Ministry of Communications
BSNL, in partnership with Skylo, to introduce worlds' first, satellite-based narrowband-IoT network in India
10 DEC 2020 6:06PM by PIB Delhi
BSNL, in partnership with Skylotech India, announced today a breakthrough in satellite-based NB-IoT (Narrow Band-Internet of Things), in pursuance of the Prime Minister, Shri Narendra Modis vision of a truly Digital India starting with fishermen, farmers, construction, mining andlogistics enterprises. With this solution, India will now have access to a ubiquitous fabric of connectivity for millions of yet unconnected machines, sensors and industrial IoT devices.
This new ‘Made in India’ Solution, which is indigenously developed by Skylo, will connect with BSNLs satellite- ground infrastructure and provide PAN-India coverage, including Indian seas. The coverage will be so vast that it will not leave any dark patch within the boundary of India, from Kashmir &Ladakh to Kanyakumari, and from Gujarat to the North East, including the Indian seas.
Shri P.K.Purwar, CMD, BSNL, said:“The solution is in line with BSNLs vision to leverage technology to provide affordable and innovative telecom services and products across customers segments”.He further added:Skylo would also help provide critical data for the logistics sector to enable effective distribution of COVID-19vaccine in 2021and will be a big contributor in service to the nation.”
Shri Parthsarathi Trivedi, CEO and Co-founder, Skylo, said: For centuries, industries, including agriculture, railways and fisheries, have been operating offline, and havenot had the opportunity to take full advantage of the latest advancements in AI&IoT until today.This is theworlds first satellite-based NB-IoT network and I am proud to launch this capabilityin India first to transform lives and our domestic industries”.
Shri VivekBanzal, Director (CFA), BSNL Board, said, Successful POCs have already been conducted by BSNL and Skylo in India and we will soon approach various user groups before the New Year 2021 begins.
This breakthrough announcement is very timely because it comes during the ongoing Indian Mobile Congress 2020. This new technology supports the Department of Telecom and NITI Aayogs plan of bringing indigenous IoT connectivity to India’s core sectors. Examples of where this technology has already been tested successfully include, Indian Railways, fishing vessels, and enabling connected vehicles across India.
A small, smart, incredibly rugged box, the Skylo ‘User Terminal’ interfaces with sensors and transmits data to the Skylo Network and into peoples hands. The accompanying Data Platform provides an immersive, visual, experience for industry-specific applications on mobile or desktop. Itgives users the ability to take immediate and appropriate action, no matter where they are. This new digital machine connectivity layer will serve as a complement to smartphone-centric mobile & Wi-Fi networks, and covers India’s full geography to bring online new applications for the first time.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
స్కైలో భాగ‌స్వామ్యంతో ప్ర‌పంచ తొలి, ఉప‌గ్ర‌హ ఆధారిత న్యారోబ్యాండ్ ఐఒటి నెట్ వ‌ర్క్‌ను ఇండియాలో ప్ర‌వేశ పెట్ట‌నున్న బిఎస్ఎన్ ఎల్ సంస్థ‌
10 DEC 2020 6:06PM by PIB Hyderabad
బిఎస్ఎన్ ఎల్ , స్కైలోటెక్ ఇండియా సంస్థ భాగ‌స్వామ్యంతో ఉప‌గ్ర‌హ ఆధారిత ఎన్‌.బి.- ఐఒటిని ఇండియాలో ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌నున్న‌ట్టు ప్ర‌క‌టించింది. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ దార్శ‌నిక‌త కు అనుగుణంగా నిజ‌మైన డిజిటల్ ఇండియాకు ఇది వీలు క‌ల్పిస్తుంది. మ‌త్స్య‌కారులు, రైతులు, నిర్మాణ‌రంగం, మైనింగ్‌,లాజిస్టిక్ ఎంట‌ర్ ప్రైజ్‌ల‌నుంచి ఇది ప్రారంభ‌మైంది. ఈ ప‌రిష్కారంతో ఇండియాలో అనుసంధాన‌త లేని మిలియ‌న్ల కొద్దీ యంత్రాలు, సెన్సార్లు, పారిశ్రామిక ఐఒటి ప‌రిక‌రాలకు ఇది అనుసంధాన‌త క‌ల్పిస్తుంది.
ఈ కొత్త మేడ్ ఇన్ ఇండియా ప‌రిష్కారాన్ని దేశీయంగా స్కైలో అభివృద్ధి చేసింది. దీనిని బిఎస్ఎన్ ఎల్ వారి ఉప‌గ్ర‌హ భూ అన‌సంధానిత మౌలిక స‌దుపాయాల‌తో క‌లుపుతారు. ఇది ఇండియా మొత్తం క‌వ‌రేజ్ క‌లిగి ఉంటుంది. దేశంలో ఏ ఒక్క ప్రాంతాన్నీ విడిచిపెట్ట‌కుండా అనుసంధాన‌త‌కు వీలు క‌ల్పిస్తుంది. కాశ్మీర్‌, ల‌ద్దాక్ నుంచి క‌న్యాకుమారి వ‌ర‌కు గుజ‌రాత్ నుంచి ఈశాన్య రాష్ట్రాల వ‌ర‌కు, భార‌త స‌ముద్ర‌ప్రాంతానికి కూడా అనుసంధాన‌త క‌ల్పిస్తుంది.
