ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 2 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਆਈਆਈਐੱਮ ਸੰਭਲਪੁਰ ਦੇ ਸਥਾਈ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
31 DEC 2020 7:27PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 2 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਆਈਆਈਐੱਮ (IIM) ਸੰਭਲਪੁਰ ਦੇ ਸਥਾਈ ਕੈਂਪਸ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ‘ਨਿਸ਼ੰਕ’, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪ ਚੰਦਰ ਸਾਰੰਗੀ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਇਸ ਰਸਮ ਮੌਕੇ 5000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਮੰਤ੍ਰਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਆਗੂ, ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਤੇ ਆਈਆਈਐੱਮ ਸੰਭਲਪੁਰ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਪੁਰਾਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਵੀ ਵਰਚੁਅਲੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਆਈਆਈਐੱਮ ਸੰਭਲਪੁਰ ਬਾਰੇ
ਆਈਆਈਐੱਮ ਸੰਭਲਪੁਰ ਫਲਿੱਪਡ ਕਲਾਸਰੂਮ ਦਾ ਵਿਚਾਰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਆਈਆਈਐੱਮ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ ਤੇ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਜੀਵ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਅਨੁਭਵਾਤਮਕ ਸਿਖਲਾਈ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਸਥਾਨ ਐੱਮਬੀਏ (2019–21) ਬੈਚ ਵਿੱਚ 49% ਵਿਦਿਆਰਥਣਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਬੀਏ (2020–22) ਬੈਚ ਵਿੱਚ 43% ਵਿਦਿਆਰਥਣਾਂ ਨਾਲ ਉੱਚਤਮਕ ਲਿੰਗਕ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦੀਆਂ ਮੱਦਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸਾਰੇ IIMs ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to lay Foundation Stone of the permanent campus of IIM Sambalpur on 2 January
31 DEC 2020 7:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone of the permanent campus of IIM Sambalpur on 2nd January 2021 at 11 AM via video conferencing.
Governor and Chief Minister of Odisha, along with Union Ministers Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, Shri Dharmendra Pradhan and Shri Pratap Chandra Sarangi will also be present on the occasion. The ceremony will be virtually attended by over 5000 invitees including officials, industry leaders, academicians and students, alumni & faculty of IIM Sambalpur.
About IIM Sambalpur
IIM Sambalpur is the first IIM to implement the idea of flipped classroom where the basic concepts are learnt in digital mode and experiential learning takes place in the class, through live projects from the industry. The Institute also outscored all other IIMs in terms of highest gender diversity with 49% girl students in MBA (2019-21) batch and 43% in MBA (2020-22) batch.