வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டு வசதித் திட்டத்தின் கீழ் 1.1 கோடி வீடுகளுக்கு ஒப்புதல்
21 JAN 2021 11:40AM by PIB Chennai
மத்திய ஒப்புதல் மற்றும் கண்காணிப்பு குழுவின் 52வது கூட்டத்தில், பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டு வசதி திட்டத்தின் கீழ் 1,68,606 புதிய வீடுகள் கட்ட ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தக் கூட்டத்தில் 14 மாநிலங்களும், யூனியன் பிரதேசங்களும் பங்கேற்றன. இந்த வீடுகள், பயனாளிகளின் தலைமையிலும், கூட்டு முயற்சியில் சிக்கன விலை வீடுகளாகவும், குடிசைப் பகுதிகளில் மேம்பாடு வீடுகளாகவும் கட்டத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. நிலப் பிரச்னைகள், நகரங்களுக்கு இடையேயான இடம் பெயர்வு, கட்டுமான திட்டத்தில் மாற்றம் போன்ற பல காரணங்களுக்காக, வீட்டுத் திட்டங்களை மாற்றியமைக்கும் விருப்பங்களை மாநிலங்கள் தெரிவித்துள்ளன. 70 லட்சம் வீடுகளுக்கான கட்டுமானங்கள் பல்வேறு மட்டங்களில் நடந்து வருகின்றன. 41 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட வீடுகள் முடிவடைந்துள்ளன.
இந்தக் கூட்டத்துக்கு தலைமை தாங்கிய மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவாகரத்துறை செயலாளர் திரு துர்கா சங்கர் மிஸ்ரா கூறியதாவது:
பிரதமரின் நகர்ப்புற வீட்டு வசதித் திட்டங்களை விரைவாக செயல்படுத்துவதற்கான உத்திகளை மாநிலங்கள் வகுக்க வேண்டும். இத்திட்டத்தின் முன்னேற்றம் சீராக உள்ளது, அனைத்து வித அடிப்படை மற்றும் சமூக கட்டமைப்பு வசதிகளுடன் இந்த வீடுகளை நாம் முடிக்க வேண்டும்.
வீடுகளை முடித்து பயனாளிகளுக்குக் கொடுப்பதில் மாநிலங்களும், யூனியன் பிரதேசங்களும் கவனம் செலுத்த வேண்டும். மலிவு விலை வாடகை வீடுகள் திட்டத்தை மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் விரைந்து அமல்படுத்த வேண்டும்.
சென்னை (தமிழ்நாடு), அகர்தலா (திரிபுரா), ராஞ்சி (ஜார்க்கண்ட்), லக்னோ (உத்தரப்பிரதேசம்), இந்தூர் (மத்தியப் பிரதேசம்), ராஜ்கோட் (குஜராத்) ஆகிய 6 நகரங்கஙளில், பல்வேறு நாடுகளின் தொழில்நுட்பத்தில் கட்டப்படும் 6 சிறு வீடுகள் திட்டத்தில் இருந்து தொழில்நுட்பங்களை அனைத்து மாநிலங்களும், யூனியன் பிரதேசங்களும் கற்றுக் கொள்ளலாம். அதே தொழில்நுட்பத்தை நாடு முழுவதும் பயன்படுத்தலாம்.
இவ்வாறு திரு துர்கா சங்கர் மிஸ்ரா தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1690709

Ministry of Housing & Urban Affairs
1.1 crore Houses approved under PMAY(U) so far
Construction of 1,68,606 New Houses approved under PMAY(U)
52nd Meeting of Central Sanctioning and Monitoring Committee held
“Focus on Completion & Delivery of Houses to beneficiaries”: Durga Shanker Mishra
21 JAN 2021 11:40AM by PIB Delhi
Construction of 1,68,606 new houses have been approved in the 52nd Meeting of the Central Sanctioning and Monitoring Committee (CSMC) under Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban). 14 States/UTs participated in this meeting. These houses are proposed to be constructed across the verticals of Beneficiary Led Construction, Affordable Housing in Partnership and In-Situ Slum Redevelopment. The states also put in their proposals for revision of projects due to various issues such as, of land, topographical hazards, inter-city migration, change of preferences of verticals etc. Construction is in various stages in more than 70 Lakh houses and more than 41 Lakh houses have been completed.
Shri Durga Shanker Mishra, Secretary, MoHUA who presided over the meeting urged the States/UTs to strategize the expeditious implementation of PMAY(U) projects. “The progress under the Mission has been steady. We have to move towards completion of houses with all the basic physical and social infrastructure,” he said. “The States/UTs shall focus on completion and delivery of houses to beneficiaries. He further urged the States/UTs to expedite the implementation of Affordable Rental Housing Complexes (ARHCs) scheme.
‘All the States/UTs may also learn from the six Light House Projects (LHPs) initiated in six cities , namely, Agartala (Tripura), Ranchi (Jharkhand), Lucknow (Uttar Pradesh), Indore (Madhya Pradesh), Rajkot (Gujarat) and Chennai (Tamil Nadu). The technology can be replicated and scaled across the country for mass housing ,” he said.
This was the second CSMC meeting during the COVID-19 pandemic. Ministry of Housing and Urban Affairs is committed to provide pucca houses to all eligible beneficiaries of Urban India by 2022 when the Nation will celebrate 75th Independence. With the vision of ‘Housing for All’, the emphasis has been to accelerate construction, completion and delivery of houses across the country within stipulated time under PMAY(U).