భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఆదిత్య బిర్లా ఫ్యాషన్ అండ్ రిటైల్ లిమిటెడ్ (ఎబిఎఫ్‌ఆర్‌ఎల్)లో ఫ్లిప్‌కార్ట్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎఫ్‌ఐపిఎల్) మైనారిటీ వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి సిసిఐ ఆమోదం తెలిపింది.
21 JAN 2021 11:10AM by PIB Hyderabad
ఆదిత్య బిర్లా ఫ్యాషన్ అండ్ రిటైల్ లిమిటెడ్ (ఎబిఎఫ్‌ఆర్‌ఎల్) లో ఫ్లిప్‌కార్ట్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎఫ్‌ఐపిఎల్) మైనారిటీ వాటాను కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
కొత్తగా విలీనం చేయబడిన ఎఫ్‌ఐపిఎల్ ఫ్లిప్‌కార్ట్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎఫ్‌పీఎల్‌) యొక్క యాజమాన్యంలో పూర్తిగా ఉంటుంది. ఎఫ్‌పీఎల్‌ వాల్‌మార్ట్‌ గ్రూప్‌కు చెందినది. ఇందులో వాల్‌మార్ట్ ఇంక్. (వాల్‌మార్ట్) మరియు దాని అనుబంధ సంస్థలు ఉన్నాయి. ఉత్పత్తుల హోల్‌సేల్ ట్రేడింగ్, ఇ-కామర్స్ మార్కెట్ సేవలు మరియు డిజిటల్ చెల్లింపుల సేవలు వంటి వివిధ వ్యాపార కార్యకలాపాలను వాల్‌మార్ట్ గ్రూప్ భారతదేశంలో చేపట్టింది.
ఎబిఎఫ్ఆర్ఎల్ భారతదేశంలో విలీనం చేయబడిన పబ్లిక్ లిమిటెడ్ కంపెనీ మరియు ఆదిత్య బిర్లా సమ్మేళనంలో భాగం. ఎబిఎఫ్ఆర్ఎల్ (దాని అనుబంధ సంస్థల సహా) భారతదేశం అంతటా దాని రిటైల్ దుకాణాలు, మల్టీ-బ్రాండ్ అవుట్‌లెట్లు, డిపార్ట్‌మెంటల్ స్టోర్స్, ఆన్‌లైన్ రిటైల్ ప్లాట్‌ఫాంలు మరియు ఇ-కామర్స్ మార్కెట్‌ల ద్వారా బ్రాండెడ్ దుస్తులు, పాదరక్షలు మరియు ఉపకరణాల తయారీ మరియు రిటైల్ వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది.
ఎబిఎఫ్‌ఆర్‌ఎల్‌లో పూర్తి డైల్యూటెడ్‌ ప్రాతిపదికన ఈక్విటీ వాటాల ద్వారా ప్రతిపాదిత కలయిక ఎఫ్‌ఐపిఎల్ 7.8% మైనారిటీ వాటాను కలిగి ఉంది

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of a minority stake in Aditya Birla Fashion and Retail Limited (ABFRL) by Flipkart Investments Private Limited (FIPL)
21 JAN 2021 11:10AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of a minority stake in Aditya Birla Fashion and Retail Limited (ABFRL) by Flipkart Investments Private Limited (FIPL).
FIPL is a newly incorporated company and is a wholly owned subsidiary of Flipkart Private Limited (FPL). FPL belongs to the Walmart Group, which comprises Walmart Inc. (Walmart) and its affiliates. The Walmart Group undertakes various business activities in India, such as wholesale trading of products, providing e-commerce marketplace services and digital payments services.
ABFRL is a public limited company incorporated in India and is part of the Aditya Birla conglomerate. ABFRL (including through its subsidiaries) is engaged in the business of manufacturing and retailing branded apparels, footwear and accessories, through its retail stores, multi-brand outlets, departmental stores, online retail platforms and e-commerce marketplaces, across India.
The proposed combination relates to acquisition by FIPL of a minority shareholding of 7.8%, on a fully diluted basis in ABFRL, by way of subscription equity shares.
Detailed order of the CCI will follow.