संरक्षण मंत्रालय
भारतीय वायूदलाने ई गव्हर्नन्स (ई-ऑफिस) पोर्टलचा केला प्रारंभ
31 DEC 2020 8:01PM by PIB Mumbai
भारतीय वायुदलाचे प्रमुख, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएम, एडीसी, एअर चीफ मार्शल श्री. आर.के. एस. भदोरीया यांनी आज दिनांक 31 डिसेंबर 2020 रोजी वायुदलाचे मुख्यालय वायु भवन येथे वायूदलाच्या ई -गव्हर्नन्स (ई-ऑफिस) पोर्टलचा औपचारीक प्रारंभ केला. याची अंमलबजावणी डिजिटल इंडिया याचा एक भाग म्हणून करण्यात आली आहे आणि हा इ- -गव्हर्नन्स उपक्रम संपूर्ण भारतीय हवाई दलाचा कायापालट करत त्याचे कागदविरहीत कार्यालयात रुपांतर करेल.
भारतीय वायुदलात ई-गव्हर्नन्सची सुरुवात झाल्यामुळे सध्याच्या संपर्क पध्दतीत आमुलाग्र बदल होईल आणि फायलींग, दस्तावेजीकरण डिजिटल पध्दतीने होतील.त्यामुळे या व्यासपीठाची (विभागाची)पारदर्शकता वाढेल ,कार्यक्षमता सुधारेल, उत्तरदायित्वात वृध्दी होईल आणि माहितीची विश्वासार्हता सुनिश्चित होऊन कागदाचा वापर कमी होत ऐतिहासिक दस्तावेज सहज उपलब्ध होतील.
हा प्रकल्प एप्रिल 2020 रोजी सुरू झाला होता आणि तो 1 जानेवारी 2021 रोजी पूर्ण होणार होता. ही यंत्रणा सुरूवातीपासूनच संपूर्ण स्वदेशी बनावटीची असून भारतीय वायूदलाच्या फायलींग यंत्रणेला सानुकूलीत करणारी आहे. यामुळे फायली आणि कागदपत्रे तयार करणे, हाताळणे,पाठविणे, त्या कार्यान्वित करणे आणि संग्रह करणे शक्य होऊन त्याचा जलद गतीने निपटारा करत त्वरीत निर्णय घेणे शक्य होणार आहे.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE LAUNCHES e-GOVERNANCE (e-OFFICE) PORTAL
31 DEC 2020 5:56PM by PIB Delhi
The Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC formally launched the IAF e-Governance (e-Office) portal at Air HQ, Vayu Bhavan on 31 Dec 20. The implementation undertaken as part of Digital India and e-governance initiative will transform the entire Indian Air Force to a ‘paperless office’ workflow.
The launch of e-Governance in IAF marks a paradigm shift from the current method of correspondence, filing and documentation to a digital one. The platform would achieve enhanced transparency, improved efficiency, increased accountability, assured data integrity and rapidly accessible archives along with a major reduction in the use of paper.
The project started in Apr 20 and was to be completed by 01 Jan 21. The application has been designed indigenously from scratch and customized to meet the Filing System requirements of IAF. It provides for creation, handling, movement, processing and archival of files and documents and would enable quick disposal and faster decision making.