ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
13ਵਾਂ ਭਾਰਤ ਵੀਅਤਨਾਮ ਰੱਖਿਆ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੰਵਾਦ
12 JAN 2021 3:28PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾਕਟਰ ਅਜੇ ਕੁਮਾਰ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਐਸ.ਆਰ. ਲੈਫਟੀਨੈਟ ਜਨਰਲ ਨਗੁਇਨ ਚੀ ਵਿਨ, ਡਿਪਟੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਤੇ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਰਿਪਬਲਿਕ ਆਫ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ 12 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ 13ਵੇਂ ਭਾਰਤ ਵੀਅਤਨਾਮ ਰੱਖਿਆ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੰਵਾਂਦ ਦੀ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਉਹਨਾ ਦੀ ਵਰਚੂਅਲ ਗਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਡਿਪਟੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਰੋਕਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ।
ਵਰਚੂਅਲ ਗਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਡਿਪਟੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਸ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਜੋ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲਿਸਟ ਰਿਪਬਲਿਕ ਆਫ ਵੀਅਤਨਾਮ, ਐਚ.ਈ. ਨਗੁਇਨ ਐਗਜੁਇਨ ਹੁਕ ਵਿਚਾਲੇ ਦਸੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਗਲਬਾਤ ਤੋਂ ਬਾਦ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਸੀ । ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਦੋਨਾ ਨੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸੰਬੰਧ ਦੀ ਉਨਤੀ ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ । ਦੋਨਾ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਦਾ ਜਾਇਜਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਫਰੇਮ ਵਰਕ ਤਹਿਤ ਫੌਜੀ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਹੋਰ ਰੁਝਾਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ । ਦੋਨੇ ਧਿਰ ਇਸ ਗਲ ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਸਨ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਦੋਨਾ ਮੁਲਕਾਂ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀਆਂ ਪੁਲਾਂਘਾ ਭਰੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਉਹ ਹੋਰ ਵਧੇਰੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਇੰਤਜਾਰ ਵਿਚ ਹਨ ।
ਏ.ਬੀ.ਬੀ./ਐਨ.ਏ.ਐਮ.ਪੀ.ਆਈ/ਕੇ.ਏ./ਆਰ.ਏ.ਜੇ.ਆਈ.ਬੀ.

Ministry of Defence
13th India-Vietnam Defence Security Dialogue
12 JAN 2021 3:28PM by PIB Delhi
Defence Secretary Dr Ajay Kumar, co-chaired the 13th India-Vietnam Defence Security Dialogue along with his Vietnamese co-chair Sr Lt Gen Nguyen Chi Vinh, Deputy Defence Minister, Socialist Republic of Vietnam on 12 January 2021. During their virtual interaction, Defence Secretary and the Deputy Defence Minister expressed satisfaction at the ongoing defence cooperation between the two countries in spite of the limitations imposed by COVID 19.
During the virtual interaction, Defence Secretary and the Deputy Defence Minister exchanged views on the plan of action that has emanated from the recently concluded Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of the Socialist Republic of Vietnam H.E. Nguyen Xuan Phuc in December 2020. New areas of defence cooperation were also discussed.
They expressed satisfaction at the growing defence ties between the two countries. Both the sides reviewed the progress on various bilateral defence cooperation initiatives and expressed commitment to further elevate engagements between the Armed Forces under the framework of the Comprehensive Strategic Partnership. Both sides agreed that in the recent past our respective countries have made notable strides in Defence Industry and Technology cooperation and look forward to even greater cooperation in this field.
DNLO.JPG)