ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ “ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ਼ ਕੰਮੈਂਡੇਸ਼ਨ” ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਨਾਜ਼ੁਕ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
15 JAN 2021 8:01PM by PIB Chandigarh
ਮੌਜੂਦਾ ਚੀਫ਼ ਕੰਟਰੋਲਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਨਾਜ਼ੁਕ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ “ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ਼ ਕੰਮੈਂਡੇਸ਼ਨ” ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਮਿਲ ਰੇਲ ਵਿੱਚ ਚੀਫ਼ ਕੰਟਰੋਲਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸੁਹਿਰਦ, ਮਿਹਨਤੀ, ਸਰਗਰਮ ਅਤੇ ਨਤੀਜਾ ਮੁਖੀ ਇੱਕ ਉੱਚਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇਮਾਨਦਾਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ|
ਮਿਲ ਰੇਲ ਬਾਰੇ
ਮਿਲ ਰੇਲ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸਥਾਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਈਡੀ) ਪੱਧਰ ਦਾ ਅਫ਼ਸਰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਦਫ਼ਤਰ ਫੌਜ ਹੈਡਕੁਆਟਰ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ|
ਸ਼ਾਂਤੀ ਅਤੇ ਆਪਾਤਕਾਲ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਰੇਲਵੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਮਿਲ ਰੇਲ ਸਮੁੱਚੇ ਤਾਲਮੇਲ, ਰਣਨੀਤਕ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ|
ਮਿਲ ਰੇਲ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਰੇਲਵੇ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਨੇੜਤਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ| ਇੱਕ ਵੱਖਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਰੇਲਵੇ ਓਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਮੁਖੀ ਇੱਕ ਚੀਫ਼ ਕੰਟਰੋਲਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ|

Ministry of Railways
Shri Amresh Kumar Chaudhary has been awarded prestigious "Chief of Army Staff Commendation"
The award has been conferred for his outstanding contribution to Armed Forces during critical period of Covid19 pandemic and it’s various operations
15 JAN 2021 8:01PM by PIB Delhi
Incumbent Chief Controller, Shri Amresh Kumar Chaudhary has been awarded prestigious " Chief of Army Staff Commendation" for his outstanding contribution to Armed Forces during critical period of Covid19 pandemic and it’s various operations.
Shri Amresh Kumar Chaudhary is currently working as Chief Controller in Mil Rail.
Shri Amresh Kumar Chaudhary is a very sincere, hard-working, proactive and result-oriented official with highest degree of integrity.
About Mil Rail
Mil Rail is an extension of Traffic Directorate of Ministry of Railways, headed by Executive Director (ED) level officer with office at Army HQ.
Mil Rail is responsible for overall coordination, strategic planning & execution of Railway Logistics support to Defence forces during peace & emergency situations.
Mil Rail works in close coordination with Ministry of Defence for Railway operations pertaining to their requirements.A separate control room manages all these Railway operations which is headed by a Chief Controller.