ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਜੀਟੀ-ਐਮਐਸਡੀਈ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸ ਲਈ 110ਵੇਂ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਟ੍ਰੇਡ ਟੈਸਟ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨੇ
ਸਤੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ 96000 ਉਮੀਦਵਾਰ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਏ ਸਨ
ਪਾਣੀਪਤ-ਹਰਿਆਣਾ, ਆਈਐਚਐਮਸੀਟੀ ਦੀ ਕੁਮਾਰੀ ਸਨੇਹਾ ਕੌਮੀ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਐਨਏਸੀ) ਵਿੱਚ 95.96% ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਸਿਖਰਲਾ ਸਥਾਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
ਕਲਿਆਣ ਰਾਣਾ, ਟੈਕਸਮਾਕੋ ਰੇਲ ਐਂਡ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਲਿਮਟਡ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਤਿਰੂਸੇਲਵਮ ਐੱਮ, ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ -ਪੁਡੁਕੋਟਾਈ-ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਦੂਜਾ ਅਤੇ ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
29 DEC 2020 6:02PM by PIB Chandigarh
ਸਿਖਲਾਈ ਬਾਰੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ (ਡੀਜੀਟੀ), ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐਮਐਸਡੀਈ) ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ 110ਵੇਂ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਟ੍ਰੇਡ ਟੈਸਟ (ਏਆਈਟੀਟੀ) ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦਾ ਐਲਾਨੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਸਤੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਲਈ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟਰੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 7,300 ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਰਹੀ। ਏਆਈਟੀਟੀ ਵਿੱਚ 96,000 ਉਮੀਦਵਾਰ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਏ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 50,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕੀਤੀ। ਲੜਕੀਆਂ ਅਤੇ ਲੜਕਿਆਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 58.41% ਅਤੇ 51.44% ਹੈ, ਜੋ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਧਣ ਦੀ ਗਵਾਹੀ ਹੈ। ਕੁਮਾਰੀ ਸਨੇਹਾ, ਆਈਐਚਐਮਸੀਟੀ, ਪਾਣੀਪਤ-ਹਰਿਆਣਾ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਐਨਏਸੀ) ਵਿੱਚ 95.96% ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਵਿੱਚ ਸਿਖਰਲਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਕਲਿਆਣ ਰਾਣਾ, ਟੈਕਸਾਸਕੋ ਰੇਲ ਐਂਡ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਲਿਮਟਿਡ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਤਿਰੂਸੇਲਵਮ ਐੱਮ, ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ-ਪੁਡੁਕੋਟਾਈ-ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਦੂਸਰੇ ਅਤੇ ਤੀਜੇ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਰਹੇ।
ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਐਨਏਸੀ) ਲਈ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਟ੍ਰੇਡ ਟੈਸਟ (ਏਆਈਟੀਟੀ) ਦੁਆਰਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਏਆਈਟੀਟੀ ਇੱਕ ਡੀਜੀਟੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇੱਕ ਹੁਨਰ-ਅਧਾਰਤ ਮੁਲਾਂਕਣ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋਣ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਅਭਿਆਸ, ਸਮਰਪਣ, ਸ਼ਰਧਾ ਅਤੇ ਮਿਹਨਤ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਡੀਜੀਟੀ-ਐਮਐਸਡੀਈ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਢੁਕਵੇਂ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਖਲਾਈ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸ ਐਕਟ, 1961 ਅਧੀਨ ਹੈ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਸਕੀਮ (ਐਨਏਪੀਐਸ) ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਯੋਗੀ ਹੈ। ਟਰੇਨਿੰਗ ਡੀਜੀਟੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਗਏ ਕੋਰਸ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਨੌਕਰੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਜ਼ੀਫਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਫਲ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ: ਮਹਿੰਦਰ ਨਾਥ ਪਾਂਡੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪਿਛਲੇ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਡੀਜੀਟੀ-ਐਮਐਸਡੀਈ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਰੱਖੇ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਅਸੀਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕਰਨ ਲਈ 2019 ਵਿਚ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਂਦੇ ਹਨ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ (ਐਨਏਸੀ) ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਹੁਨਰਮੰਦ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟਿਕਾਊ ਰੋਜ਼ੀ-ਰੋਟੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਅਥਾਹ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਅਟੁੱਟ ਭੂਮਿਕਾ ਅਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਸਫਲ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁੱਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਉਤਸ਼ਾਹੀ, ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਨ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਆਪੋ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਿਚ ਇਕ ਛਾਪ ਲਗਾਉਣਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿਚ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣਗੇ।
ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਤੋਂ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਾਰਜ-ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਹੁਨਰਮੰਦ ਕਰਨ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਰੋਲ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਾਰਟੀਆਂ (ਮਾਲਕਾਂ, ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ) ਵਿੱਚ ਖਰਚਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰਾਂ, ਮਾਲਕਾਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ‘ਹੁਨਰਮੰਦ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹਕੀਕਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਅਪ੍ਰੈਂਟਿਸਸ਼ਿਪ ਹਰ ਪੱਖੋਂ ਇੱਕ ਜਿੱਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿਚ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕਰਦਿਆਂ ਡੀਜੀਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ) ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਨੀਲਮ ਸ਼ੰਮੀ ਰਾਓ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੁਸ਼ਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਅਤੇ ਮੰਗ ਵਿਚਲੇ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਭਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਵਧੀਆ ਮੌਕੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਿਖਲਾਈ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ-ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ, ਅਭਿਆਸ-ਮੁਖੀ, ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਰਸਮੀ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਢੰਗ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉੱਚ ਤਰਜੀਹ ਵਜੋਂ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਥਿਤੀ ਉਭਰਨ ਕਰਕੇ ਬਜ਼ਾਰ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵਧਿਆ ਹੋਇਆ ਧਿਆਨ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਸਭ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਲਈ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ, ਐਨਏਸੀ ਸਾਡੀ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।"
ਟੌਪਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਅਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਡੀਜੀਟੀ ਵੈਬਸਾਈਟ - http://apprenticeship.gov.in 'ਤੇ ਵੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਟੌਪਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 01 - ਟੌਪਰ (ਲੜਕੀਆਂ) ਅਤੇ ਓਵਰਆਲ ਟੌਪਰ
ਸਨੇਹਾ, ਆਈਐਚਐਮਸੀਟੀ, ਪਾਣੀਪਤ-ਹਰਿਆਣਾ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 02 - ਟੌਪਰ (ਲੜਕੇ)
ਕਲਿਆਣ ਰਾਣਾ, ਟੈਕਮਾਕੋ ਰੇਲ ਅਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਲਿਮਟਿਡ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 03
ਤਿਰੁਸੇਲਵਮ ਐਮ, ਭੇਲ-ਪੁਡੁਕੋਟਾਈ-ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 04
ਦੀਪਕ ਕੁਮਾਰ ਬਹੇਰਾ, ਬਿਭੂ ਪ੍ਰਸਾਦ ਪਰੁਸਟੀ, ਰਾਹੁਲ ਕੁਮਾਰ ਝਾਅ, ਸੌਰਵ ਭੱਟਾਚਾਰਜੀ, ਹਨੁਮੰਤੱਪਾ ਟੀ ਐਨ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 05
ਸਜਲ ਬਿਸਵਾਸ, ਤ੍ਰਿਲੋਕਨਾਥ ਰਾਊਤ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 06
ਮਹਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਬੈਰਥ, ਮਨੋਰੰਜਨ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਪੂਜਾ ਸੋਲਰਾ, ਅਭਿਜੀਤ ਘੋਸ਼, ਸੰਤੂ ਘੋਸ਼ਾਲ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 07
ਸਿਵਰੰਜਨੀ ਰਵੀਚੰਦਰਨ, ਐਨਐਲਸੀ-ਕੁਡਲੋਰੇ-ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 08
ਕੇਤਨ ਬੰਡੂ ਮਹੂਰ, ਟੋਟਨ ਮੰਡਲ, ਰਾਮਪਦਾ ਹਟੀ, ਚਿਰੰਜੀਬੀ ਰਾਉਤ, ਕਾਸ਼ੀਨਾਥ ਮਾਝੀ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 09
ਕਰਨ ਹੁੰਡੇਕਰ, ਬੀਈਐਲ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ-ਕਰਨਾਟਕ
ਰੈਂਕ ਨੰ: 10
ਕਮਲੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਰਵੀ, ਐਚਵੀਐਫ-ਅਵਦੀ-ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
DGT-MSDE announces result of 110th All India Trade Test for Apprentices
Close to 96000 candidates appeared for 110th AITT for apprentices conducted in September 2020
Km. Sneha, IHMCT, Panipat-Haryana tops the evaluation scoring 95.96% in the National Apprenticeship Certificate (NAC)
Kalyan Rana, Texmaco Rail & Engineering Ltd, West Bengal and Thiruselvam M, BHEL-Pudukottai-Tamil Nadu rank 2nd and 3rd respectively
29 DEC 2020 6:02PM by PIB Delhi
The Directorate General of Training (DGT), operatingunder the aegis of the Ministry of Skill Development & Entrepreneurship (MSDE) has announced the result of the 110th All India Trade Test (AITT) for apprentices. The examination was conducted in September 2020 that engaged close to 7,300 industries in over 200 trades.Nearly 96,000 candidates appeared for AITT out of which over 50,000 candidates passed the exam. The overall percentages of girls and boys who passed are 58.41% and 51.44% respectively, which stands testimony toincreasing female participation in apprenticeship. Km. Sneha, IHMCT, Panipat-Haryana topped the evaluation scoring 95.96% in the National Apprenticeship Certificate (NAC). Kalyan Rana, Texmaco Rail & Engineering Ltd, West Bengal and Thiruselvam M, BHEL-Pudukottai-Tamil Nadu ranked 2nd and 3rd in the examination respectively.
