ਰ ਨਿਕਾਸੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੁਕੰਮਲ ਰੇਂਜ ਵਿਕਸਤ ਤੇ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਿਜਲਈ ਵਾਹਨ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ NVVN ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਈ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਰਜਿੰਗ ਦਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵੀ ਵਿਕਸਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Power
Andaman Lt Governor flags off electric buses; will curb pollution on island
26 JAN 2021 4:58PM by PIB Delhi
Admiral (Retd.) D K Joshi, the Lieutenant Governor of Andaman and Nicobar Islands, today flagged-off fleet of electric buses. The project for 40 electric buses is being executed by NTPC Vidyut Vyapar Nigam Limited(NVVN Limited), a 100% subsidiary of NTPC Limited, a PSU under Ministry of Power, Government of India.
The introduction of electric buses in the Island union territory will help cut down tail pipe emissions as well as provide comfortable public transport.
In addition to the above project, NVVN has emerged as successful bidder for providing turnkey solution for 90 electric buses in Bengaluru under the Smart City project.These buses will provide last mile connectivity to NAMMA Metro network.
NVVN is developing and providing complete range of zero emission mobility solutions for various vehicle segments. In order to encourage faster migration to electric vehicles, NVVN is also developing charging infrastructure in multiple cities across the country.