ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਡੀਬੈਂਚਰ ਦਾ ਪਬਲਿਕ ਇਸ਼ੂ 15 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਡੀਬੈਂਚਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀ ਮਚਿਉਰੀਟੀ ਵਿੱਚ 7.15% ਫ਼ੀਸਦੀ ਤੱਕ ਵਿਆਜ਼ ਦਰਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼
500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਬੇਸ ਇਸ਼ੂ ਸਾਇਜ਼; 5000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਲਈ 4500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਓਵਰਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਜੋ 10000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀਮਾ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੈ
ਪਹਿਲਾਂ ਆਓ, ਪਹਿਲਾਂ ਪਾਓ ਦੇ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ
14 JAN 2021 1:22PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਪਾਵਰ ਫਾਇਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ ਦਾ 5000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਕੇ ਵਾਪਸ ਲਏ ਜਾਣ ਯੋਗ ਗੈਰ-ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਡੀਬੈਂਚਰ ਦਾ ਪਬਲਿਕ ਇਸ਼ੂ 15 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹ ਰਿਹਾ ਹੈ| ਬੇਸ ਇਸ਼ੂ ਸਾਇਜ਼ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਲਈ ਓਵਰਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਹੈ| ਇਹ 10000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀਮਾ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੈ| ਹਰੇਕ ਗੈਰ-ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਡੀਬੈਂਚਰ (ਐੱਨਸੀਡੀ) ਦਾ ਅੰਕਿਤ ਮੁੱਲ 1000 ਰੁਪਏ ਹੈ| ਇਸ਼ੂ 29 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਬੰਦ ਹੋਵੇਗਾ| ਇਸਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬੰਦ ਹੋਣ ਜਾਂ ਸਮੇਂ ਦੇ ਵਧਾਉਣ ਬਾਰੇ ਫ਼ੈਸਲਾ ਪੀਐੱਫ਼ਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਬੋਰਡ ਜਾਂ ਇਸਦੇ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ|
ਸ਼੍ਰੇਣੀ I ਇਸ਼ੂ ਵਿੱਚ 3, 5, 10 ਅਤੇ 15 ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ| ਸ਼੍ਰੇਣੀ I ਵਿੱਚ 3 ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਐੱਨਸੀਡੀ ਵਿੱਚ 5.65 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਨਾਲ 5.80 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵਿਆਜ਼ ਦਰ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ| 10 ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਐੱਨਸੀਡੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਅਤੇ ਅਸਥਿਰ ਵਿਆਜ਼ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਦਰ ਜਾਂ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ| ਨਿਰਧਾਰਤ ਵਿਆਜ਼ ਦਰ 6.63 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਤੋਂ 7.00 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਹੈ| ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਅਸਥਿਰ ਵਿਆਜ਼ ਦਰ ਐੱਫ਼ਆਈਐੱਮਐੱਮਡੀਏ 10 ਸਾਲ ਜੀ-ਸੈਕ (ਸਾਲਾਨਾ) + 55 ਬੇਸਿਸ ਪੁਆਇੰਟ ਤੋਂ 80 ਬੇਸਿਸ ਪੁਆਇੰਟ ਮਾਨਕ ’ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਹੈ, ਜੋ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਰਧਾਰਤ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਦਰ ਜਾਂ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ| 15 ਸਾਲ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਐੱਨਸੀਡੀ ਵਿੱਚ 7.15 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਆਜ ਦਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅਨੇਕ ਨਿਰਧਾਰਤ ਵਿਆਜ ਦਰਾਂ ਹਨ|
ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਆਵੇਦਨ ਆਕਾਰ 10000 ਰੁਪਏ ਸਮੁੱਚ ਦੇ 10 ਐੱਨਸੀਡੀ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਬਾਅਦ ਹਰੇਕ 1000 ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਕਿਤ ਮੁੱਲ ਦੇ ਇੱਕ ਐੱਨਸੀਡੀ ਦਾ ਮਲਟੀਪਲ ਹੈ|
ਸ਼ੈਲਫ ਪ੍ਰਾਸਪੈਕਟਸ ਅਤੇ ਲੜੀ I ਪ੍ਰਾਸਪੈਕਟਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਐੱਨਸੀਡੀ ਨੂੰ ਬੀਐੱਸਈ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ| ਇਸ਼ੂ ਦੇ ਲੀਡ ਮੈਨੇਜਰ ਟ੍ਰਸਟ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਐਡਵਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ, ਏਕੇ ਕੈਪੀਟਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ, ਐਡਲਵੇਇਸ ਫਾਈਨਾਂਸ਼ੀਅਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਜੇਐੱਮ ਫਾਈਨਾਂਸ਼ੀਅਲ ਲਿਮਟਿਡ ਹਨ|
ਕੇਅਰ, ਕ੍ਰਿਸਿਲ ਅਤੇ ਇਕਰਾ ਦੀ ਰੇਟਿੰਗ ਉੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾ ਸੰਕੇਤ ਦਿੰਦੀ ਹੈ
ਐੱਨਸੀਡੀ ਦੀ ਰੇਟਿੰਗ ਕੇਅਰ ਰੇਟਿੰਗ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ‘ਕੇਅਰ ਏਏਏ’ ਸਥਿਰ, ਕ੍ਰਿਸਿਲ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ‘ਕ੍ਰਿਸਿਲ ਏਏਏ/ ਸਥਿਰ ਅਤੇ ਇਕਰਾ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ‘ਇਕਰਾ ਏਏਏ’ ਦੀ ਰੇਟਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ| ਅਜਿਹੀ ਰੇਟਿੰਗ ਵਾਲੇ ਐੱਨਸੀਡੀ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਦਾ ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਪਾਲਣ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜਮਾਂ ਜ਼ੋਖਮ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੁੰਦਾ ਹੈ|
