Ministry of Information & Broadcasting
Films Division pays tribute to well known film maker Pramod Pati
20 JAN 2021 3:36PM by PIB Mumbai
Films Division is paying tribute to well known documentary and animation filmmaker Pramod Pati (15th January, 1932 – 20 January, 1975) on 20th January, 2021 by screening his select films and an oral history film on the film maker who is known as the ‘Father of Indian New Wave Cinema’. The films will be streamed on Films Division Website and YouTube channel throughout the day.
In the documentary Abid (5 Mins/Music/ Col /1972), Abid’s art is presented in pop style. Claxplosion (2 Mins/Music / B&W / 1968) is an experimental quickie on family planning and Trip (5 Mins / Music/ B&W/ 1970) depicts the transitions in the life. Explorer (7 Mins / Music/ B&W / 1968) is on the theme – Mission of Youth and Oral History of Pramod Pati -3 (90 Mins/Hindi & English/ Col/2017/Santosh Gour) is part of the FD’s exhaustive coverage on the life and works of the film maker known for his unique experimentations in film making.
Please visit Films Division website https://filmsdivision.org/ and click @ “Documentary of the Week” section or follow FD YouTube Channel, https://www.youtube.com/user/FilmsDivision to watch the films.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮਸਾਜ਼ ਪ੍ਰਮੋਦ ਪਤੀ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
20 JAN 2021 3:36PM by PIB Chandigarh
ਫਿਲਮਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ 20 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ‘ਭਾਰਤੀ ਨਿਊ ਵੇਵ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਪਿਤਾਮਾ’ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮਸਾਜ਼ ਪ੍ਰਮੋਦ ਪਤੀ (15 ਜਨਵਰੀ, 1932–20 ਜਨਵਰੀ, 1975) ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਚੋਣਵੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਫਿਲਮਸਾਜ਼ ਉੱਤੇ ਬਣੀ ਇੱਕ ਮੌਖਿਕ ਇਤਿਹਾਸ ਫਿਲਮ ਸਕ੍ਰੀਨ ਉੱਤੇ ਦਿਖਾ ਕੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਫਿਲਮਾਂ ਅੱਜ ਸਾਰਾ ਦਿਨ ਫਿਲਮਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਯੂ–ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਉੱਤੇ ਸਟ੍ਰੀਮ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ ਆਬਿਦ (5 ਮਿੰਟ/ਸੰਗੀਤ/ਰੰਗਦਾਰ/1972) ’ਚ ਆਬਿਦ ਦੀ ਕਲਾ ਪੌਪ ਸ਼ੈਲੀ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕਲੈਕਸਪਲੋਜ਼ਨ (2 ਮਿੰਟ/ਸੰਗੀਤ/ਬਲੈਕ ਐਂਡ ਵ੍ਹਾਈਟ/1968) ਪਰਿਵਾਰ ਨਿਯੋਜਨ ਉੱਤੇ ਛੋਟੀ ਪ੍ਰਯੋਗਤਾਮਕ ਫਿਲਮ ਹੈ ਅਤੇ ਟ੍ਰਿਪ (5 ਮਿੰਟ/ਸੰਗੀਤ/ਬਲੈਕ ਐਂਡ ਵ੍ਹਾਈਟ/1970) ਜੀਵਨ ਦੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਐਕਸਪਲੋਰਰ (7 ਮਿੰਟ/ਸੰਗੀਤ/ਬਲੈਕ ਐਂਡ ਵ੍ਹਾਈਟ/1968) ਯੂਥ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ – ਵਿਸ਼ੇ ਉੱਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਓਰਲ ਹਿਸਟਰੀ ਆੱਵ੍ ਪ੍ਰਮੋਦ ਪਤੀ–3 (90 ਮਿੰਟ/ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ/ਰੰਗਦਾਰ/2017/ਸੰਤੋਸ਼ ਗੌੜ) ਫਿਲਮਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੀ ਫਿਲਮਸਾਜ਼ ਦੇ ਜੀਵਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਯੋਗਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਆਪਕ ਕਵਰੇਜ ਹੈ।
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://filmsdivision.org/ ਉੱਤੇ ਜਾਓ ਅਤੇ ‘ਡਾਕਿਊਮੈਂਟਰੀ ਆਵ੍ ਦ ਵੀਕ’ (ਹਫ਼ਤੇ ਦੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ) ਸੈਕਸ਼ਨ ਉੱਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ ਜਾਂ ਇਹ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇਖਣ ਲਈ ਫਿਲਮਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਯੂ–ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ https://www.youtube.com/user/FilmsDivision ਉੱਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ।