माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
समाजाला परत देण्याची संस्कृती मिळवण्यापेक्षा जास्त आनंद देते : प्रकाश जावडेकर
23 JAN 2021 2:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 23 जानेवारी 2021
समाजाला परत देण्याची संस्कृती ही मिळवण्याच्या संस्कृती पेक्षा जास्त आनंद देते, असे केंद्रीय पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल, माहिती व प्रसारण, आणि अवजड उद्योग व सार्वजनिक उद्योग मंत्री प्रकाश जावडेकर म्हणाले. ते कॅम्प एज्युकेशन सोसायटीच्या डॉ. सायरस पूनावाला हायस्कूल व ज्युनियर कॉलेज तसेच डॉ. सायरस पूनावाला कौशल विकास केंद्राचे (स्कील डेव्हलपमेंट सेंटर, CDC ) नामकरण करताना बोलत होते.
4LK5.jpeg)
मंत्री पुढे म्हणाले की कॅम्प एज्युकेशन सोसायटीला 136 वर्षांची गौरवशाली परंपरा आहे आणि या संस्थेला सतरा वर्षांसाठी प्रल्हाद अत्रे यांचे नेतृत्व लाभले.
प्रकाश जावडेकर यांनी यावेळी पूनावाला ग्रुपच्या दातृत्वाचा गौरव केला आणि उद्योग जगताने समाजाला परतफेड शक्य व्हावी म्हणून खूप उत्पन्न मिळवत राहिले पाहिजे असे मत व्यक्त केले.
कोरोना लस उत्पादनामध्ये उल्लेखनीय कार्य करत असलेल्या सिरम इन्स्टिट्यूटचा गौरव करताना मंत्री म्हणाले की एका जबाबदार नेतृत्त्वाच्या अनुषंगाने भारत हा मालदीव, भूतान, बांगलादेश, ब्राझील अशा बारा देशांना कोरोना लस पुरवत आहे व निर्णय झाल्यानंतर इतर देशांना देखील भारत कोरोना लस पुरवेल.
हे आदरणीय पंतप्रधानांच्या आत्मनिर्भर भारताच्या उद्दिष्टाप्रती टाकलेले एक महत्त्वाचे पाऊल आहे असे मत केंद्रीय मंत्र्यांनी यावेळी व्यक्त केले. यावेळी, केंद्रीय शिक्षण मंत्री असताना सुरु केलेल्या हॅकेथॉनची यावेळी मंत्र्यांनी आठवण केली तसेच संशोधन संस्था आणि विद्यापीठांची सांगड घालण्यासाठी केलेल्या प्रयत्नांचा देखील त्यांनी उल्लेख केला
शिक्षण संस्थेला मदतीचा चेक दिल्यानंतर डॉक्टर सायरस पूनावाला म्हणाले की कॅम्प एज्युकेशन सोसायटीशी असलेल्या संबंधांबाबत ते आनंदी आहेत आणि आणि शिक्षण क्षेत्रामध्ये करत असलेल्या मदतीचा त्यांना अभिमान आहे कारण ते एका मजबूत भविष्याचा पाया आहे. भविष्यामध्ये शिक्षण क्षेत्राशी आणखी जोडले जाण्याची अपेक्षा श्री पूनावाला यांनी यावेळी व्यक्त केली.
त्याअगोदर मंत्र्यांनी डॉ. सायरस पुनावाला स्किल डेव्हलपमेंट सेंटरमधील सुविधांचा आढावा घेतला.

Ministry of Information & Broadcasting
Culture of Giving, gives us more pleasure than of gathering: Shri Prakash Javadekar
India is ready to ship corona vaccine in every corner of the world : Prakash Javadekar
23 JAN 2021 2:28PM by PIB Mumbai
Mumbai, 23 January 2021
The culture of giving gives more pleasure than that of gathering and there is no limit to how much we can give, said Union Minister Shri Prakash Javadekar in the naming ceremony of Dr Cyrus Poonawala High school and Junior college and Dr Cyrus Poonawala skill Development Centre in Camp area of Pune city. The Minister further said that Camp education society has distinguished history of 136 years and it has distinction of being headed by P.K.Atre for more than 17 years.
4LK5.jpeg)
The Union Minister also appreciated the philanthropic activities of Poonawala group and said that industrialists should earn a lot so that they can give a lot to the society.
Lauding Serum Institute for the work they are doing in the production of vaccine, the Union Minister said, that India like a responsible leader is already providing corona vaccine to 12 countries including, Maldives, Bhutan, Bangladesh, Brazil and is ready to ship to many more countries when decision is taken.
This is nothing but fulfillment of vision of "Aatmanirbhar Bharat" of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, said Shri Javadekar. Aatmanirbhar Bharat envisions Made In India and Made for the world, he added.
The Union Minister recalled how he as a Union Education Minister started Hackathons so that we become solution giving society. He also remembered the efforts to bring together the research centres and universities done in the past years.
Dr Cyrus Poonawala presented cheque of donation to the school and said that he is happy to be associated with Camp Education Society as it is working in the field of education which is foundation of robust future for child. It is an effort to give back to the society and will have more association with institute in the future, Shri Poonawala added.