ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਐਸਐਸਜੀ ਕੈਪੀਟਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਸਿੰਗਾਪੁਰ) , ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਅਰੇਸ ਐਸਐਸਜੀ) ਵਲੋਂ ਐਲਟਿਕੋ ਕੈਪੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਲਟਿਕੋ) ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
21 JAN 2021 11:08AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਅਧੀਨ ਅੱਜ ਅਰੇਸ ਐਸਐਸਜੀ ਕੈਪੀਟਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ (ਸਿੰਗਾਪੁਰ), ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਅਰੇਸ ਐਸਐਸਜੀ) ਵਲੋਂ ਐਲਟਿਕੋ ਕੈਪੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਲਟਿਕੋ) ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਤ ਰਲੇਵਾਂ ਇੰਡੀਆ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਿਚੁਏਸ਼ਨਜ਼ ਸਕੀਮ-II (ਆਈਐਸਐਸਐਸ-II), ਇਨਵੈਸਮੈਂਟਸ ਅਪਰਚੁਨਿਟੀਜ਼ V ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਈਓਵੀ) ਅਤੇ ਏਸੈਟਸ ਕੇਅਰ ਐਂਡ ਰੀਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਏਸੀਆਰਈ) ਵਲੋਂ ਐਲਟਿਕੋ ਦੇ ਲੋਡ਼ ਐਸੈਸ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨਾਲ ਜੁਡ਼ਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਅਰੇਸ ਐਸਐਸਜੀ ਵਲੋਂ ਪਛਾਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਹਨ।
ਆਈਐਸਐਸਐਸ-II ਇੰਡੀਆ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਿਚੁਏਸ਼ਨਜ਼ ਟ੍ਰਸਟ ਦੀ ਇਕ ਸਕੀਮ ਹੈ ਜੋ ਇਕ ਆਲਟਰਨੇਟਿਵ ਇਨਵੈਸਮੈਂਟ ਫੰਡ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਸੇਬੀ (ਏਆਈਐਫ) ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2012 ਅਧੀਨ ਸਕਿਊਰਟੀ ਐਂਡ ਐਕਸਚੇਂਜ ਬੋਰਡ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੇਬੀ) ਨਾਲ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ।
ਆਈਓਵੀ ਸੇਬੀ ("ਐਫਪੀਆਈ") ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼, 2019 ਅਧੀਨ ਇਕ ਫੌਰਨ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਇਨਵੈਸਟਰ ("ਐਫਪੀਆਈ") ਵਜੋਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ ਅਤੇ ਫੌਰਨ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਇਨਵੈਸਟਰ ਦੀ ਕੈਟੇਗਰੀ 1 ਦੀ ਲਾਇਸੈਂਸ ਧਾਰਕ ਹੈ।
ਏਸੀਆਰਈ ਇਕ ਸਕਿਓਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਰੀਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ ਆਫ ਦਿ ਫਾਇਨੈਂਸ਼ਿਅਲ ਏਸੈਟਸ ਐਂਡ ਐਨਫੋਰਸਮੈਂਟ ਆਫ ਸਕਿਓਰਟੀ ਇਨਟ੍ਰਸਟ ਐਕਟ, 2002 ਅਧੀਨ ਇਕ ਏਸੈਟਸ ਰੀਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ ਕੰਪਨੀ ("ਏਆਰਸੀ") ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨਾਲ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੈ। ਇਹ ਜਾਇਦਾਦ ਦੀ ਮੁਡ਼ ਉਸਾਰੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਗੈਰ ਪ੍ਰਫਾਰਮਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਜਾਇਦਾਦਾਂ ਦੇ ਰੀਵਾਈਵਲ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਵਿਚ ਰੁਝੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਅਰੇਸ ਐਸਐਸਡੀ ਗਰੁੱਪ ਇਕ ਵਿਕਲਪਕ ਏਸੈਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਫਰਮ ਹੈ, ਜੋ 2009 ਵਿਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸਦਾ ਸਾਰਾ ਧਿਆਨ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸਿਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਇਕ ਲੀਡਿੰਗ ਆਲਟਰਨੇਟਿਵ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਏਸੈਟ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਹੈ।
ਐਲਟਿਕੋ ਇਕ ਗੈਰ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਰੀਅਲ ਐਸਟੇਟ ਸੈਕਟਰ ਵਿਚ ਛੋਟੀਆਂ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਆਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਆਦੇਸ਼ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਰਐਮ ਕੇਐਮਐਨ

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Altico Capital India Ltd (Altico) by Ares SSG Capital Management (Singapore) Pte. Ltd (Ares SSG)
21 JAN 2021 11:08AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Altico Capital India Ltd (Altico) by Ares SSG Capital Management (Singapore) Pte. Ltd (Ares SSG) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
The Proposed Combination relates to the acquisition of Altico’s loan assets by India Special Situations Scheme II (“ISSS II”), Investment Opportunities V Pte. Limited (“IOV”) and Assets Care & Reconstruction Enterprise Ltd (“ACRE”) which are the entities identified by Ares SSG.
ISSS II is a scheme of the India Special Situations Trust, an Alternative Investment Fund, registered with the Securities and Exchange Board of India (“SEBI”) under the SEBI (AIF) Regulations, 2012.
IOV is registered as Foreign Portfolio Investor (“FPI”) under the SEBI (FPI) Regulations, 2019 and holds a Category I Foreign Portfolio Investor license.
ACRE is an Asset Reconstruction Company (“ARC”) under the provisions of the Securitization and Reconstruction of the Financial Assets and Enforcement of Security Interest Act, 2002, registered with the RBI. It is engaged in asset reconstruction and acquisition and revival of non-performing financial assets from banks and other financial institutions.
Ares SSG Group is an alternative asset management firm, founded in 2009, focused on investing in the Asia Pacific region, and is one of Asia’s leading alternative credit asset managers.
Altico is an NBFC, which was engaged in providing loans and financing to small and medium sized corporates in the real-estate sector in India.
Detailed order of the CCI will follow.