బిఎస్ ఎన్ ఎల్ సిఎండి పికె పుర్వార్ మాట్లాడుతూ, దేశంలోని వివిధ వ‌ర్గాల క‌స్ట‌మ‌ర్ల‌కు వినూత్నటెలికం స‌ర్వీసుల‌ను అందుబాటు ధ‌ర‌లో అందించాల‌న్న బిఎస్ఎన్ఎల్ దార్శ‌నిక‌త‌కు అనుగుణంగా ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్టిన‌ట్టు చెప్పారు. లాజిస్టిక్ రంగానికి సంబంధించి కీల‌క డాటాను స్కైలో అందించ‌డానికి స‌హ‌క‌రించ‌నుంది. 2021లో కొవిడ్‌-19 వాక్సిన్ పంపిణీకి అవ‌స‌ర‌మైన సేవ‌ల‌కు ఇది ఉప‌యోగ‌ప‌డ‌నుంది. త‌ద్వారా ఇది దేశానికి కీల‌క సేవ‌లు అందించ‌నుంద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు.
స్కైలో సంస్థ స‌హ వ్య‌వ‌స్థాప‌కుడు , సిఇఒ శ్రీ పార్థ‌సార‌థి త్రివేది మాట్లాడుతూ, శ‌తాబ్దాలుగా ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, వ్య‌వ‌సాయం, రైల్వే, మ‌త్స్య ప‌రిశ్ర‌మ ఆఫ్‌లైన్ ద్వారా త‌మ కార్య‌కలాపాలు నిర్వ‌హిస్తున్నాయ‌ని తెలిపారు. ఎఐ, ఐఓటి రంగంలో ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ వ‌చ్చిన ఆధునిక పోక‌డ‌ల‌ను ఇవి అందిపుచ్చుకోలేక‌పోయాయ‌న్నారు. ఇది ప్ర‌పంచ మొట్ట‌మొద‌టి ఉప‌గ్ర‌హ ఆధారిత ఎన్‌.బి-ఐఒటి నెట్ వ‌ర్క్‌, దీనిని ఇండియాలో ప్రారంభించ‌నుండ‌డం గ‌ర్వ‌కార‌ణంగా ఉంది. ఇది దేశీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌లు, ల‌క్ష‌లాది మంది జీవితాల‌లో ప‌రివ‌ర్త‌న తీసుకురానుంది. అని ఆయ‌న అన్నారు.
బిఎస్ఎన్ఎల్ బోర్డు డైర‌క్ట‌ర్ (సిఎఫ్ఎ) శ్రీ వివేక్ బ‌న్జాల్ మాట్లాడుతూ, పిఒసిల‌ను విజ‌య‌వంతంగా బిఎస్ఎన్ ఎల్‌, స్కైలో ఇండియా నిర్వ‌హించాయ‌ని అన్నారు తాము త్వ‌ర‌లోనే అంటే 2021 కి ముందే యూజ‌ర్ గ్రూప్‌ల‌ను సంప్ర‌దించ‌నున్న‌ట్టు ఆయ‌న తెలిపారు.,
ఈ ఆవిష్క‌ర‌ణ గురించిన ప్ర‌క‌ట‌న స‌రైన స‌మ‌యంలో వ‌చ్చిన‌దిగా చెప్పుకోవ‌చ్చు. ప్ర‌స్తుతం జ‌రుగుతున్న 2020 ఇండియ‌న్ మొబైల్ కాంగ్రెస్ సంద‌ర్భంగా ఈ ఆవిష్క‌ర‌ణ స‌మాచారం వెలువ‌డింది. ఈ నూత‌న సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానం డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికం రంగానికి మద్ద‌తునివ్వ‌డంతోపాటు, దేశీయంగా ఐఒటి అనుసంధాన‌త‌ను ఇండియాలోని కీల‌క రంగాల‌కు క‌ల్పించాలన్న నీతి ఆయోగ్ ప్ర‌ణాళిక‌కు అనుగుణంగా ఉంది. భార‌తీయ రైల్వేలు, చేప‌లు ప‌ట్టే నౌక‌లు వంటి వాటి విష‌యంలో ఈ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాన్నిఇప్ప‌టికే ప‌రీక్షించి చూ‌శారు
స్కైలో ఒక చిన్న పెట్టె రూపంలో యూజ‌ర్ టెర్మిన‌ల్ ఇంట‌ర్‌ఫేస్ సెన్స‌ర్లు క‌లిగి ఉండి ఇది డాటాను స్కైలో నెట్ వ‌ర్క్‌కు బ‌ట్వాడా చేస్తుంది. ఇది అక్క‌డ‌నుంచి ప్ర‌జ‌ల చేతుల్లోకి వ‌స్తుంది. ఈ అనుసంధానిత డాటా ప్లాట్‌ఫారం ఆయా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల ప్ర‌త్యేక అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణంగా మొబైల్ లేదా డెస్క్ టాప్‌ల ద్వారా ఉప‌యోగించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది. ఈ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాన్ని ఉప‌యోగించేవారు త‌క్ష‌ణం త‌గిన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది. ఈ నూత‌న డిజిటల్ యాంత్రిక అనుసంధాన‌తా లేయ‌ర్‌, స్మార్ట్‌ఫోన్ కేంద్రిత మొబైల్‌, వైఫైనెట్‌వ‌ర్క్‌లకు అద‌నంగా తోడ్ప‌డుతుంది. అలాగే దేశం మొత్తం భౌగోళిక ప్రాంతాన్ని ఇది క‌వ‌ర్‌చేస్తుంది. త‌ద్వారా ఆన్‌లైన్ కొత్త అప్లికేష‌న్ల‌ను తొలిసారిగా అందుబాటులోకి తెస్తుంది.