Ministry of Power
Cabinet approves MoU between India and USA for exchange of information in areas of mutual interest in the electricity sector
16 DEC 2020 3:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has given its approval for Central Electricity Regulatory Commission’s proposal for entering into a Memorandum of Understanding between Central Electricity Regulatory Commission (CERC), India and Federal Energy Regulatory Commission (FERC), United States of America (USA) for exchange of information and experiences in areas of mutual interest to both in the electricity sectors.
The MoU will help in improving regulatory and policy framework for developing efficient whole sale power market and enhancing grid reliability.
The activities to be carried out under the MoU include the following:
1. Identify energy-related issues and develop topics and possible agendas for the exchange of information and regulatory practices in areas of mutual interest;
2. Organize visits by Commissioners and/or staff to participate in activities at each other’s facilities;
3. Participate in seminars, visit, and exchanges;
4. Develop programs of mutual interests and where appropriate hold these programs locally to enhance participation;
5. When practical and of mutual interest, provide speakers on energy issues and other personnel (management or technical).

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
16 DEC 2020 3:33PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਸੈਂਟਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਈਆਰਸੀ), ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਫੈਡਰਲ ਐਨਰਜੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਫਈਆਰਸੀ) ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੈਂਟਰਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਕਸ਼, ਥੋਕ, ਪਾਵਰ ਮਾਰਕਿਟ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਿੱਡ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਤੇ ਨੀਤੀਗਤ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ :-
1. . ਬਿਜਲੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਏਜੰਡਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ;
1. . ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਅਤੇ/ਜਾਂ ਸਟਾਫ ਦੇ ਦੌਰੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ;
1. . ਸੈਮੀਨਾਰਾਂ, ਦੌਰਿਆਂ ਅਤੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ;
1. . ਆਪਸੀ ਹਿਤਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਉਚਿਤ ਹੋਵੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ;
1. ਜਦੋਂ ਵਿਵਹਾਰਕ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਊਰਜਾ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਸਪੀਕਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ (ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਜਾਂ ਟੈਕਨੀਕਲ) ਨੂੰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣਾ