ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਮੁਕੰਦ ਸੂਮੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਕੀਮ ਲਿਮਟਡ ਦੀ 51 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਜਮਨਾ ਲਾਲ ਸੰਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਡ ਵੱਲੋਂ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
31 DEC 2020 11:04AM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਸੀ ਸੀ ਆਈ ) ਨੇ ਜਮਨਾ ਲਾਲ ਸੰਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਡ (ਜੇ ਐੱਸ ਸੀ ਐੱਲ / ਐਕੁਆੲਰਿਰ) ਦੁਆਰਾ ਮੁਕੰਦ ਸੂਮੀ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਕੀਮ ਲਿਮਟਡ (ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਲ ਐੱਲ / ਟਾਰਗੈੱਟ) ਦੀ 51 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ 2002 ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 31(1) ਤਹਿਤ ਕੱਲ੍ਹ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮਿਸ਼ਨਰ ਵਿੱਚ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਲ ਐੱਲ ਦੀ 51 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦਾ ਮੁਕੰਦ ਲਿਮਟਡ (ਮੁਕੰਦ) ਅਤੇ ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਵਲੋਂ ਨਾਮਜ਼ਦ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਅਤੇ ਮੁਕੰਦ ਦੋਵੇਂ ਇੱਕ ਗਰੁੱਪ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ । ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਸ ਐੱਲ (60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ) ਜੋ ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਵੱਲੋਂ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਨੂੰ ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੁਝ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ , ਤਾਂ ਜੋ ਕੰਪਨੀਜ਼ ਐਕਟ 2013 ਤਹਿਤ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਇੱਕ ਗ਼ੈਰ ਰਜਿਸਟਰ ਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ ਕੰਪਨੀ ਹੈ , ਜਿਸ ਕੋਲ ਵੱਖ ਵੱਖ ਬਜਾਜ ਗਰੁੱਪ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਹਨ । ਜੇ ਐੱਸ ਪੀ ਐੱਲ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਉਧਾਰ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹੈ ।
ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਲ ਐੱਲ ਨਿਰਮਾਣ , ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ , ਵਿੱਕਰੀ ਅਤੇ ਵੰਡ ਦੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਅਲੌਏ , ਸਟੀਲ , ਹਾਟ ਰੋਲਡ ਬਾਰਸ ਅਤੇ ਹਾਟ ਰੋਲਡ ਵਾਇਰ ਰਾਡਜ਼ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition by Jamnalal Sons Private Limited of 51% of equity share capital of Mukand Sumi Special Steel Limited
31 DEC 2020 11:04AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by Jamnalal Sons Private Limited (“JSPL/Acquirer”) of 51% of equity share capital of Mukand Sumi Special Steel Limited (“MSSSL/Target”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, yesterday.
The proposed combination entails the acquisition of 51% of the equity share capital of MSSSL from Mukand Limited (“Mukand”) and its nominees by JSPL. Both JSPL and Mukand are part of the same group. A nominal number equity shares of MSSSL (not more than 60), which are being acquired by JSPL, shall be held jointly by JSPL and certain individuals, to comply with the minimum shareholding requirements under the Companies Act, 2013.
JSPL is an unregistered core investment company holding shares in various Bajaj Group Companies. JSPL is primarily an investment and lending company and is not engaged in the manufacturing or trading of any goods.
MSSSL is engaged in the business of manufacturing, marketing, selling, distribution etc. of special and alloy steel hot rolled bars and hot rolled wire rods.
A detailed order of the CCI will follow.