భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్్స కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో వాటాలు కొనుగోలుకు యాక్సిస్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌, యాక్సిస్ కాపిట‌ల్ లిమిటెడ్‌, యాక్సిస్ సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్‌కు ఆమోదాన్ని తెలిపిన సిసిఐ
21 JAN 2021 11:09AM by PIB Hyderabad
మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్్స కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో వాటాలు కొనుగోలుకు యాక్సిస్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌, యాక్సిస్ కాపిట‌ల్ లిమిటెడ్‌, యాక్సిస్ సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్‌కు కాంపిటీష‌న్ క‌మిష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) ఆమోదాన్ని తెలిపింది.
యాక్సిస్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ రిటైల్ రుణాలు, రిటైల్ డిపాజిట్లు, టోకు బ్యాంకింగ్‌, చెల్లింపు ప‌రిష్కారాలు, సంప‌ద నిర్వ‌హ‌ణ‌, ఫోరెక్స్ డ‌బ్బు పంప‌డం, అందుకోవ‌డం, మ్యూచ్చువ‌ల్ ఫండ్ ప‌థ‌కాల పంపిణీ, బీమా విధానాల పంపిణీ స‌హా అనేక సేవ‌ల‌ను యాక్సిస్ బ్యాంక్ రిటైల్ బ్యాంకింగ్ సేవ‌ల‌ను అందిస్తోంది.
ఇన్వెస్ట్ మెంట్ బ్యాంకింగ్‌, సంస్థాగ‌త ఈక్విటీల రంగంలో అనుకూల ప‌రిష్కారాల‌ను అందించ‌డంపై దృష్టి పెట్టే వ్యాపారంలో యాక్సిస్ కాపిట‌ల్ లిమిటెడ్ నిమ‌గ్న‌మై ఉంది.
యాక్సిస్ సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్ బ్రోకింగ్ వ్యాపారం, ఆర్థిక ఉత్ప‌త్తుల పంపిణీ, స‌ల‌హా సేవ‌ల‌ను అందిస్తుంది.
ఇన్సూరెన్స్ రెగ్యులేట‌రీ అండ్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఐఆర్‌డిఎఐ)తో న‌మోదు చేసుకున్న జీవిత బీమా కంపెనీ - మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్. జీవిత బీమా, యాన్యుటీ (ప్ర‌తి ఏడాది చెల్లించే నిర్ణీత మొత్తం) ఉత్ప‌త్తులు, భార‌త్‌లో పెట్టుబ‌డి ప్ర‌ణాళిక‌ల‌లో ఈ కంపెనీ ప‌ని చేస్తోంది.
సిసిఐ ఆమోదించిన ప్ర‌తిపాదిత క‌ల‌యిక ప్ర‌కారం మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (టార్గెట్‌)లో యాక్సిస్ బ్యాంక్ వాటాల‌ను 9.9%కి పెంచ‌డం, 2% కొనుగోలు, 1% వాటాల‌ను టార్గెట్‌లో వాటాల‌ను యాక్సిస్ కాపిట‌ల్ లిమిటెడ్‌, యాక్సిస్ సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్ ద‌క్కించుకోవ‌చ్చు.
ఈ మేర‌కు సిసిఐ జారీ చేయ‌నున్న వివ‌ర‌ణాత్మ‌క ఉత్త‌ర్వులు త్వ‌ర‌లోనే అందుబాటులోకి వ‌స్తాయి.

Competition Commission of India
CCI approves the acquisition of stake by Axis Bank Limited, Axis Capital Limited and Axis Securities Limited in Max Life Insurance Company Limited
21 JAN 2021 11:09AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the acquisition of stake by Axis Bank Limited, Axis Capital Limited and Axis Securities Limited in Max Life Insurance Company Limited.
Axis Bank Limited provides services in retail banking, which includes retail lending and retail deposits, wholesale banking, payment solutions, wealth management, forex and remittance products, distribution of mutual fund schemes and distribution of insurance policies.
Axis Capital Limited is engaged in the business of providing focused and customized solutions in the areas of investment banking and institutional equities.
Axis Securities Limited is engaged in the business of broking, distribution of financial products and advisory services.
Max Life Insurance Company Limited is Life Insurance company registered with Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI). It is engaged in the business of providing life insurance and annuity products and investment plans in India.
The proposed combination approved by CCI relates to increase of shareholding in Max Life Insurance Company Limited (Target) to approximately 9.9% by Axis Bank Limited and acquisition of 2% and 1% shareholding in the Target by Axis Capital Limited and Axis Securities Limited respectively.
Detailed order of the CCI will follow.