ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਪੀਜੀ ਐਸਮੇਰਾਲਡਾ ਵੱਲੋਂ ਈਕਾਮ ਵਿਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਤਜਬੀਜ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
12 JAN 2021 11:03AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀ.ਸੀ.ਆਈ.) ਨੇ ਪੀ.ਜੀ. ਐਸਮੇਰਾਲਡਾ ਵੱਲੋਂ ਈਕਾੱਮ ਵਿਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੀ ਤਜਬੀਜ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵਾਂ ਪੀ ਜੀ ਐਸਮੇਰਾਲਡਾ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪੀ ਜੀ ਐਸਮੇਰਾਲਡਾ) ਵੱਲੋਂ ਈਕਾਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਈਕਾਮ) ਵਿਚ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਪੀਜੀ ਐਸਮੇਰਾਲਡਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਇਕਾਈਆਂ ਰਾਹੀਂ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਜੋ ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਮੂਹ ਏਜੀ ਜਾਂ ਇਸਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ (ਭਾਈਵਾਲ ਸਮੂਹ) ਰਾਹੀਂ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਗਲੋਬਲ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਮਾਰਕੀਟ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਵੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਸਵਿਟਜ਼ਰਲੈਂਡ ਵਿਚ ਹੈ। ਇਹ ਆਈ ਟੀ ਅਤੇ ਆਈ ਟੀ ਸਮਰੱਥ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ, ਰੀਅਲ ਅਸਟੇਟ, ਖਪਤਕਾਰ ਉਤਪਾਦਾਂ , ਬੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਈਕਾਮ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਥਰਡ ਪਾਰਟੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ (3 ਪੀ ਐਲ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਹੁਕਮ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of stake in Ecom by PG Esmeralda
12 JAN 2021 11:03AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of stake in Ecom by PG Esmeralda.
The proposed combination envisages acquisition of stake in Ecom Express Private Limited (Ecom) by PG Esmeralda Pte. Limited (PG Esmeralda).
PG Esmeralda is controlled by investment entities that are ultimately controlled by Partners Group AG or its affiliates (Partners Group). Partners Group is said to be a global private market investment manager, headquartered in Switzerland. It invests in a variety of companies in sectors such as IT and IT enabled services, healthcare, real estate, consumer products, banking and non-banking financial services.
Ecom is a company incorporated in India. It carries on the business of providing third party logistics (3PL) services in India.
Detailed order of the CCI will follow.