ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਮੰਗੋਲੀਆ ਦੇ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
ਹਾਇਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੋਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
08 JAN 2021 6:52PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮੰਗੋਲੀਆ ਦੇ ਸਾਂਸਦ, ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਬਣੀ ਭਾਰਤ ਮੰਗੋਲੀਆ ਸੰਯੁਕਤ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਸਹਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਐੱਲ ਓਯੂਨ-ਏਡ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਖਨਨ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਯੋਂਡਨ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ| ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਾਇਡ੍ਰੋਕਾਰਬਨ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਵਿਆਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕ੍ਰੇਡਿਟ ਲਾਈਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਣਾਏ ਗਏ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਮੰਗੋਲ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਤੱਕ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੇ ਜਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਚਲਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਲ ਓਯੂਨ-ਏਡ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਯੋਂਡਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਇਸਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸੈਨਸ਼ੰਡ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ| ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਚਾਲੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਦਾ ਕੰਮ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਵੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ|
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਮੰਗੋਲੀਆਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਦਾ ਵੀ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਲਾਭ ਦੇ ਲਈ ਅੱਗਿਓਂ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ’ਤੇ ਆਪਣੀ ਸਹਿਮਤੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਅਸੀਂ ਖਣਿਜ, ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੰਗੋਲੀਆਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੋੜੀਂਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹਾਂ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਮੰਗੋਲੀਆ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤੇਲ ਰਿਫਾਇਨਰੀ, ਮੰਗੋਲੀਆਈ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੰਗੋਲੀਆ ਦੀਆਂ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਤਰਜੀਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੇਤ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਇੱਛਾ ਜਤਾਈ।

Ministry of Steel
Shri Dharmendra Pradhan interacts with Ministers of Mongolia
Reviews Bilateral cooperation in hydrocarbons and steel sectors
08 JAN 2021 6:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Petroleum and Natural Gas & Steel Shri Dharmendra Pradhan, through video conference, today interacted with H.E Mr. L. Oyun-Erdene, MP, Minister and Chief Cabinet Secretary of Mongolia and Co-Chair of the India-Mongolia Joint Committee on Cooperation and H.E Mr G.Yondon, Minister of Mines and Heavy Industry. Bilateral cooperation in hydrocarbons and steel sectors were comprehensively reviewed in the meetings.
Shri Pradhan conveyed deep appreciation to H.E Oyun-Erdene and H.E Yondon for their support in facilitating approvals for expeditious implementation of the greenfield Mongol Refinery Project, built under a Line of Credit from Government of India, and also for their commitment in setting up a pipeline to transport crude to the refinery being built in Sainshand. He also sought their cooperation in completing this pipeline well before the commissioning of the Refinery project.
Shri Pradhan also welcomed the keenness of Mongolian companies in supplying coking coal to Indian steel industry and agreed to advance cooperation for mutual benefit. “We look forward to substantial partnerships with Mongolian companies in the areas of minerals, coal and steel.”, he added.
The Minister, on behalf of Government of India, reiterated India’s commitment to timely completion of the Mongol Refinery Project, the country’s 1st oil refinery. He expressed willingness to further share India’s expertise in oil and gas sector including capacity building in accordance with the developmental priorities of Mongolia.