ਇਸ਼ੂ ਦਾ ਸਵਰੂਪ:
ਸ਼੍ਰੇਣੀ
I
II
III
IV*
V
VI
VII
ਵਿਆਜ ਦੀ ਕਿਸਮ
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਅਸਥਿਰ #
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਨਿਰਧਾਰਤ
ਵਿਆਜ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰਤਾ
ਸਾਲਾਨਾ
ਸਾਲਾਨਾ
ਤਿਮਾਹੀ
ਸਾਲਾਨਾ
ਸਾਲਾਨਾ
ਤਿਮਾਹੀ
ਸਾਲਾਨਾ
ਮਿਆਦ
3 ਸਾਲ
5 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
15 ਸਾਲ
15 ਸਾਲ
ਸ਼੍ਰੇਣੀ I ਅਤੇ II ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਜ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ)
4.65%
5.65%
6.63%
6.80%
ਮਾਨਕ ਐੱਫ਼ਆਈਐੱਮਐੱਮਡੀਏ 10 ਸਾਲ ਜੀ- ਸੈਕ (ਸਲਾਨਾ) + 55 ਬੀਪੀਐੱਸ
6.78%
6.95%
ਸ਼੍ਰੇਣੀ III ਅਤੇ IV ਦੇ ਲਈ ਵਿਆਜ਼ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ)
4.80%
5.80%
6.82%
7.00%
ਮਾਨਕ ਐੱਫ਼ਆਈਐੱਮਐੱਮਡੀਏ 10 ਸਾਲ ਜੀ- ਸੈਕ (ਸਲਾਨਾ) + 80 ਬੀਪੀਐੱਸ
6.97%
7.15%
ਸ਼੍ਰੇਣੀ I ਅਤੇ II ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਲਾਭ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਲਾਨਾ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ)
4.65%
5.65%
6.79%
6.80%
-
6.95%
6.95%
ਸ਼੍ਰੇਣੀ III ਅਤੇ IV ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਲਾਭ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ)
4.80%
5.80%
6.99%
7.00%
-
7.15%
7.15%
ਪੁਟ ਐਂਡ ਕਾਲ ਵਿਕਲਪ
ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ
ਪ੍ਰਤਿਦਾਨ ਰਕਮ (ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਐੱਨਸੀਡੀ)
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਰੁਪਏ 1000.00
ਪ੍ਰਤਿਦਾਨ ਮਿਤੀ (ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰ ਮਿਤੀ ਤੋਂ)
3 ਸਾਲ
5 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
10 ਸਾਲ
15 ਸਾਲ
15 ਸਾਲ
ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਆਵੇਦਨ
ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ 10000 ਰੁਪਏ (10 ਐੱਨਸੀਡੀ)
ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਲਟੀਪਲ ਵਿੱਚ
1,000 ਰੁਪਏ (1 ਐੱਨਸੀਡੀ)
ਅੰਕਿਤ ਮੁੱਲ / ਇਸ਼ੂ ਮੁੱਲ (ਰੁਪਏ/ ਐੱਨਸੀਡੀ)
1,000 ਰੁਪਏ (1 ਐੱਨਸੀਡੀ)
ਵਿਆਜ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਵਿਧੀ
ਵੱਖ ਵੱਖ ਉਪਲਬਧ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਨਾਲ
ਡਿਫਾਲਟ ਸ਼੍ਰੇਣੀ
ਸ਼੍ਰੇਣੀ IV
#ਸਲਾਨਾ ਆਧਾਰ ’ਤੇ ਐੱਫ਼ਆਈਐੱਮਐੱਮਡੀਏ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਐੱਫ਼ਆਈਐੱਮਐੱਮਡੀਏ 10 ਸਾਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ
#ਸ਼੍ਰੇਣੀ I ਅਤੇ II ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਵਿਆਜ 5.80 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਨਿਰਧਾਰਤ ਦਰ ਅਤੇ 7.30 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਲਾਨਾ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ| ਸ਼੍ਰੇਣੀ III ਅਤੇ IV ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਲਈ 6.00 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਨਿਰਧਾਰਤ ਦਰ ਅਤੇ 7.50 ਫ਼ੀਸਦੀ ਸਲਾਨਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ|
* ਕੰਪਨੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ IV ਐੱਨਸੀਡੀ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕਰੇਗੀ ਜਿੱਥੇ ਆਵੇਦਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਐੱਨਸੀਡੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਪਸੰਦ ਵਿਅਕਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ|

Ministry of Power
Public Issue of Debentures amounting to Rs. 5,000 crores by PFC Ltd. opens on January 15, 2021
Debentures offer coupon rates ranging upto 7.15% p.a.$ across maturities
Rs. 500 crores base Issue size; option to retain oversubscription up to Rs. 4,500 crores aggregating upto Rs. 5000 crores, which is within the shelf limit of Rs 10,000 crores
Allotment on first-come, first-served basis
14 JAN 2021 1:22PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Limited, is one of the leading financial institutions in India, focused on the power sector will open its Rs 5,000 crores public issue of secured, redeemable Non-Convertible Debentures on January 15, 2021. The base Issue size is Rs. 500 crores with an option to retain oversubscription of up to Rs. 4,500 crores aggregating up to 5,000 crores which is within the shelf limit of Rs 10,000 crores. The Non-convertible debentures (NCDs) are of face value of Rs 1,000 each. The Tranche I Issue is scheduled to close on January 29, 2021 with an option of early closure or extension as decided by PFC’s Board of Directors or a duly constituted committee thereof.
