Ministry of Defence
India’s First Indigenously Developed 9mm Machine Pistol
14 JAN 2021 4:23PM by PIB Delhi
India’s first indigenous 9mm Machine Pistol has been jointly developed by DRDO and Indian Army. Infantry School, Mhow and DRDO’s Armament Research & Development Establishment (ARDE), Pune have designed and developed this weapon using their respective expertise in the complementary areas. The weapon has been developed in a record time of four months. The Machine Pistol fires the in-service 9mm ammunition and sports an upper receiver made from aircraft grade Aluminium and lower receiver from carbon fibre. 3D Printing process has been used in designing and prototyping of various parts including trigger components made by metal 3D printing.
The weapon has huge potential in Armed forces as personal weapon for heavy weapon detachments, commanders, tank and aircraft crews, drivers/dispatch riders, radio/radar operators, Closed Quarter Battle, counter insurgency and counter terrorism operations etc. This is also likely to find huge employability with the central and state police organizations as well as VIP protection duties and Policing. The Machine Pistol is likely to have production cost under rupees 50000 each and has potential for exports.
The weapon is aptly named “Asmi” meaning “Pride”, “Self-Respect" & “Hard Work”.
Keeping the Hon’ble Prime Minister’s vision of Aatmnirbhar Bharat in view, this small step will pave way for self reliance and it is expected that the Services and Paramilitary Forces (PMFs) will induct this expeditiously.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ 9 ਐੱਮ ਐੱਮ ਮਸ਼ੀਨ ਪਿਸਤੌਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ
14 JAN 2021 4:23PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ 9 ਐੱਮ ਐੱਮ ਮਸ਼ੀਨ ਪਿਸਤੌਲ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਨੇ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਇਨਫੈਂਟਰੀ ਸਕੂਲ ਮਹੋ ਅਤੇ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਦੇ ਆਰਮਾਮੈਂਟ ਰਿਸਰਚ ਤੇ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਐਸਟੈਬਲਿਸ਼ਮੈਂਟ (ਏ ਆਰ ਡੀ ਈ) , ਪੂਣੇ ਨੇ ਪੂਰਵ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਵਰਤਿਆਂ ਇਸ ਹਥਿਆਰ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਹਥਿਆਰ 4 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਮਸ਼ੀਨ ਪਿਸਤੌਲ ਇਨਸਰਵਿਸ 9 ਐੱਮ ਐੱਮ ਗੋਲਾ ਬਾਰੂਦ ਦਾਗਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਏਅਰ ਕ੍ਰਾਫਟ ਗਰੇਡ ਅਲਮਿਨਿਅਮ ਤੋਂ ਬਣਿਆ ਇੱਕ ਉਪਰਲਾ ਰਿਸੀਵਰ ਤੇ ਹੇਠਲਾ ਰਿਸੀਵਰ ਕਾਰਬਨ ਫਾਈਬਰ ਤੋਂ ਇਸ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ । 3—ਡੀ ਪ੍ਰਿਟਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਇਸ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਭਾਗਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪਿੰਗ ਲਈ ਵਰਤੀ ਗਈ ਹੈ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੈਟਲ 3—ਡੀ ਪ੍ਰਿਟਿੰਗ ਨਾਲ ਬਣਾਏ ਗਏ ਟ੍ਰਿਗਰ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਇਸ ਹਥਿਆਰ ਦੀਆਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਲਈ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ । ਇਹਨਾਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਹਥਿਆਰ ਡਿਟੈਚਮੈਂਟਸ , ਕਮਾਂਡਰਜ਼ , ਟੈਂਕ ਤੇ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਕਰਿਊ , ਡਰਾਈਵਰਸ , ਡਿਸਪੈਚ ਰਾਈਡਰਸ , ਰੇਡੀਓ / ਰਡਾਰ ਆਪ੍ਰੇਟਰਸ , ਕਲੋਜ਼ਡ ਕੁਆਟਰ ਬੈਟਲਸ , ਵਿਦਰੋਹ ਵਿਰੋਧੀ ਅਤੇ ਅੱਤਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਆਪ੍ਰੇ਼ਸ਼ਨਸ ਲਈ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ । ਇਸ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਤੇ ਸੂਬਾ ਪੁਲਿਸ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵੀ ਆਈ ਪੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਡਿਊਟੀਆਂ ਅਤੇ ਪੁਲਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਵੱਡਾ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮਿਲ ਸਕਦਾ ਹੈ । ਹਰੇਕ ਮਸ਼ੀਨ ਪਿਸਤੌਲ ਦੀ 50,000 ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਮਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਬਰਾਮਦ ਲਈ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ ।
ਇਸ ਹਥਿਆਰ ਲਈ ਬਹੁਤ ਹੀ ਢੁੱਕਵਾਂ ਨਾਮ "ਅਸਮੀ" ਮਤਲਬ ਹੈ "ਗੌਰਵ" , "ਸਵੈ ਸਨਮਾਨ" ਅਤੇ "ਸਖ਼ਤ ਮੇਹਨਤ" । ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਹ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਕਦਮ ਸਵੈ ਨਿਰਭਰਤਾ ਲਈ ਰਸਤਾ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਕਿ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨੀਮ ਫੌਜੀ ਦਲ ਇਸ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਗੇ ।