Ministry of Railways
Indian Railways finalises the tender for Vande Bharat Type train sets
This tender is for 44 Rakes of 16 Car each; These Rakes will be manufactured at three Production units of Indian Railways
For the first time, the tender required minimum 75% local content requirement of the total value
"Make in India" mission gets a boost
The tender awarded to indigenous manufacturer M/s Medha Servo Drives Ltd
22 JAN 2021 2:33PM by PIB Delhi
Indian Railways has finalised the tender for Design, Development, Manufacture, Supply, Integration, Testing and Commissioning of IGBT based 3-Phase Propulsion, Control and Other Equipment for Train Sets (Vande Bharat Type Train sets) for 44 Rakes of 16 Car each on 21.01.2021.
The procurement includes 5 years comprehensive annual maintenance contract with the supplier.
The specifications were prepared after multiple deliberations with industry at various levels for manufacturing the train sets indigenously. For the first time, the tender required minimum 75% local content requirement of the total value of the tender.This is expected to give a boost to "AtmaNirbhar Bharat" mission.
In this tender, 3 bidders participated and the lowest offer was from indigenous manufacturer M/s Medha Servo Drives Ltd. who successfully met the minimum local content of 75% of the total value. Tender was finalised on Medha Servo Drives Ltd. for all in cost of Rs.2211,64,59,644 (Two thousand two hundred eleven crores, sixty four lakh, fifty nine thousand and six hundred forty four Rupees) for 44 rakes of 16 car each. These will be manufactured at three Production units of Indian Railways– 24 rakes at ICF, 10 rakes at RCF and balance 10 rakes at MCF.
The delivery schedule for supply of these rakes is – first 2 prototype rakes will be delivered in 20 months, thereafter on successful commissioning, the firm will be delivering an average of 6 rakes per quarter.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
వందే భార‌త్ ర‌కం ట్రెయిన్ సెట్ల‌కు టెండ‌ర్ ఖ‌రారు చేసిన భార‌తీయ రైల్వేలు
16 కార్లకు ఒక్కొక్క‌దానికి 44 రేక్‌ల చొప్పున అందించేందుకు టెండ‌ర్‌. భార‌తీయ రైల్వేల‌కు చెందిన మూడు ఉత్ప‌త్తి కేంద్రాల‌లో ఈ రేక్‌లు త‌యార‌వుతాయి
మొత్తం విలువ‌లో క‌నీసం 75% స్థానిక వ‌స్తువు అవ‌స‌ర‌మ‌న్న ష‌ర‌తు తొలిసారి ఈ టెండ‌ర్‌లో ప్ర‌వేశ‌పెట్టారు
మేకిన్ ఇండియా మిష‌న్‌కు ప్రోత్సాహం
టెండ‌ర్‌ను దేశీయ ఉత్ప‌త్తిదారు ఎం/ఎస‌్ మేథా సెర్వో డ్రైవ్స్ లిమిటెడ్‌కు అప్ప‌గింత
22 JAN 2021 2:33PM by PIB Hyderabad
ఐజిబిటి ఆధారిత 3-ద‌శ చోద‌నం, నియంత్ర‌ణ‌, రైళ్ళ‌కు (వందే భార‌త్ ర‌కం ట్రైన్ సెట్ల‌కు) ప్ర‌తి 16 కోచ్ ల‌కు 44 కోల‌లు (Rakes) అవ‌స‌ర‌మైన రూప‌క‌ల్ప‌న‌, అభివృద్ధి, ఉత్ప‌త్తి, స‌ర‌ఫ‌రా, విలీనీక‌ర‌ణ‌, ప‌రీక్ష‌, క‌మిష‌నింగ్ కు భార‌తీయ రైల్వే 21.01.2021న‌ టెండ‌ర్‌ను ఖ‌రారు చేసింది.
సేక‌ర‌ణ‌లో స‌ర‌ఫ‌రాదారుతో 5 ఏళ్ళ స‌మ‌గ్ర వార్షిక నిర్వ‌హ‌ణ కాంట్రాక్టు ఇమిడి ఉంటుంది.
దేశీయంగా ట్రైన్ సెట్ల‌ను ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు వివిధ స్థాయిల్లో ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌తో బ‌హుళ చ‌ర్చ‌లు నిర్వ‌హించిన త‌ర్వాత నిర్దిష్ట ప్ర‌మాణాలు, కొల‌త‌ల‌ను త‌యారు చేశారు. తొలిసారి, మొత్తం టెండ‌ర్ విలువ‌లో క‌నీసం 75% స్థానిక వ‌స్తువుల అవ‌స‌ర‌మ‌ని పేర్కొన‌డం జ‌రిగింది. ఇది ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ మిష‌న్‌కు ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంద‌ని అంచ‌నా వేస్తున్నారు.
ఈ టెండ‌ర్‌లో ముగ్గురు బిడ్డ‌ర్లు పాల్గొన్నారు. ఇందులో అతి త‌క్కువ ఆఫ‌ర్ దేశీయ ఉత్ప‌త్తిదారు అయిన‌ ఎం/ఎస‌్ మేథా సెర్వో డ్రైవ్స్ లిమిటెడ్ నుంచి వ‌చ్చింది. మొత్తం విలువ‌లో క‌నీసం 75% స్థానిక వ‌స్తు వినియోగం ఉండాల‌న్న ష‌ర‌తును ఈ సంస్థ విజ‌య‌వంతంగా నెర‌వేర్చింది. టెండ‌ర్‌ను మేథా సెర్వో డ్రైవ్స్ లిమిటెడ్‌కు 16 కోచ్‌లు క‌లిగిన రైలులో ఒక్కొక్క‌దానికీ 44 రేకుల చొప్పున రూ. 2211,64,59, 644 (రెండువేల రెండువంద‌ల ప‌ద‌కొండు కోట్ల, అర‌వై నాలుగు ల‌క్ష‌ల‌, యాభై తొమ్మిది వేల‌, ఆరువంద‌ల న‌ల‌భైనాలుగు రూపాయిలు) వ్య‌యంతో ఖ‌‌రీరు చేశారు. వీటిని భార‌తీయ రైల్వేల‌కు చెందిన మూడు ఉత్పాద‌క యూనిట్లలో త‌యారు చేశారు. ఐసిఎఫ్‌లో 24 రేక్‌లు, ఆర్‌సిఎఫ్‌లో 10, మిగిలిన 10 ఎంసిఎఫ్‌లో ఉత్ప‌త్తి చేయ‌నున్నారు.
ఈ రేక్‌ల బ‌ట్వాడా షెడ్యూలు - తొలి 2 రేక్ న‌మూనాలు 20 నెలల్లో అప్ప‌గించాలి, వాటిని విజ‌య‌వంతంగా ఆరంభించిన త‌ర్వాత‌, నాలుగు నెల‌ల‌కు (క్వార్ట‌ర్‌) 6 రేక్‌ల చొప్పున బ‌ట్వాడా చేస్తుంది.