ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં નવા સંસદ ભવનના શિલાન્યાસને બિરદાવ્યો
નવા સંસદ ભવનનો શિલાન્યાસ એ આપણા ઇતિહાસનો એક સુવર્ણ દિવસ છે
હું આ ભવ્ય પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપું છું
સંસદ ભવન લોકશાહીમાં આપણી શ્રદ્ધાનું પ્રતીક છે, જે આપણને સ્વતંત્રતાના મૂલ્યો અને તેના માટેના સંઘર્ષની યાદ અપાવે છે અને રાષ્ટ્રની સેવા કરવા માટે પણ પ્રેરિત કરે છે
નવું સંસદ ભવન આત્મનિર્ભર ભારતનું પ્રતીક હશે, જે આપણા નાગરિકોની આશાઓ અને આકાંક્ષાઓ પૂર્ણ કરવા માટેનું સ્થાન બનશે
10 DEC 2020 8:05PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં નવી સંસદ ભવનના શિલાન્યાસને બિરદાવ્યો છે. કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ એક ટ્વીટમાં જણાવ્યું હતું કે “નવા સંસદ ભવનનો શિલાન્યાસ આપણા ઇતિહાસનો એક સુવર્ણમય દિવસ છે. હું આ ભવ્ય પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપું છું. ”
"લોકશાહીમાં સંસદ ભવન આપણી શ્રદ્ધાનું પ્રતીક છે, જે આપણને સ્વતંત્રતાના મૂલ્ય અને તેના માટેના સંઘર્ષની યાદ અપાવે છે અને રાષ્ટ્રની સેવા કરવા પ્રેરણા આપે છે. નવું સંસદ ભવન આત્મનિર્ભર ભારતનું પ્રતીક હશે, જે આપણી આશાઓ અને આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરવા માટેનું કેન્દ્ર બની જશે."
"મોદી સરકાર દેશના ગરીબ અને વંચિત વર્ગના સશક્તિકરણમાં સંપૂર્ણ રીતે સમર્પિત અને સંનિષ્ઠ છે અને આ નવું સંસદ ભવન આ સંકલ્પ પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનું સાક્ષી બનશે.”

Ministry of Home Affairs
The Union Home Minister, Shri Amit Shah has hailed the laying of the foundation stone of the new Parliament building in New Delhi today.
The foundation stone of the new Parliament House is a golden day in our history
I congratulate, the Prime Minister on this glorious occasion
Parliament House symbolizes our faith in democracy, which reminds us of the value of freedom and the struggle for it and also motivates us to serve the nation
The new Parliament House will be a symbol of a self-reliant India, which will become the locus for fulfilling the hopes and aspirations of our citizens
10 DEC 2020 8:05PM by PIB Delhi
The Union Home Minister, Shri Amit Shah has hailed the laying of the foundation stone of the new Parliament building in New Delhi today. In his tweets, the Union Home Minister said, “The foundation stone of the new Parliament House is a golden day in our history. I congratulate, the Prime Minister on this glorious occasion.”
“Parliament House symbolizes our faith in democracy, which reminds us of the value of freedom and the struggle for it and also motivates us to serve the nation.The new Parliament House will be a symbol of a self-reliant India, which will become the locus for fulfilling the hopes and aspirations of ourcitizens.”
“The Modi government is totally devoted and dedicated in empowering the poor and deprived sections of the country and this new Parliament House will be a witness to our commitment to this resolution.”