The Tranche I Issue offers options for tenures of 3, 5, 10 and 15 years. The 3-year tenure NCD in Series I will offer a fixed coupon rate of 4.65% p.a to 4.80% p.a., while the 5 year tenure NCD in Series II will offer fixed coupon rate of 5.65% p.a. to 5.80% p.a. depending on the category of investors. The 10-year tenure NCDs offers options of both fixed and floating rates of interest. The fixed coupon rate is 6.63%p.a. to 7.00% p.a. The floating coupon rate, on the other hand, is based on Benchmark FIMMDA 10Yr G-Sec (Annualised) + spread of 55 basis points to 80 basis points, subject to floor and cap rate depending on the category of investors. The 15-year tenure NCD offers a range of fixed coupon rates with maximum coupon rate of 7.15% p.a.
The minimum application size is for 10 NCDs aggregating to Rs. 10,000 collectively across all series of NCDs and in multiples of One (1) NCD of face value of Rs. 1000 each thereafter.
The NCDs offered through the Shelf Prospectus and the Tranche I Prospectus both dated January 11, 2021 are proposed to be listed on BSE Limited. The Lead Managers to the Issue are Trust Investment Advisors Private Limited, A. K. Capital Services Limited, Edelweiss Financial Services Limited and JM Financial Limited.
Ratings by CARE, CRISIL & ICRA indicate ‘High degree of safety’
The NCDs proposed to be issued under the Issue have been rated ‘CARE AAA; Stable’ by CARE Ratings Ltd, ‘CRISIL AAA / Stable’ by CRISIL Ltd (“CRISIL”); and ‘[ICRA]AAA(Stable)’ by ICRA Ltd. NCDs with these ratings are considered to have the highest degree of safety regarding timely servicing of financial obligations and such instruments carry lowest credit risk.
Key Terms of the Issue Structure:
Issue Structure
Series
I
II
III
IV*
V
VI
VII
Interest Type
Fixed
Fixed
Fixed
Fixed
Floating#
Fixed
Fixed
Frequency of Interest Payment
Annual
Annual
Quarterly
Annual
Annual
Quarterly
Annual
Tenor
3 Years
5 Years
10 Years
10 Years
10 Years
15 Years
15 Years
Coupon (Per cent.) for category I & II
4.65%
5.65%
6.63%
6.80%
Benchmark FIMMDA 10Yr G-Sec (Annualised)+ 55 BPS
6.78%
6.95%
Coupon (Per cent.) for category III & IV
4.80%
5.80%
6.82%
7.00%
Benchmark FIMMDA 10Yr G-Sec (Annualised) + 80 BPS
6.97%
7.15%
Effective Yield (per cent. Per annum) for category I & II
4.65%
5.65%
6.79%
6.80%
-
6.95%
6.95%
Effective Yield (per cent. Per annum) for category III & IV
4.80%
5.80%
6.99%
7.00%
-
7.15%
7.15%
Put and Call Option
Not Applicable
Redemption Amount (Rs. Per NCD
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Rs. 1000.00
Redemption Date (from the Deemed Date of Allotment)
3 Years
5 Years
10 Years
10 Years
10 Years
15 Years
15 Years
Minimum Application
Rs. 10,000 (10 NCDs) across all Series collectively
In multiples thereafter
Rs. 1,000 (1 NCD)
Face Value / Issue Price (Rs./ NCD)
Rs. 1,000 (1 NCD)
Mode of Interest Payments
Through various payments available.
Default Series
Series IV
# G-sec 10 Yr (annualized) is referred to as FIMMDA 10Yr G-sec benchmark published by FIMMDA Reference computed on an annualized basis as computed by FIMMDA.
# The effective coupon will be subject to a floor rate of 5.80% p.a. and cap rate of 7.30% p.a. for Category I & II Investors and floor rate of 6.00% p.a. and cap rate of 7.50% p.a. for Category III &IV Investors.
* The Company shall allocate and allot Series IV NCDs wherein the Applicants have not indicated their choice of the relevant NCD Series.