कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांच्या अध्यक्षतेखाली ईशान्य प्रदेश परिषदेच्या 69 व्या पूर्ण सत्राचे आयोजन
19 JAN 2021 7:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जानेवारी 2021
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांच्या अध्यक्षतेखाली मेघालयमधील शिलाँग येथे येत्या 23 आणि 24 जानेवारी 2021 रोजी ईशान्य प्रदेश परिषदेच्या 69 व्या पूर्ण सत्राचे आयोजन केले आहे. या बैठकीला राज्यमंत्री पीएमओ (स्वतंत्र प्रभार), ईशान्य प्रदेश विकास मंत्रालय (डीओएनईआर) आणि उपाध्यक्ष डॉ. जितेंद्र सिंह आणि एनईसी अर्थात ईशान्य प्रदेश परिषदेचे सदस्य आणि इतर सदस्य उपस्थित राहतील. यावेळी ईशान्येकडील राज्यातील आणि भारत सरकारच्या प्रमुख मंत्रालयातील वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित राहण्याची अपेक्षा आहे.
शिलॉंग येथे आयोजित करण्यात आलेल्या ईशान्य प्रदेश परिषदेच्या 69 व्या पूर्ण सत्राची तयारी आणि कार्यपद्धतींचा आढावा घेण्यासाठी डॉ. जितेंद्र सिंह यांनी आज नवी दिल्लीत एमडीओएनईआर आणि एनईसीच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांसोबत बैठक घेतली.
या दोन दिवसीय सत्रादरम्यान डीओएनईआर मंत्रालय, एनईसी, राज्य सरकारे तसेच निवडक केंद्रीय मंत्रालये ईशान्येकडील विविध विकासात्मक उपक्रम आणि भविष्यातील योजनांविषयी सादरीकरणे करतील. या पूर्ण सत्रात चालू प्रकल्पांच्या प्रगतीवर, 68 व्या पूर्ण सत्रातील कामकाजाची अंमलबजावणी, ईशान्येकडील राज्यांसाठी केंद्रीय मंत्रालयांनी केलेला खर्च, आणि पंधराव्या वित्त आयोगाच्या कार्यकाळात मार्च 2021 नंतरच्या कालावधीसाठीच्या प्रस्तावित योजनांबद्दल विचारविनिमय आणि चर्चा करणे अपेक्षित आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
HM, Shri Amit Shah to chair the 69th Plenary Session of North Eastern Council
19 JAN 2021 5:27PM by PIB Delhi
The 69th Plenary Session of North Eastern Council (NEC) is being held in Shillong, Meghalaya on 23rd & 24th January, 2021 under the Chairmanship of the Union Home Minister,Shri Amit Shah. The meeting would be attended by the MoS (Independent Charge), Ministry of development of North Eastern Region (DoNER) & Vice Chairman, Dr. Jitender Singh and members of NEC consisting of the Hon’ble Governors and Chief Ministers of the eight North-Eastern states and other members. Senior Officials from the States and key Ministries of the Government of India are also expected to be present on the occasion.
MOS (I/C), DoNER Dr. Jitender Singh today held a meeting with senior officers of MDoNER and NEC in New Delhi to review the preparedness and modalities for the 69th Plenary Session of NEC at Shillong.
During the two-day session there will be presentations from Ministry of DoNER, NEC, the State Governments as well as selected Central Ministries on various developmental initiatives and future plans for the North East Region. The Plenary is expected to deliberate on the progress of ongoing projects, confirmation of the proceedings of the 68th Plenary meeting, outlays by Central Ministries in the North Eastern Region and plans for the period beyond March 2021 during the term of the Fifteenth Finance Commission.