ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਦਾ ਵੈਕਸੀਨ ਅਲਾਇੰਸ ਬੋਰਡ ਆਫ ਜੀ ਏ ਵੀ ਆਈ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦ
29 DEC 2020 5:16PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਅਲਾਇੰਸ ਫਾਰ ਵੈਕਸੀਨਸ ਐਂਡ ਇਮਿਊਨਿਜੇਸ਼ਨ (ਜੀ ਏ ਵੀ ਆਈ) ਲਈ ਬੋਰਡ ਦੇ ਇੱਕ ਮੈਂਬਰ ਵਜੋਂ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
0
ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਬੋਰਡ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ (ਐੱਸ ਈ ਏ ਆਰ ਓ) / ਪੱਛਮੀ ਪੈਸੇਫਿਕ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ (ਡਬਲਯੁਬ ਪੀ ਆਰ ਓ) ਇਲਾਕੇ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨਗੇ । ਇਸ ਵੇਲੇ ਇਸ ਸੀਟ ਤੇ ਮਿਯਾਂਮਾਰ ਦੇ ਮਿਸਟਰ ਮਿਯੰਤਹਤਵੇ ਸੁਸ਼ੋਭਿਤ ਹਨ । ਡਾਕਟਰ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ 01 ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ 2023 ਤੱਕ ਕਰਨਗੇ ।
ਇਹ ਬੋਰਡ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਇੱਕ ਜੂਨ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਨਵੰਬਰ—ਦਸੰਬਰ ਵਿੱਚ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮਾਰਚ ਜਾਂ ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਲਾਨਾ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਸਭ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ਤੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਜੀ ਏ ਵੀ ਆਈ ਬੋਰਡ ਨੀਤੀਗਤ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀਆਂ ਬਣਾਉਣ , ਵੈਕਸੀਨ ਅਲਾਇੰਸ ਦੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮੌਨੀਟਰ ਕਰਨ ਲਈ ਜਿ਼ੰਮੇਵਾਰ ਹੈ । ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਈ ਹਿੱਸੇਦਾਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਕੋਲ ਮੈਂਬਰਸਿ਼ੱਪ ਹੈ I ਬੋਰਡ ਸੰਤੂਲਿਤ ਰਣਨੀਤਕ ਫੈਸਲੇ ਕਰਨ , ਨਵੀਨਤਮ ਅਤੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝ ਲਈ ਇੱਕ ਫੋਰਮ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਜੀ ਏ ਵੀ ਆਈ , ਦਾ ਵੈਕਸੀਨ ਅਲਾਇੰਸ ਨੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਕਈ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਈਆਂ ਹਨ , ਗਰੀਬੀ ਘੱਟ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖਿਲਾਫ਼ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਲਈ 822 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ , ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਗਰੀਬ ਮੁਲਕਾਂ ਵਿੱਚ ਹਨ , ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਰਕੇ 14 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਜਿ਼ਆਦਾ ਭਵਿੱਖਤ ਮੌਤਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ ਹੈ ।
ਡਾਕਟਰ ਨਗੋਜ਼ੀ ਓਕੋਂਜੋ ਲਵਿਆਲਾ ਇਸ ਵੇਲੇ ਜੀ ਏ ਵੀ ਆਈ ਅਲਾਇੰਸ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr. Harsh Vardhan nominated to the Board of GAVI, The Vaccine Alliance
29 DEC 2020 5:16PM by PIB Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare has been nominated by the Global Alliance for Vaccines and Immunisation (GAVI) as a member on the GAVI Board.
Dr. Harsh Vardhan will be representing the South East Area Regional Office(SEARO)/ Western Pacific Regional Office (WPRO) constituency on the GAVI Board. The seat is currently held by Mr. MyintHtwe of Myanmar. Dr. Harsh Vardhan will be representing India from 1stJanuary 2021 until 31st December 2023.
The Board normally meets twice a year in June and November/ Decemberand holds an annual retreat, normally in March or April. All these meetings arenormally attended in person.
The GAVIBoard is responsible for strategic direction and policy-making, oversees the operations of the Vaccine Alliance and monitors programme implementation. With membership drawn from a range of partner organisations, as well as experts from the private sector, the Board provides a forum for balanced strategic decision making, innovation and partner collaboration.
GAVI, the Vaccine Alliance as part of its mission to save lives, reduce poverty and protect the world against the threat of epidemics, has helped vaccinate more than 822 million children in the world’s poorest countries, preventing more than 14 million future deaths.
Dr.NgoziOkonjo-lweala presently serves as Chair of the GAVIAlliance Board.