பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
32 குழந்தைகளுக்கு பிரதமரின் தேசிய பால புரஸ்கார் விருதுகள்
24 JAN 2021 5:56PM by PIB Chennai
இந்தாண்டுக்கான பிரதமரின் தேசிய பால புரஸ்கார் விருதுகள், 32 குழந்தைகளுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன.
புதுமையான கண்டுபிடிப்புகள், கல்வித்திறன், விளையாட்டு, கலை மற்றும் கலாச்சாரம், பொதுசேவை, மற்றும் வீர தீர மிக்க துறைகளில் தலை சிறந்த சாதனைகளை படைத்துள்ள, அபரிமிதமான திறமைகள் கொண்ட குழந்தைகளுக்கு பிரதமரின் ராஷ்ட்ரிய பால சக்தி புரஸ்கார் எனப்படும் தேசிய குழந்தைகள் விருதுகளை மத்திய அரசு வழங்குகிறது.
21 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களின் 32 மாவட்டங்களைச் சேர்ந்த குழந்தைகள் இந்த விருதுகளை பெற்றுள்ளனர். கலை மற்றும் கலாச்சார துறையில் 7 விருதுகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. கல்வித் திறன் சாதனையில் 5 குழந்தைகளும், விளையாட்டு துறையில் 7 குழந்தைகளும் விருது பெற்றுள்ளன. 3 குழந்தைகள் வீரதீர செயல்களுக்கான விருதுகளையும், தமிழகத்தில் வசிக்கும் பிரசித்தி சிங்குக்கு சமூக சேவைக்கான விருதும் கிடைத்துள்ளது.
விருது பெற்ற இளம் சாதனையாளர்களை பாராட்டியுள்ள குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம் நாத் கோவிந்த், ‘‘பிரதமரின் தேசிய பால புரஸ்கார் விருதுகளை வெற்றியாளர்களை ஊக்குவிப்பதோடு மட்டும் அல்லாமல், ஆயிரக்கணக்கான இளம் குழந்தைகளையும் கனவு காண செய்யும். நாடு வெற்றியின் புதிய உச்சத்தை தொடவும்வளம் பெறவும் நம்மால் முடிந்ததை செய்வோம்’’ என கூறியுள்ளார்.
பிரதமரின் ராஷ்ட்ரிய பால புரஸ்கார் விருது பெற்றவர்களுடன், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, 2021 ஜனவரி 25 அன்று நண்பகல் 12 மணிக்கு காணொலிக் காட்சி வாயிலாக கலந்துரையாடுவார்.
தேசிய பால புரஸ்கார் விருது பெற்ற குழந்தைகளின் பட்டியலை கீழ்கண்ட இணைப்பில் காணலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1691900

Ministry of Women and Child Development
32 Children Awarded Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar- 2021
Prime Minister to interact with the Rashtriya Bal Puraskar Awardees tomorrow
24 JAN 2021 5:56PM by PIB Delhi
32 children have been awarded the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar, 2021. The Government of India has been awarding the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar to the children with exceptional abilities and outstanding accomplishments, in the fields of innovation, scholastics, sports, arts & culture, social service and bravery.
The awardee children are from 32 districts of 21 States/UTs. 7 awards have been given in the field of Art & Culture, 9 awards have been given for Innovation and 5 for scholastic achievements. 7 children have won in Sports category, 3 children have been felicitated for Bravery and one child has been honoured for her efforts in the field of Social Service.
While commending the young achievers, the Hon’ble President of India, Shri Ram Nath Kovind has stated in a message that “I am hopeful that Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar, 2021 would not only motivate the winners but will also encourage millions of other young children to dream, aspire and stretch their limits. Let us all do our personal best to take our nation to new zenith of success and prosperity.”
Prime Minister, Shri Narendra Modi will virtually interact with the Awardees tomorrow, the 25th January, 2021 through Video-Conferencing.
List of the PMRBP, 2021 awardees are as under:
AWARDEES OF PRADHAN MANTRI RASHTRIYA BAL PURASKAR, 2021
S. No.
Name
State
Category
1
Ameya Lagudu
Andhra Pradesh
Art and Culture
2
Vyom Ahuja
Uttar Pradesh
Art and Culture
3
Hrudaya R Krishnan
Kerala
Art and Culture
4
Anurag Ramola
Uttarakhand
Art and Culture
5
Tanuj Samaddar
Assam
Art and Culture
6
Venish Keisham
Manipur
Art and Culture
7
Souhardya De
West Bengal
Art and Culture
8
Jyoti Kumari
Bihar
Bravery
9
Kunwar Divyansh Singh
Uttar Pradesh
Bravery
10
Kameshwar Jagannath Waghmare
Maharashtra
Bravery
11
Rakeshkrishna K
Karnataka
Innovation
12
Shreenabh Moujesh Agrawal
Maharashtra
Innovation
13
Veer Kashyap
Karnataka
Innovation
14
Namya Joshi
Punjab
Innovation
15
Archit Rahul Patil
Maharashtra
Innovation
16
Ayush Ranjan
Sikkim
Innovation
17
Hemesh Chadalavada
Telangana
Innovation
18
Chirag Bhansali
Uttar Pradesh
Innovation
19
Harmanjot Singh
Jammu And
Kashmir
Innovation
20
Mohd Shadab
Uttar Pradesh
Scholastic
21
Anand
Rajasthan
Scholastic
22
Anvesh Subham Pradhan
Odisha
Scholastic
23
Anuj Jain
Madhya Pradesh
Scholastic
24
Sonit Sisolekar
Maharashtra
Scholastic
25
Prasiddhi Singh
Tamil Nadu
Social Service
26
Savita Kumari
Jharkhand
Sports
27
Arshiya Das
Tripura
Sports
28
Palak Sharma
Madhya Pradesh
Sports
29
Mohammad Rafey
Uttar Pradesh
Sports
30
Kaamya Karthikeyan
Maharashtra
Sports
31
Khushi Chirag Patel
Gujarat
Sports
32
Mantra Jitendra Harkhani
Gujarat
Sports