After completion of apprenticeship training, an evaluation through All India Trade Test (AITT) for National Apprenticeship Certificate (NAC) is conducted twice in a year. AITT is a skill-oriented evaluation done by DGT and the industry,and it requires continuous practice, dedication, devotion, and hardwork to succeed. DGT-MSDEcertifies apprenticeship training in association with establishments and industry to make youth across the country employable by providing them relevant industry exposure.This training is under the Apprentices Act, 1961 and supported through National Apprenticeship Promotion Scheme (NAPS). The training is as per the course curriculum designed by the DGT in the designated trades, that provides an apprenticethe opportunity to receive on-the-job training by key players in the industry and get stipend.
Congratulating the successful candidates, Dr. Mahendra Nath Pandey, Union Minister of Skill Development and Entrepreneurship, ,“Over the years, DGT-MSDE has undertaken several measures to increase the number of apprentices hired by enterprises across the country. We have brought significant reforms to the apprenticeship rules in 2019 to drive greater participation in the programme. National Apprenticeship Certificate (NAC) plays an integral role in our relentless efforts to strengthen the Indian apprenticeship ecosystem in order to rightly skill the youth and provide them opportunities for sustainable livelihood. My heartiest congratulations to all the successful candidates and I wish them the very best for their future. I am certain that these bright, dynamic and talentedyoung professionals will make a mark in their respective industries and hugely contribute in fulfulling our Hon’ble Prime Minister’s vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’.
Apprenticeship has been recognized as an effective way to empower young people to smoothly shift from school and college to work whilst at the same time improving links between industry and training institutions. The National Apprenticeship Programme plays a large part in the task of up-skilling India’s workforce, offering the opportunity to share costs among different parties (employers, individuals and the government) and to involve governments, employers and workers in partnership. Apprenticeship is a win-win situation both for industry and youth in coming together to help make the vision of ‘Skilled India’ a reality in future.
Sharing her thoughts in this regard,Ms.Neelam Shammi Rao, Director General (Training), DGT said,Our mission is to fill the gap in supply and demand for skilled workforce and meet the aspirations of the Indian youth through gaining on-the-job training and securing better opportunities for employment. We realized that apprenticeship trainingneeded to be accorded as high priority to create an industry-led, practice-oriented, effective and efficient mode of formal training.With a ‘new normal’ in place, as market dynamics are rapidly evolving, enhanced focus on apprenticeship becomes all the more important for the future of jobs.Recognized for employment both nationally and internationally, NAC helps us ensure that our initiatives align with national as well global industry standards and requirements.”
The list of the toppers and results can be seen by the candidates on the DGT website - http://apprenticeship.gov.in
LIST OF TOPPERS
Rank No: 01 - टॉपर (लड़कियां) and Overall Topper
स्नेहा / Sneha, IHMCT, Panipat-Haryana
Rank No: 02 - टॉपर (लड़के)
कल्याणराणा - Kalyan Rana, Texmaco Rail & Engineering Ltd, West Bengal
Rank No: 03
तिरुसेल्वमएम - Thiruselvam M, BHEL-Pudukottai-Tamil Nadu
Rank No: 04
Deepak Kumar Behera, Bibhuprasad Prusty, Rahul Kumar Jha, Sourav Bhattacherjee, Hanumanthappa T N
Rank No: 05
Sajal Biswas, Trilokanath Rout
Rank No: 06
Mahendra Kumar Bareth, Manoranjan Pradhan, Pooja Solra, Abhijit Ghosh, Santu Ghoshal
Rank No: 07
Sivaranjani Ravichandran, NLC-Cuddalore-Tamilnadu
Rank No: 08
Ketan Bandu Mahure, Toton Mandal, Rampada Hati, Chiranjibi Raut, Kashinath Majhi
Rank No: 09
Karna Hundekar, BEL, Bengaluru-Karnataka
Rank No: 10
KamaleshKumar Ravi, HVF-Avadi-Tamilnadu