ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్ వాక్సిన్ వ్యవస్థ 'కో విన్' పటిష్ట నిర్వహణా వ్యవస్థ రూపకల్పనకు పోటీ -- ప్రకటించిన ఐటీ శాఖ మంత్రి రవిశంకర్ ప్రసాద్
23 DEC 2020 5:24PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాపితంగా కోవిద్ వాక్సిన్ సక్రమ, పటిష్ట పంపిణీ కోసం రూపొందిన డిజిటల్ వేదిక 'కో విన్'
పోటీ ద్వారా 'కో విన్' ను మరింత పటిష్టం చేయడానికి నూతన సాంకేతిక ఔత్సాహికులు, నిపుణులకు ఆహ్వానం
​నుంచి జనవరి 15 వరకుhttps://meitystartuphub.in లో నమోదుకు అవకాశం
హైదరాబాద్ , డిసెంబర్ 23: దేశవ్యాపితంగా కొవిడ్ వాక్సిన్ ను పంపిణీ చేయడానికి 'కో విన్' పేరిట పటిష్ట నిర్వహణా వ్యవస్థకు రూపకల్పన చేయాలని కోరుతూ సాంకేతిక ఔత్సాహికులు, నిపుణుల నుంచి దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తున్నట్టు కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ప్రకటించింది. 'కో విన్' పోటీని కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖతో కలసి ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ పోటీని నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది. కొవిడ్ వాక్సిన్ ను దేశవ్యాపితంగా పంపిణీ చేయడానికి వ్యవస్థను రూపొందించడానికి ఈ పోటీని నిర్వహించాలని నిర్ణయించారు. " కొవిడ్-19ని ఎదుర్కోడానికి అమలు చేసిన కార్యక్రమంలో ఔత్సాహిక ఆవిష్కర్తలు కీలక పాత్ర పోషించారు. కొవిడ్ 19 వాక్సిన్ ను ఇవ్వడానికి రంగం సిద్ధం అవుతోంది. దీనికోసం దేశవ్యాపితంగా ఒక పటిష్ట వ్యవస్థను రూపొందించవలసి ఉంటుంది. దీనికోసం ఔత్సాహిక ఆవిష్కర్తలు ముందుకు వచ్చి పోటీ పడాలని నేను కోరుతున్నాను'అని రవిశంకర్ తెలిపారు.
ఎం ఎస్ హెచ్ పోర్టల్ లో ప్రారంభం అయ్యే ఈ పోటీలో పటిష్టంగా వినూత్నంగా 'కో విన్'వ్యవస్థను రూపొందించే అంశంలో ఔత్సాహిక ఆవిష్కర్తలు, సాంకేతిక నిపుణుల సహకారాన్ని తీసుకోవాలని నిర్ణయించిన కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ఈ పోటీని నిర్వహించనున్నది. ఎటువంటి లోపాలు లేకుండా సమగ్రమైన పంపిణీ వ్యవస్థను రూపొందించడానికి ఏడు అంశాలను సాంకేతిక సహకారంతో రూపకల్పన చేయవలసి ఉంటుందని గుర్తించారు. మౌలిక వ్యవస్థ రూపకల్పన, పర్యవేక్షణ, నిర్వహణ, నూతన అంశాలు, మానవ వనరుల కొరత లాంటి అంశాలలో సాంకేతికతను జోడించాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. దీనితో పాటు వాక్సిన్ ఎవరికి ఇవ్వాలి, ఇచ్చిన తరువాత ఎదురయ్యే పరిస్థితులను ఎదుర్కోవడం లాంటి అంశాలకు కూడా సాంకేతిక సహకారం అవసరం ఉంటుందని గుర్తించిన ప్రభుత్వం ఈ పోటీని నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది.
పోటీలో పాల్గొనే వారు తొలుత తమ వివరాలను 2020 డిసెంబర్ 23వ తేదీ నుంచి 2021 జనవరి 15 వరకు https://meitystartuphub.inలో నమోదు ప్రక్రియను పూర్తి చేయవలసి ఉంటుంది. దీనిలో తొలి అయిదు స్థానాలలో నిలిచేవారికి వేదిక ద్వారా తమ పరిష్కారాలను అందచేయడానికి 'కో విన్' ఏ పి ఐ లను అందిస్తారు. ఈ దశలో ఎంపిక అయిన ధరఖాస్తుదారుడు రెండు లక్షల రూపాయల వరకు గెలుచుకోడానికి అవకాశం ఉంటుంది. అనుసంధానం చేయబడిన పరిష్కార మార్గాలను మరింతగా పరిశీలించి వాటిని ఏ మేరకు అమలు చేయవచ్చును, వాటివల్ల ఈమేరకు ప్రయోజనం కలుగుతుంది అన్న అంశాలను మదింపు వేస్తారు. విజయవంతంగా అమలు చేయవచ్చునని ఎంపిక అయి తొలి రెండు స్థానాలలో నిలిచేవారికి 40 లక్షలు 20 లక్షల చొప్పున బహుమతిగా అందించడం జరుగుతుంది.

Ministry of Electronics & IT
IT minister Ravi Shankar Prasad announces launch of Grand Challenge for strengthening the COVID Vaccine Intelligence Network (CoWIN) system
CoWIN is a digitalised platform to be used to effectively roll out and scale up the mechanism for COVID Vaccine Distribution System, nationally
The challenge invites participation from innovative startups and emerging technology specialists to augment and scale the CoWIN platform
The participants may register at https://meitystartuphub.in from 23rd December 2020 to 15th January 2021
23 DEC 2020 5:24PM by PIB Delhi
Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) along with Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) has announced the launching of “CoWIN”, a Grand Challenge for strengthening the COVID Vaccine Intelligence Network (CoWIN) system, a digitalised platform to be used to effectively roll out and scale up the mechanism for COVID Vaccine Distribution System, nationally.
Union Minister Ravi Shankar Prasad said “India‘s innovators have played a crucial role in our fight against COVID19. I invite innovators and startups for grand challenge to strengthen CoWIN platform for roll out of COVID19 vaccination program across India.”
To be launched on the MSH (MeitY Startup Hub) portal, a collaborative platform developed under the aegis of MeitY towards building meaningful synergies in the Indian tech startup space, the challenge invites participation from talented and innovative startups and emerging technology specialists to augment and scale the CoWIN platform. MoHFW has identified seven (07) focus areas of technology development to holistically address the likely limitations associated with complete and effective vaccine distribution system (VDS) and its seamless administration across India. These challenges try to broadly address the priority areas relating to infrastructure, monitoring and management, dynamic learning and information systems, constraints of human resources-including technical capacities, vaccine logistics management and tracking enlisted beneficiaries for any adverse event following immunization on real time basis.
The Challenge kickstarts with registration process at https://meitystartuphub.in on 23rd December 2020 and is open for participants to apply till 15th January 2021. The top 5 applicants will be provided the CoWIN APIs (Application Programming Interface) to prove the efficacy of their solutions for possible integration with the platform. Each shortlisted applicant at this stage stands a chance to win Rs. 2 Lakhs covering their logistical requirements. The solutions once integrated with the platform through open APIs will be assessed for robustness and scalability. Top 2 contestants from the challenge will be rewarded with Rs. 40 Lakh and 20 Lakh respectively post successful migrations of the developed solutions on the cloud on which the CoWIN is hosted, apart from their integration with CoWIN.