भारतीय स्पर्धा आयोग
जमनालाल सन्स प्रायव्हेट लिमिटेडकडून मुकंद सुमी स्पेशल स्टील मर्यादितच्या (“MSSSL/Target”) 51% भागभांडवलाच्या अधिग्रहणास भारतीय स्पर्धा आयोगाची मंजूरी
31 DEC 2020 1:16PM by PIB Mumbai
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (CCI) मुकंद सुमी स्पेशल स्टील मर्यादितच्या (“MSSSL/Target”) 51% भागभांडवलाचे जमनालाल सन्स प्रायव्हेट लिमिटेडकडून होणाऱ्या अधिग्रहणास स्पर्धा कायदा,2002 च्या सेक्शन 31 (1) नुसार काल मंजूरी दिली आहे.
या प्रस्तावित एकीकरणामुळे मुकंद सुमी स्पेशल स्टील मर्यादितच्या 51% भागभांडवलावर JSPLआणि त्यांच्या वारसाचा हक्क राहील. JSPL व मुकंद एकाच समूहाचा भाग आहेत. कंपनी कायदा, 2013 मधील किमान भागभांडवलाच्या नियमाला अनुलक्षून JSPL ने अघिग्रहीत केलेल्या MSSSLच्या नाममात्र शेअर संख्येवर (60 पेक्षा कमी) JSPL आणि काही निबंधकांचा संयुक्त ताबा राहील.
JSPL ही नोंदणी नसलेली आणि बजाज ग्रुप कंपनीच्या विविध शेअर्सवर ताबा असलेली मुख्य गुंतवणूकदार कंपनी आहे. JSPL ही फक्त गुंतवणूकदार व कर्ज देणारी कंपनी आहे आणि कोणतेही उत्पादन घेत नाही वा मालाचा पुरवठा करत नाही.
MSSSL ही खास प्रकारचे लोखंड संयुग हॉट रोल बार्स व हॉट रोल्ड वायर रॉड्स यांची निर्मिती, विपणवन, विक्री आणि वितरण यांच्या कक्षेतील व्यवसाय करते.
याबाबतीतील भारतीय स्पर्धा आयोगाचा सविस्तर आदेश जारी होईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition by Jamnalal Sons Private Limited of 51% of equity share capital of Mukand Sumi Special Steel Limited
31 DEC 2020 11:04AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by Jamnalal Sons Private Limited (“JSPL/Acquirer”) of 51% of equity share capital of Mukand Sumi Special Steel Limited (“MSSSL/Target”) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, yesterday.
The proposed combination entails the acquisition of 51% of the equity share capital of MSSSL from Mukand Limited (“Mukand”) and its nominees by JSPL. Both JSPL and Mukand are part of the same group. A nominal number equity shares of MSSSL (not more than 60), which are being acquired by JSPL, shall be held jointly by JSPL and certain individuals, to comply with the minimum shareholding requirements under the Companies Act, 2013.
JSPL is an unregistered core investment company holding shares in various Bajaj Group Companies. JSPL is primarily an investment and lending company and is not engaged in the manufacturing or trading of any goods.
MSSSL is engaged in the business of manufacturing, marketing, selling, distribution etc. of special and alloy steel hot rolled bars and hot rolled wire rods.
A detailed order of the CCI will follow.