ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఐఎఫ్ఎస్సీఏ ఐఓఎస్సీఓ లో సభ్యత్వం తీసుకుంటుంది
01 JAN 2021 1:15PM by PIB Hyderabad
ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ (ఐఎఫ్ఎస్సీఏ) ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఆఫ్ సెక్యూరిటీస్ కమీషన్స్ (ఐఓఎస్సీఓ) లో అసోసియేట్ సభ్యురాలిగా మారింది.
ఐఓఎస్సీఓ... ప్రపంచంలోని సెక్యూరిటీ రెగ్యులేటర్లను కలిపే అంతర్జాతీయ సంస్థ. ఇది ప్రపంచంలోని 95% కంటే ఎక్కువ సెక్యూరిటీ మార్కెట్లు దీని పరిధిలో ఉన్నాయి. ఇది సెక్యూరిటీ రంగానికి గ్లోబల్ స్టాండర్డ్ సెట్టర్గా నిలిచింది. సెక్యూరిటీ మార్కెట్లను బలోపేతం చేగల ప్రమాణాల తయారీకి ఐయోస్కో జి–20 , ఫైనాన్షియల్ స్టెబిలిటీ బోర్డ్ (ఎఫ్ఎస్‌బి) తో కలిసి పనిచేస్తుంది. ఐయోస్కో ఆబ్జెక్టివ్స్ అండ్ ప్రిన్సిపల్స్ ఆఫ్ సెక్యూరిటీస్ రెగ్యులేషన్ ఉత్తమ ఆర్థిక వ్యవస్థలకు ముఖ్య ప్రమాణాలలో ఒకటని ఎఫ్ఎస్‌బి ఆమోదించింది.
ఐఓఎస్సీఓ సభ్యత్వం ప్రపంచ స్థాయిలో , ప్రాంతీయ స్థాయిలో ఉమ్మడి ప్రయోజనాలకు కలిగిన సమాచారాన్ని మార్పిడి చేయడానికి ఐఎఫ్ఎస్సీఏకి ఒక వేదికను అందిస్తుంది. ఐఓఎస్సీఓ ఐఎఫ్ఎస్సీఏ ను ఇతర బాగా స్థిరపడిన ఆర్థిక కేంద్రాల నియంత్రణ సంస్థల అనుభవాల నుంచి , ఉత్తమ పద్ధతుల నుంచి నేర్చుకోవడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా సెక్యూరిటీ మార్కెట్ల నియంత్రణ సంస్థలతో ఐఎఫ్ఎస్సీఏ ని అనుసంధానించడంలో ఐఓఎస్సీఓ సభ్యత్వం ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి. గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్-సిటీ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్‌లో ఆర్థిక ఉత్పత్తులు, ఆర్థిక సేవలు , ఆర్థిక సంస్థల అభివృద్ధి , నియంత్రణకు ఎంతో దోహదం చేస్తుంది.

Ministry of Finance
IFSCA becomes member of IOSCO
01 JAN 2021 1:15PM by PIB Delhi
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has become an Associate Member of the International Organization of Securities Commissions (IOSCO).
The IOSCO is the international organization that brings together the world's securities regulators, covering more than 95% of the world’s securities markets, and is the global standard setter for the securities sector.
IOSCO works closely with the G20 and the Financial Stability Board (FSB) in setting up the standards for strengthening the securities markets. The IOSCO Objectives and Principles of Securities Regulation have been endorsed by FSB as one of the key standards for sound financial systems.
The membership of IOSCO would provide IFSCA the platform to exchange information at the global level and regional level on areas of common interests. Further, the IOSCO platform would enable IFSCA to learn from the experiences and best practices of the regulators of other well established financial centres.
The IOSCO’s membership is a significant milestone in connecting IFSCA with the regulators of securities markets globally and would contribute immensely towards the development and regulation of the financial products, financial services and financial institutions at the Gujarat International Finance Tec-City International Financial Services Centre.